Quá trình bọc răng sứ từ A-Z theo chuẩn Việt Úc

Nói đến bọc răng sứ chắc hẳn mọi người đều biết. Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục hồi chiếc răng đã mất, chiếc răng sứ thay thế có hình dáng, màu sắc cũng như chức năng ăn nhai giống như răng thật. Nhưng quá trình bọc răng sứ như thế nào thì ít bạn biết, sau đây bạn cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình được thực hiện như thế nào nhé.

Quá trình bọc răng sứ như thế nào mang hiệu quả

Quá trình bọc răng sứ như thế nào mang hiệu quả

1. Quá trình bọc răng sứ tại nha khoa Việt Úc

  • Bước 1: Khám, chụp Xquang và tư vấn lập kế hoạch điều trị.

     Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xquang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

 Quá trình bọc răng sứ thế nào cho tốt ?

Quá trình bọc răng sứ thế nào cho tốt ?

  • Bước 2: Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị.

     Thường Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được sạch sẽ và an toàn.

  • Bước 3: Gây tê và mài cùi.

     Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê nên bạn yên tâm đảm bảo giai đoạn này không hề đau.  Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng.

  • Bước 4: Lấy dấu răng.

     Lấy dấu cao su để cá kỹ thuật viên phòng Labo sẽ dựa vào dấu răng này thiết kế ra chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.

Quá trình bọc răng sứ như thế nào là đúng quy trình ?

Quá trình bọc răng sứ như thế nào là đúng quy trình ?

  • Bước 5: Gắn răng sứ.

Thường thì những mão rời hay số lượng răng sứ ít thì thời gian từ lúc lấy dấu đến khi lắp răng sứ trong vòng 24h. Răng sứ trước khi gắn sẽ được Bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận nếu mọi thứ bình thường thì sau 1 tuần bạn sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định. Đến đây là quá trình răng bọc sứ đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

Quá trình bọc răng sứ luôn phải đúng với phương pháp

Quá trình bọc răng sứ luôn phải đúng với phương pháp

2. Phương pháp của quá trình bọc răng sứ

     – Mão răng. Với những trường hợp sâu răng nhiều hoặc vỡ, mẻ mức độ lớn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn bọc sứ để bảo vệ răng tốt hơn.

     – Cầu răng. Cầu răng áp dụng cho những trường hợp mất 1 hay nhiều chân răng mà bệnh nhân không có điều kiện về chi phí cũng như thời gian để cấy ghép implant hay không muốn phục hình tháo lắp.

Xem bảng giá các dịch vụ bọc răng sứ của nha khoa Việt -Úc.