Trám răng sâu cho trẻ

Trám răng sâu cho trẻ là một giải pháp giúp điều trị sâu răng hiệu quả và hạn chế tình trạng mất răng do sâu răng

tram-rang-sau-cho-be

Trám răng sâu cho trẻ

  1. Lợi ích của việc trám răng sâu cho trẻ

Khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên sẽ làm chân răng sữa tiêu dần, lung lay và dẫn đến rụng răng. Rụng răng sữa là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Trong trường hợp nhổ răng sữa quá sớm, nhất là trước 6 tuổi thì khi răng vĩnh viễn mọc lên sẽ bị mất phương hướng, mọc lệch, chen chúc, không đúng vị trí trên cung hàm, làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm cho trẻ, về lâu dài còn làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của trẻ. Do đó, các bậc cha mẹ nên chú ý trong việc chăm sóc và hướng dẫn cho trẻ cách vệ sinh răng miệng hàng ngày, nếu không may răng trẻ bị sâu nên đưa bé đi trám lại răng sữa là cách tốt nhất.

tram-rang-sau-cho-be

Khi phát hiện trẻ sâu răng nên cho bé trám răng

Đối với răng vĩnh viễn sẽ không thể thay thế được nữa, nên khi phát hiện răng vĩnh viễn bị sâu thì bạn nên đưa trẻ đến ngay các trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra và trám răng kịp thời. Tránh tình trạng để răng trẻ bị sâu năng, gây ê nhức, không những làm ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn làm ảnh hưởng đến khả năng nhai của trẻ sau này.

tram-rang-sau-cho-be

Bé cần vệ sinh răng miệng hàng ngày để hạn chế sâu răng

Việc trám phòng ngừa sâu răng cho trẻ cũng là một việc làm cần thiết, nhất là đối với các răng hàm. Các răng này nằm phía trong nên khó vệ sinh, có các hố rãnh nên là nơi lý tưởng tích tụ thức ăn dễ gây ra tình trạng sâu răng.

  1. Trám răng cho trẻ tại nha khoa Việt Úc

Thông thường, khi được đưa đến các trung tâm nha khoa, trẻ thường có biểu hiện lo lắng, sợ hãi. Hiểu được điều này nên các bác sĩ tại nha khoa Việt – Úc luôn khéo léo, nhẹ nhàng làm quen với trẻ, mang lại cho trẻ cảm giác thoải mái để trẻ có thể hợp tác tốt hơn.

tram-rang-sau-cho-be

Các bác sĩ tại nha khoa Việt – Úc luôn nhẹ nhàng trong khám và điều trị răng cho các bé

Việc  trám răng cho trẻ sẽ được tiến hành một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng, sử dụng các vật liệu thẩm mỹ, có màu sác giống như răng thật. Trong suốt quá trình trám răng sẽ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng cũng như không gây cảm giác đau đớn, khó chịu trong suốt thời gian điều trị.

Các bậc phụ huynh nên hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách, hạn chế cho trẻ ăn nhiều bánh kẹo, đồ ngọt nhất là vào buổi tối, thường xuyên đưa trẻ đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần là một việc làm cần thiết giúp trẻ có một nụ cười khỏe mạnh và một hàm răng đều đặn.

Quý phụ huynh có nhu cầu trám răng cho các bé có thể đưa con mình đến thăm khám tại Nha khoa Việt- Úc chúng tôi để bé được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ trám răng tại nha khoa Việt Úc