Các trường hợp nên bọc răng sứ

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng bọc được răng sứ mà phải tùy vào những trương hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ tư vấn có nên bọc răng sứ hay không. Vậy thì những trường hợp nào nên bọc răng sứ? Hãy cùng nha khoa Việt Úc tìm hiểu trong bài viết này nhé!

cac-truong-hop-nen-boc-rang-su 1

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ

CÁC TRƯỜNG HỢP PHẢI BỌC RĂNG SỨ

  1. Răng bị sâu nặng

Nếu răng bị sâu ở mức độ nhẹ thì nên dùng phương pháp trám răng. Tuy nhiên, khi đã quá nặng, lỗ sâu quá lớn khiến không thể trám răng hoặc trám được nhưng dễ vỡ thì bọc răng sứ cho răng sâu chính là giải pháp điều trị. Vì bọc lớp sứ bên ngoài không những giúp bạn đảm bảo việc ăn uống như bình thường mà còn tạo thành lớp bọc bảo vệ răng bạn khỏi những tác động xấu bên ngoài, tránh làm tổn thương đến tủy răng.

cac-truong-hop-nen-boc-rang-su 2

Nên bọc răng sứ khi răng bị sâu nặng

  1. Răng đã chết tủy

Răng đã chết tủy bị mất tính đàn hồi, giòn và dễ gãy hơn răng thương nhiều lầm. Để đảm bảo được việc nhai thức ăn hàng ngày, nha sỹ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ.

cac-truong-hop-nen-boc-rang-su 3

Bọc răng sứ khi răng bị chết tủy

  1. Khi bị mất một hoặc nhiều răng; răng bị sứt mẻ, mọc không đều…

Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp phục hình răng hoàn hảo nhất. Nó có màu sắc giống với răng thật lại đảm bảo về độ bền, khỏe nên có chức năng thay thế hoàn toàn được răng thật.

cac-truong-hop-nen-boc-rang-su 4

Không nên bọc răng sứ khi răng bị lệch lạc nhiều

  1. Răng xỉn màu

Khi răng bị xỉn màu quá nặng, sử dụng thuốc tẩy trắng răng vẫn không hiệu quả thì bạn nên thử tìm hiểu đến việc bọc răng sứ.

Theo các bác sỹ chuyên môn, việc bọc răng sứ sẽ duy trì và đảm bảo cho bạn một hàm răng trắng bóng được lâu hơn so với việc sử dụng chất tẩy trắng răng và còn có thể điều chỉnh độ trắng của răng theo ý muốn.

cac-truong-hop-nen-boc-rang-su 5

Nên bọc răng sứ khi răng bị xỉn màu

Trên đây là một số những trường hợp mà bạn nên tìm đến phương pháp bọc răng sứ. dù vậy các bạn vẫn nên đến các cơ sở nha khoa có uy tín để được tư vấn trực tiếp và chính xác nhất giải pháp chữa trị mà mình nên dùng.
Những câu hỏi, những thắc mắc liên quan đến vấn đề răng sứ sẽ được nha khoa Việt Úc cập nhật thường xuyên. Các bạn vui lòng truy cập website, fanpage Nha Khoa Việt Úc hàng ngày để “bỏ túi” những bí quyết chăm sóc răng miệng đúng cách nhé.

Các bạn tham khảo qua :  Bảng giá bọc răng sứ

Để được tư vấn thêm và kiểm tra tình trạng răng miệng miễn phí. Bạn hãy gọi cho số Hotline 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp  cơ sở của NHA KHOA VIỆT ÚC 630 TRƯỜNG CHINH để được nha sỹ chúng tôi giải đáp giúp bạn!

Hãy chăm sóc cho nụ cười của bạn ngày hôm nay cùng với Nha khoa Việt Úc.

Kính chúc quý khách hàng sức khỏe