Sự khác biệt của răng sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Ai cũng muốn sở hữu một hàm răng trắng đẹp, đều màu.  Cả hai phương pháp răng sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ đều đem lại kết quả răng thẩm mỹ nhất.  Chính vì vậy, có rất nhiều thắc mắc khác biệt giữa hai phương pháp này là gì? Dán sứ Veneer có ưu điểm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

SU KHAC BIET CUA DAN SU VA BOC SU -02

Điểm khác biệt giữa bọc răng sứ thẩm mỹ và răng sứ Veneer

Về cơ bản, bọc răng sứ và dán sứ Veneer đều là 2 phương pháp phục hình răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Được áp dụng trong các trường hợp răng bị sứt – mẻ, răng bị nhiễm màu, răng thưa nhẹ, lệch lạc, …

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ có thể phục hồi lại răng trong các trường hợp răng sứt mẻ, răng bị vỡ, mòn răng. Lựa chọn bọc răng sứ sẽ giúp hàm răng của bạn tạo ra những thay đổi đáng kể về màu sắc và hình dạng, nụ cười sẽ hoàn hảo hơn.

Khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài bớt cùi răng khoảng 0.6 – 1.2 mm để tạo hình cho răng. Sau khi mài cùi răng thật, một lớp mão sứ sẽ được gắn lên trên. Do đó, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm hoặc tay nghề không cao có thể gây ra tình trạng hỏng tủy răng hay viêm lợi

Răng sứ Veneer

dan su skin veneer

Những trường hợp răng đổi màu hay ố vàng, không bị hư hỏng về cấu trúc răng sẽ lựa chọn dán sứ Veneer để không lo bị mài răng như phương pháp bọc răng sứ thông thường.

Răng sứ Veneer là những lớp sứ mỏng, có độ dày chỉ từ 0.3 đến 0.6mm, được dán trực tiếp lên bề mặt răng cần điều trị. Lớp răng sứ này giúp bảo vệ răng thật của bạn, hạn chế các tác nhân gây hại cho răng.

Veneer có độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120 Mpa) giúp bạn ăn nhai thoải mái và khắc phục những khuyết điểm của răng một cách hoàn hảo.

Dán sứ Veneer đòi hỏi sự khéo léo và chính xác cao từ quá trình mài răng – lấy dấu – sao mẫu đến chế tác Labo, gắn răng và đánh bóng. Vật liệu phải thực sự chất lượng, kỹ thuật phải thật tinh xảo mới có thể tạo được một màu răng trắng sáng tự nhiên. Do đó, bạn cần sáng suốt lựa chọn nha khoa uy tín để dán sứ Veneer, phòng tránh rủi ro từ hậu quả của bọc răng sứ hỏng.

So sánh chi tiết khác biệt giữa bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Từ bảng so sánh trên, các bạn có thể thấy mặt dán sứ Veneer có một số điểm vượt trội hơn so với bọc răng sứ thẩm mỹ như:

  • Bảo tồn răng thật tốt, không phải mài răng hoặc chỉ mài rất ít
  • Do mài răng ít nên mức độ “ê buốt” răng khi làm mặt dán sứ Veneer cũng nhẹ nhàng hơn. Vì thế, khách hàng nào chịu đau kém thì nên chọn phương pháp này.
  • Vật liệu Veneer có màu sắc trong suốt và gần giống với răng thật đến 99%. Tạo cảm giác “thật” hơn so với làm răng sứ.
  • Sau khi dán sứ Veneer, bạn vẫn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường.

Chính vì những lý do trên nên ngày càng có nhiều người chọn làm dán sứ Veneer cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, giá của răng sứ Veneer cũng cao hơn so với bọc răng sứ thẩm mỹ. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhất.

Kể cả bọc răng sứ thẩm mỹ hay dán sứ Veneer bạn cũng nên chú ý không để răng sau khi phục hình tiếp xúc với áp lực quá mức như ăn nhai đồ cứng, nhai thức ăn dai, … Có như thế, độ bền của răng mới duy trì được lâu dài.

Quy trình dán sứ Veneer

Tại nha khoa Việt Úc, quy trình dán sứ Veneer được tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế với 6 bước để đảm bảo khách hàng có được nụ cười đẹp thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt.

quy trinh dan su veneer

Quy trình dán răng sứ Veneer an toàn

Bước 1: Bác sĩ sẽ khám tổng quát toàn bộ sức khoẻ răng miệng. Sau đó tư vấn miễn phí cho khách hàng phong cách, màu sứ nào phù hợp với khuôn miệng và phong cách của khách hàng nhất

Bước 2: Vệ sinh và gây tê trước khi tiến hành tinh chỉnh bề mặt ngoài cho răng, để các bước tiếp theo diễn ra suôn sẻ nhất

Bước 3: Tinh chỉnh răng: Xử lý phần bề mặt ở mặt ngoài của răng, ở giai đoạn này những trường hợp răng lệch lạc nhẹ bác sĩ sẽ mài bớt 1 phần men răng mỏng ở trên bề mặt (gần như không mài) để cố định mặt sứ lên trên

Bước 4: Lấy dấu răng: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng từ phần răng thật của khác hàng.

Bước 5: Thiết kế răng sứ: Phần dấu răng được lấy sẽ được chuyển qua bộ phận labo chế tác mặt dán sứ để thiết kế chính xác theo khuôn răng của khách hàng, đảm bảo ôm chặt vừa khít mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Bước 6: Lắp răng sứ và hoàn tất phục hình

 

Nha khoa Việt Úc luôn đặt yếu tố an toàn của khách hàng lên hàng đầu, thực hiện đúng quy trình theo tiêu chuẩn Quốc tế. Đảm bảo khách hàng không gặp phải biến chứng hay bị viêm nhiễm sau khi làm răng sứ.

Nếu bạn còn thắc mắc gì răng sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ, hãy gọi đến số Hotline: 09 456 9999 0/ 1800 6279 để được bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Răng sứ Emax là gì? Sứ Emax của nước nào?