Niềng răng trẻ em và những điều cần biết

Càng ngày càng có nhiều bậc phụ huynh quan tâm chú ý tới vẻ đẹp răng miệng của con em mình. Có nhiều bậc phụ huynh đặt ra câu hỏi về việc quyết định nên hay không đi niềng răng cho trẻ em? Những gì cần chú ý khi niềng răng cho trẻ em? Những điều sau đây sẽ phần nào giúp đỡ các bạn!

Nieng rang tre em va nhung dieu ban nen biet

Niềng răng trẻ em và những điều bạn nên biết

1. Độ tuổi thích hợp niềng răng trẻ em

– Theo các nha sỹ hàng đầu thế giới thì trẻ nên được niềng răng càng sớm càng tốt, đặc biệt là trong độ tuổi từ 6-7 tuổi là độ tuổi thích hợp cho trẻ niềng răng nếu gặp vấn đề nào về việc mọc răng sai lệch vị trí.

– Tuy vậy, không phải trẻ nào cũng mọc đủ răng vĩnh viễn trong độ tuổi này cho nên bạn có thể đợi đến khi trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn thì mới nên đưa trẻ đi niềng răng để đạt được hiệu quả tốt Tương tự như vậy đối với những trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn sớm, bạn có thể đưa trẻ đi niềng răng mà không cần đợi đủ tuổi.

Nieng rang tre em va nhung dieu ban nen biet

Bạn có thể đưa trẻ đi niềng răng mà không cần đợi đủ tuổi.

2. Thời gian niềng răng

– So với người lớn, thời gian niềng răng để đạt được kết quả mong muốn được rút ngắn hơn nhiều, chỉ bằng 1/3 quãng thời gian đối với người lớn. Vì giai đoạn này, răng trẻ còn yếu, chưa ổn định nên việc chỉnh vị trị răng tiến hành dễ dàng hơn.

Nieng rang tre em va nhung dieu ban nen biet

Thời gian niềng răng trẻ em được rút ngắn hơn nhiều, chỉ bằng 1/3 quãng thời gian đối với người lớn

3. Nên sử dụng phương pháp niềng răng cho trẻ em nào?

– Vì còn là trẻ em nên không cần quá chú trọng đến phượng diện thẩm mỹ nhiều. Các nha sỹ khuyên nên cho trẻ niềng răng mắc cài để đạt được hiệu quả , tránh gây khó chịu và làm việc vệ sinh răng miệng đễ dàng hơn đối với trẻ.

Nieng rang tre em va nhung dieu ban nen biet

Nên cho trẻ niềng răng mắc cài để đạt được hiệu quả 

Bất kỳ ai cũng muốn những điều tốt nhất cho con mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất về việc niềng răng cho bé nhé!

Tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Việt Úc.