Cạo vôi răng cho trẻ

Cao răng hay còn gọi là vôi răng chính là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi hôi, gây nên bệnh viêm nướu, bệnh  nha chu…nặng hơn là gây mất răng. Vì thế các bác sĩ khuyên mọi người nên lấy cao răng định kì để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Nhiều bậc cha mẹ có suy nghĩ sai lầm là khi con mọc răng sữa thì không quan trọng bằng lúc mọc răng vĩnh viễn vì khi răng sữa bị bệnh hoặc bị tổn thương thì sau này nó cũng được thay mới bởi những chiếc răng vĩnh viễn nên sẽ chẳng có vấn đề gì cả. Đây là một suy nghĩ sai lầm và rất có thể sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như hình thức thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng con sau này.

lay cao rang cho tre

Cao răng là nguyên nhân gây nên các vấn đề răng miệng

Vấn đề trẻ nhỏ khi mọc răng sữa bị nhiều cao răng và gây nên những bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nướu…là không hề hiếm thậm chí lứa tuổi này mắc các bệnh lý răng miệng rất cao và phổ biến hơn so với các đối tượng bị bệnh răng miệng ở các lứa tuổi khác. Mà cao răng chính là nguồn cơn gây nên tất cả. Sau đây là một số tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ mà có thể các bậc phụ huynh chưa biết.

Một số tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ:

lay cao rang cho tre 1

Răng sữa của trẻ ngoài thực hiện chức năng ăn nhai còn mục đích định hướng và giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc

Khi cao răng gây nên tình trạng bệnh lý cho các trẻ nhỏ, răng sữa bị tổn thương và không có cách điều trị nào khác ngoài việc chỉ định phải nhổ bỏ răng sữa. Trong khi mầm răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc kịp và chưa đến thời điểm để mọc thì vết nhổ răng sẽ bít kín vững chắc lại, khiến cho mầm răng khó chồi lên hoặc nếu mọc lên được thì cũng mọc lệch lạc, không đều và không đúng vị trí. hoặc quá trình mọc sẽ diễn ra chậm hơn bình thường.

Đặc biệt, những trẻ có tình trạng răng sữa bị hỏng và phải nhổ sớm sẽ ảnh hưởng đến vấn đề phát âm của trẻ. Có thể là trẻ sẽ chậm nói hoặc nói ngọng, phát âm không tròn. Bởi vì những vấn đề trên mà các mẹ không nên xem thường những mảng bám vôi răng.

Khi nào nên lấy cao răng cho trẻ:

Bắt đầu từ khi trẻ có những dấu hiệu mọc răng sữa là các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và theo dõi thường xuyên nhằm phát hiện ra những dấu hiệu không tốt cho sức khỏe răng miệng bé cũng như để theo dõi quá trình mọc răng sữa ở trẻ, nếu có những dấu hiệu bất thường thì các bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục ngay.

lay cao rang cho tre 2

Nên khám lấy cao răng định kì để đảm bảo vệ sinh răng miện

Răng sữa của trẻ ngoài thực hiện chức năng ăn nhai còn tồn tại nhằm mục đích định hướng và giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc và hỗ trợ cho việc trẻ tập phát âm. Vì trẻ còn quá nhỏ nên việc vệ sinh răng miệng chủ yếu phụ thuộc vào các bậc phụ huynh cho đến khi bé lớn và bắt đầu tự vệ sinh răng miệng cho mình. Bởi vậy, khi ăn uống, các vụn thức ăn và màng sữa sẽ bám vào bề mặt răng sữa trẻ lâu ngày nó sẽ trở thành các mảng bám vững chắc kết dính trên bề mặt răng trẻ. Ở một số trẻ do chế độ ăn quá nhiều chất đường và axit nên những mảng bám cao răng này sẽ chuyển háo thành màu đen bám đầy ở viền răng không những trông rất xấu xí mà lâu ngày nó còn gây ra bệnh lý sâu răng.

Và theo nghiên cứu cũng như khảo sát của các nhà khoa hoc gần đây thì tỷ lệ trẻ mắc các bệnh lý răng miệng rất cao nhất là bệnh sâu răng. Để loại trừ tình trạng này thì các mẹ nên đưa trẻ đi khám nha khoa ngay khi có dấu hiệu. Và đừng bao giờ đặt ra câu hỏi ” khi nào nên lấy cao răng cho con trẻ ” . Bác sĩ nha khoa Việt Úc cho biết, bất cứ khi nào răng miệng trẻ có tình trạng cao răng bám đầy thì các bậc phụ huynh nên chú ý và tốt nhất là nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để được can thiệp kịp thời đừng để quá muộn khi mà sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng rồi mới có biện pháp đề phòng.

Nếu bạn đang có dự định sử dụng dịch vụ này hãy tham khảo bảng giá lấy cao răng ngay nhé !