Thông tin cần biết về kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi

Nụ cười hở lợi hay viền môi không cân xứng làm bạn tư ti mỗi khi giao tiếp. Người xưa còn quan niệm phụ nữ cười hở lợi thường có đường tình duyên trắc trở, lận đận. Để khắc phục và cải thiện thẩm mỹ nụ cười, các phương pháp chữa cười hở lợi đã ra đời. Tùy theo nguyên nhân mà sẽ có phương pháp điều trị khác nhau, kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi là một phương pháp chữa cười hở lợi do viền môi gây ra một cách nhanh chóng nhất hiện nay.

Kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi là gì?

Cười hở lợi do viền môi tình trạng gặp khá phổ biến. Nguyên nhân là do một số nhóm cơ điều khiển sự chuyển động của môi trên hoạt động quá mạnh, làm môi bị đẩy lên cao hơn bình thường khi cười, tạo cảm giác vùng lợi bị lộ ra ngoài rất nhiều.

Kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi là phương pháp chữa cười hở lợi do viền môi gây ra bằng tiêm botox.

Các phương pháp chữa cười hở lợi do cường cơ nâng môi

Ngày nay, có 2 phương pháp chính được sử dụng trong việc làm giảm trương lực cơ môi là không phẫu thuật và phẫu thuật. Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp riêng.

  • Đối với trường hợp cười hở lợi do viền môi ở mức nhẹ

Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất botox vào vùng cơ nâng cơ môi trên, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa lợi và chân răng theo chiều đứng.

Ưu điểm của phương pháp này là không gây đau, không chảy máu, không xảy ra biến chứng nguy hiểm, chỉ sau 30 phút sẽ có hiệu quả nhanh chóng, bạn cũng có thể sinh hoạt bình thường sau khi điều trị. Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp này là thời gian duy trì không lâu, chỉ kéo dài từ 6 – 8 tháng.

  • Đối với trường hợp cười hở lợi do viền môi ở mức độ nặng

Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật gây tê tại chỗ. Tức là các bác sĩ sẽ tiến hàng cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên nhằm làm giảm lực kéo của môi, giúp cho 2 viền môi được đẩy nhẹ lên khiến phần lợi không bị lộ ra khi cười. Đây cũng chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nên bệnh nhân không cần lo ngại gì.

Bạn có thể chi tiết về: Phẫu thuật chữa cười hở lợi do cường cơ nâng môi.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi, hiệu quả duy trì đến suốt đời chỉ sau một lần tiến hành tiểu phẫu, lại không bị tái phát. Tất nhiên bệnh nhân cần chú ý lựa chọn địa chỉ nha khoa có bác sĩ thực hiện tay nghề giỏi, chuyên môn cao, cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại để tránh những rủi ro không mong muốn.

Nếu bạn có thắc mắc gì về kỹ thuật làm giảm trương lực cơ môi hoặc cần thêm những tư vấn và trải nghiệm thử dịch vụ kiểm tra răng miệng miễn phí,…hãy gọi đến số Hotline: 09.456.9999.0 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Việt Úc tại số 630 Trường Chinh – Ngã Tư Sở – Hà Nội.