Quy trình chữa cười hở lợi tại nha khoa Việt Úc

Nụ cười mang đến nét đẹp rạng rỡ và quyến rũ cho người phụ nữ. Tuy nhiên,không phải cô gái nào cũng có thể sở hữu một nụ cười duyên dáng. Cười hở lợi là một trong những khiếm khuyết quan trọng khiến phái đẹp ngại ngùng khi giao tiếp. Chính vì lẽ đó chữa cười hở lợi chính là chìa khóa giúp bạn sở hữu nụ cười tươi tắn, hoàn hảo nhất. Hãy cùng tìm hiểu quy trình chữa cười hở lợi trong bài viết dưới đây.

quy trinh chua cuoi ho loi

Sở hữu nụ cười đẹp là mong ước của nhiều người mắc chứng cười hở lợi

1. Cười hở lợi là gì?

Theo y học một người bị cho là cười hở lợi khi khoảng lợi giữa răng và môi hở ra quá 3mm khi cười. (Đây không phải là bệnh lý mà chỉ là vấn đề thẩm mỹ).

2. Nguyên nhân gây cười hở lợi 

– Do bẩm sinh răng nhô (Răng hô – răng vẩu, có nơi gọi là răng vổ).

– Do tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh.

– Do xương ổ răng quá dày khi cười môi bị đẩy lên cao.

– Do môi trên dị tật hoặc lực căng môi trên quá lớn khi cười bị kéo lên.

Tuy người có nụ cười hở lợi không mang hậu quả về bệnh lý nhưng lại gây mất thẩm mỹ khi cười nói và làm ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân. Vì vậy cần điều trị khi quá mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Quy trình điều trị cười hở lợi thực hiện bởi những bác sỹ có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười. Đồng thời, cần xác định chính xác nguyên nhân hở lợi là do đâu: do lợi, do răng, do xương hàm hoặc do cơ nâng môi trên,… để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Sau khi xác định rõ nguyên nhân dẫn đến việc hở lợi, các bác sĩ sẽ tiến hành các cách phẫu thuật khác nhau.

Tổng quan về quy trình chữa cười hở lợi

Quy trình chữa cười hở lợi tại nha khoa Việt Úc

3. Quy trình chữa cười hở lợi

Quy trình chữa cười hở lợi tại nha khoa Việt Úc gồm 4 bước cơ bản: Thăm khám và tư vấn – Làm sạch khoang miệng và gây tê – Tiến hành chữa cười hở lợi – Hướng dẫn chăm sóc sau điều trị cười hở lợi.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra, phân tích xác định rõ tình trạng, mức độ hở lợi để đưa ra phương hướng điều trị thích hợp cho từng khách hàng.

Bước 2: Làm sạch khoang miệng và gây tê

Khách hàng sẽ được làm sạch vùng miệng trước khi tiến hành điều trị. Sau đó khách hàng sẽ được gây tê để đảm bảo quá trình cười hở lợi diễn ra an toàn, nhanh chóng

Bước 3: Tiến hành chữa cười hở lợi

Có hai hướng để giải quyết tình trạng cười hở lợi là phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Tuỳ vào từng trường hợp khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thực hiện phù hợp:

a. Phương pháp phẫu thuật:

Khi bắt đầu phẫu thuật, nha sỹ trước tiên sẽ tiêm thuốc gây tê để bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất. Tiếp đến nha sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần nhóm cơ để nâng môi lên cao vì vậy khi cười thì môi bệnh nhân sẽ bị nâng ít lên cao mà chỉ kéo sang hai bên.phương pháp này tuy chỉ phức tạp hơn một chút nhưng sẽ khắc phục nụ cười hở lợi vĩnh viễn.

Quy trinh chua cuoi ho loi theo tieu chuan quoc te

Bệnh nhân trước và sau chữa cười hở lợi tại nha khoa Việt Úc

Lưu ý: Kết quả phẫu thuật cười hở lợi sẽ tùy thuộc vào tình trạng của từng người.

b. Phương pháp không phẫu thuật:

Áp dụng cho trường hợp lợi viêm phì đại, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị chỉnh nha hoặc tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của người bệnh thu hẹp theo chiều đứng.

Bước 4:  Hướng dẫn chăm sóc sau điều trị cười hở lợi

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề trong 5- 7 ngày sau khi điều trị cười hở lợi theo đơn cụ thể. Bạn cần chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi chữa cười hở lợi

Nha khoa Việt Úc là một địa chỉ nha khoa thực hiện phẫu thuật cười hở lợi uy tín được khách hàng tin tưởng nhiều năm qua. Đặc biệt, quy trình chữa cười hở lợi tại nha khoa được thực hiện bởi Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Phú – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ nụ cười tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu điều trị hở lợi mời bạn đến với Nha khoa Việt- Úc để được các bác sỹ tại đây thăm khám và tư vấn chi tiết.

Chúc các bạn có nụ cười đẹp và tự tin trong cuộc sống