Những điều bạn cần phải biết về hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là gì?

Hàm giả tháo lắp là một hình thức phục hình răng giả truyền thống. Nó phục hình những chiếc răng bị hư tổn, những răng mất xen kẽ  hoặc thay thế cho những hàm bị mất toàn bộ răng. Phương pháp này được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi chi phí thấp mà hiệu quả tốt hơn so với chi phí mà khách hàng cần bỏ ra. Đây cũng là một phương pháp khá phù hợp đối với những bệnh nhân già và không còn răng. Đặc biệt hàm giả giúp nâng cơ môi, má lên tránh được những nếp nhăn quanh miệng giúp cho nụ cười của bạn được tự nhiên hơn. Ngoài ra phương pháp này có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh sạch sẽ.

ham-gia-thao-lap

Hàm giả tháo lắp kim loại

Có những loại hàm giả tháp lắp nào?

Hàm giả tháo lắp được chia làm hai loại

 • Hàm nhựa
 • Hàm kim loại

Hàm nhựa được sử dụng phỏ biến từ trước đến nay. Hàm này thường được sử dụng cho người lớn tuổi khi đã không còn răng, hoặc đã mất nhiều răng. Loại này có nền bằng nhựa và răng giả sẽ được ép chặt lại trên nền. Hàm nhựa được thiết kế linh hoạt, ôm sát vào nướu khá là tiện lợi.

Hàm kim loại sẽ được kết hợp từ các răng giả trên nền nhựa và thêm một khung kim loại nữa. Chiếc khung này được kết cấu từ hợp chất Titanium hoặc  Ni – Cr  nên rất lành tính cho cơ thể người bệnh. Hàm kim loại được được chỉ định sử dụng cho những người chỉ mất một số răng  và nwhngx chiếc răng thật để làm trụ bám.

ham gia thao lap bang nhua

Hàm giải tháp lắp bằng nhựa

Hàm giả tháo lắp có những ưu ngược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ hơn so với những phương pháp niềng răng khác.
 • Thực hiện trong thời gian ngắn và điều trị đơn giản
 • Cải thiện được tình trạng mất răng, tăng khả năng ăn nhai và giúp bệnh nhân ăn ngon miệng hơn.
 • Không cần can thiệp lâm sàng quá nhiều ở miệng của bệnh nhân. Đây là điều quan trọng đối với những bệnh nhân lớn tuổi khi tình trạng sức khỏe không được tốt như trước.
 • Hạn chế nếp nhăn quanh miệng, đem lại nụ cười tự nhiên dạng dỡ hơn cho bạn.
 • Bền và cải thiện được khả năng phát âm của bạn.

Ngoài những ưu điểm mà hàm giả tháo lắm đem lại nó cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Mất một khoảng thời gian để bạn thích nghi với hàm giả.
 • Có một chút vướng víu trong miệng.
 • Có thể bị đau, bị viêm niên mạc miệng.
 • Có thể gây hôi miệng, và phải thường xuyên vệ sinh, ngâm nước muối.
quy-trinh-lam-rang-gia-thao-lap-tai-nha-khoa-viet-uc

Các bước thực hiện làm hàm giả tháo lắp

Quy trình làm hàm giả tháo lắp tại nha khoa Việt Úc

 1. Thăm khám, tư vấn và chụp x quang

Đầu tiên bác sỹ sẽ khám tổng quan răng miệng của người bệnh. Sau đó bác sỹ sẽ lên một kế hoạc điều trọ hợp lý nhất đối  với bệnh nhân. Tiếp đó bác sỹ sẽ  lựa chọn hàm giả phù hợp nhất với bệnh nhân. Sau là bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bệnh nhân quy trình tháo lắm hàm giả.

 1. Sau khi tiens hành thăm khám tổng quát xong bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu để thiết kế, chế tạo hàm giả phù hợp với bệnh nhân. Trong bước này bác sỹ sẽ lấy dấu, đo đạc khung hàm, lấy kích cỡ vị trí của chiếc răng cần được phục hinhd. Sau đó các kỹ thuật viên lấy thông tin từ bác sỹ và chế tạo hảm giả để tạo ra một hàm giả phù hợp với bệnh nhân nhất
 2. Vệ sinh khoang miệng của bệnh nhân.

Để lắp hàm giả vào cho bệnh nhân, đác sũ phảo vệ sinh sahcj sẽ khoang miệng và cạo vôi răng để đẩm bảo răng miệng của bệnh nhân khỏa mạnh và không bị nhiễm khuản gì trước khi thực hiện việc lắp hàm giả.

 1. Gắm hàm giả vào cho bệnh nhân

Sau khi gắn hàm giả vào cho bệnh nhân bác sỹ sẽ xem lại và chỉnh lại những khớp cắn và hoàn thành trên lâm sang

 1. Hoàn tất việc gắn hàm giả cho bệnh nhân

Hãy đến với nha khoa Việt Úc để được thăm khám tận tình với tất cả các dịch vụ nhé! Chúc quý khách hàng luôn có một hàm răng chắc khỏe và đều đẹp và luôn tự tin với nụ cười của mình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc (24/7)!