So sánh công nghệ trồng răng Implant và làm cầu răng

Làm cầu răng và trồng răng Implant là hai phương pháp khắc phục tình trạng răng đã mất được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bệnh nhân có thể căn cứ theo ưu nhược điểm của từng phương pháp để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp với nhu cầu mình. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những tiêu chí so sánh cụ thể cho từng phương pháp, giúp độc giả dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

phuong phap trong rang implant

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant nha khoa

Trồng răng an toàn phải thỏa mãn được yêu cầu không xâm lấn răng thật để vừa trồng răng vừa đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các răng còn khỏe mạnh khác. Đồng thời, kỹ thuật trồng răng phải đảm bảo tạo ra sự thoải mái, ít đau nhức nhất cho người trồng răng.

So sánh phương pháp làm cầu răng và trồng răng Implant

Dựa trên những tiêu chí này, chúng ta có thể xác định lựa chọn giữa hai phương pháp trồng răng bằng Implant và bằng phương pháp cầu răng qua các trường hợp sau đây:

Mất 1 răng đơn lẻ

so sanh implant voi lam cau rang

Trường hợp mất 1 răng đơn lẻ

LÀM CẦU RĂNG

TRỒNG RĂNG IMPLANT

Một cầu răng sẽ được tạo ra bằng cách mài hai răng khỏe mạnh bên cạnh răng đã mất để làm giá đỡ cho răng đã mất.

Ưu điểm: Chỉ cần 2 răng bên cạnh còn chắc khỏe là có thể làm cầu được.

Nhược điểm: Phải mài 2 răng bên cạnh, về lâu dài có thể làm hai răng bên cạnh yếu đi và dễ gãy rụng.

Một Implant và một mão sứ sẽ được thay thế cho răng đã mất của bạn.

Implant có thể thay thế cho chân răng thật của bạn để đảm bảo được quá trình ăn nhai

Ưu điểm: Không phải mài 2 răng bên cạnh, không ảnh hưởng đến sức khỏe của 2 răng bên cạnh.

Nhược điểm: Với một số trường hợp bệnh nhân thường xuyên hút thuốc lá hoặc bị tiểu đường cấp độ nặng thì răng Implant dễ bị đào thải.

Mất 2 (Hoặc nhiều răng)

so sanh implant voi lam cau rang2

Trường hợp mất 2 hoặc nhiều răng

LÀM CẦU RĂNG

TRỒNG RĂNG IMPLANT

Hàm nhựa dẻo sẽ được sử dụng để thay thế vào những chỗ răng bị mất hoặc sử dụng những dụng cụ neo giữ khác  tuy nhiên, sau một thời gian thì những mấu neo giữ này có thể làm hỏng răng thật. Một cầu răng được gắn cố định với Implant đảm bảo độ bền vững ổn, tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt.
An toàn hơn làm răng giả truyền thống và không gây hại đến răng khỏe mạnh.

Mất toàn hàm

so sanh implant voi lam cau rang3

LÀM CẦU RĂNG

TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 4

Bệnh nhân sẽ đeo hàm răng giả được gắn lên nhựa cứng  tuy nhiên khi sử dụng hàm giả này bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu, trở ngại trong việc phát âm và ăn nhai. Các Implant sẽ làm neo chặn cho bộ hàm giả, đem đến độ vững ổn cao, không gây vướng víu và đem lại cảm giác ăn nhai tốt cho bệnh nhân.

Như vậy, trồng răng Implant có nhiều lợi thế hơn so với làm cầu răng hay làm hàm giả tháo lắm. Implant không chỉ phục hồi toàn diện cả thân răng và chân răng giống với răng thật mà còn khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Implant còn giúp phục hình răng mà không phải mài răng thật và duy trì được răng bền chắc rất lâu dài. Thông thường, độ bền của răng Implant sẽ dao động khoảng 20 – 50 năm.

Hiện nay, tại nha khoa Việt Úc áp dụng công nghệ trồng răng Implant Itech. Đây là công nghệ trồng răng Implant mới nhất hiện nay. Cấy ghép răng Implant Itech đảm bảo không sưng, không đau, có răng ăn nhai ngay sau khi phẫu thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong rang Implant All on 4, All on 6

Hình ảnh khách hàng trồng răng Implant All on 4 hàm trên tại nha khoa Việt Úc

 

Nếu bạn bị mất răng và bạn đang gặp khó khăn trong việc ăn nhai, hãy gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 để được đăng ký khám và tư vấn miễn phí trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa của đại học Y Hà Nội.

Chúc bạn sớm có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Xem thêm bài viết: Trồng răng Implant giá bao nhiêu!