Cắm ghép implant có đau không?

Rất nhiều khách hàng muốn thực hiện các thủ thuật nha khoa nhưng vẫn lo ngại về vấn đề đau đớn trong thời gian điều trị. Một số bệnh nhân đến thăm khám tại nha khoa và khi được tư vấn về kỹ thuật cắm ghép implant đều lo lắng hỏi bác sĩ rằng “cắm ghép implant có đau không ?”. Nhất là đối với những người sợ đau thì câu hỏi này được quan tâm rất nhiều. Đây cũng là điều dễ hiểu vì cắm ghép răng implant là phương pháp yêu cầu kỹ thuật cao và thêm nữa là không ai mà lại thích chịu đau hết. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

 

quy trinh cay ghep implant

Trồng răng implant sử dụng kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng, răng giả thông thường

 

Khi cắm ghép implant, nha sỹ sẽ khoan trực tiếp lên nướng vào phần xương hàm của bạn nên sẽ không tánh khỏi đau đớn và hiện tượng chảy máu. Tuy nhiên trong suốt quá trình này bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ nhằm giúp giảm bớt đau đớn, nên bạn sẽ chỉ cảm thấy tê cứng ở nơi bác sĩ tiếp hành cấy ghép implant. Đối với những người cảm thấy quá sợ hãi thì bác sĩ sẽ kê thêm thuốc an thần để giúp bạn thấy thoải mái hơn khi nằm trên nghế nha sĩ.

 

quy-trinh-cam-implant

Cấy ghép răng implant có đau không?

 

Sau khi ghép xong trụ implant, tác dụng của thuốc tê mất dần đi thì sẽ xuất hiện cơn đau. Tuy nhiên cơn đau này hoàn toàn trong phạm vi có thể chịu đựng được nên bạn không cần quá lo lắng. Nếu trước khi cắm implant mà bạn phải tiến hành ghép xương thì mức độ đau cũng tăng lên một chút. Nhưng sẽ giảm đi nhiều khi bọc mão sứ lên.

 

Bạn sẽ gặp một số hiện tượng như chảy máu, sưng tím trong 7 – 10 ngày sau khi cắm ghép trụ implant nhưng các hiện tượng này sẽ biến mất sau khoảng thời gian đó. Bạn có thể chườm đá lên phía bên ngoài để giảm bớt đau đớn và khó chịu.

 

trong rang implant luu y gi

Trồng răng implant giúp ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng

 

Tuy biện pháp này có gây ra một số đau đớn nhất dịnh nhưng tin rằng với hiệu quả và thời gian phục hồi nhanh chóng sẽ giúp bạn có động lực hơn khi quyết định cắm ghép implant.

 

Nha Khoa Việt Úc
Địa chỉ: 630 Trường Chinh- Ngã tư sở – Đống Đa – Hà Nội
Tel:04.3564.1981 – 09.456.9999.0

 

Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Phú
Tel:  0983730668

 

Xem bảng giá các dịch vụ của nha khoa Việt -Úc.