Khi nào niềng răng móm cần kết hợp với phẫu thuật tạo hình?

Vì rất nhiều lý do mà số người bất hạnh sở hữu hàm răng khiếm khuyết luôn luôn đông đảo hơn rất nhiều so với người có một hàm răng đẹp. Một trong các trường hợp răng khiếm khuyết gây ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt là hàm móm. Niềng răng móm là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục khuyết điểm móm, mang lại cho bạn hàm răng đều đặn hơn.

nieng rang ham mom hieu qua tai nha khoa Viet Uc

Hàm móm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Hàm móm là gì?

+ Khuôn mặt có xương hàm dưới đưa ra trước.

+ Xương hàm vùng cằm vuông.

+ Khi ngậm miệng lại, răng cửa xương hàm dưới phủ ngoài răng của xương hàm trên.

+ Khớp cắn chéo khi hai hàm cắn khít ở vị trí trung tâm.

+ Cằm dài hay ngắn mất hài hòa khuôn mặt, cằm lẹm, cằm thấp…

+ Cằm lệch trái hay phải.

Su thay doi ro ret sau khi nieng rang mom trong suot 5 thang

Sự thay đổi rõ rệt sau khi niềng răng móm 5 tháng

Lưu ý: Kết quả niềng răng móm có thể khác nhau tùy từng theo từng trường hợp cụ thể.

Có phải mọi hàm móm đều cần niềng răng?

Đối với những bệnh nhân rơi vào trường hợp móm do răng, chủ yếu là phần răng cửa thì phương pháp xử lý khá đơn giản và có thể niềng răng móm. Các phương pháp thường được lựa chọn trong trường hợp này là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Niềng răng mắc cài được chia làm 2  loại niềng răng mặt trong và mặt ngoài. Nếu như giá niềng răng mặt ngoài rẻ hơn so với niềng răng mặt trong hay niềng răng trong suốt thì nó lại có nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao. Còn niềng răng mặt trong tuy tính thẩm mỹ cao, không lộ mắc cài nhưng thời gian niềng kéo dài, khó vệ sinh và có khả năng ảnh hưởng đến phát âm. Đối với niềng răng trong suốt thì tính thẩm mỹ cao đặc biệt là dễ dàng vệ sinh răng miệng, ăn uống vì có thể tháo lắp ra một cách dễ dàng.

Mỗi phương pháp niềng răng thẩm mỹ đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Tuy nhiên, cho dù là trường hợp nào và lựa chọn phương pháp nào thì sự hợp tác của bệnh nhân trong quá trình điều trị là vô cùng quan trọng. Bởi điều trị niềng răng móm đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao, chuẩn đoán và lên kế hoạch điều trị cụ thể, rõ ràng cho mỗi bệnh nhân trên từng độ tuổi.

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng móm bằng mắc cài kim loại

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng móm bằng mắc cài kim loại

Lưu ý: Kết quả niềng răng móm có thể khác nhau tùy trường hợp cụ thể.

Tại sao bạn nên niềng răng móm tại nha khoa Việt Úc

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong chỉnh nha niềng răng chuyên nghiệp (đã từng tu nghiệp tại Pháp, hiện là Giảng viên ĐH Y Hà Nội, đang công tác tại nha khoa Việt Úc…) bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện niềng răng móm hay hô, vẩu, lệch lạc tại Nha Khoa Việt Úc

Đến với nha khoa Việt Úc bạn không chỉ yên tâm về trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ mà bạn còn được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt như:

– Bạn sẽ được bác sĩ nha khoa Việt Úc khám và tư vấn kỹ lưỡng để chọn được loại niềng răng phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu thẩm mỹ. Đồng thời, nha khoa còn có chính sách niềng răng trả góp lãi suất 0% trong vòng 6 – 12 tháng cho bệnh nhân.

– Một số trường hợp quý khách chỉ bị sai lệch răng ở một hàm, Nha Khoa Việt Úc có sử dụng thêm phương pháp niềng răng 1 hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) giúp giảm được rất nhiều thời gian và chi phí điều trị cho bạn

– Ngoài áp dụng các phương pháp niềng răng sử dụng khí cụ niềng nha khoa Việt Úc còn áp dụng kỹ thuật đặt trụ mini Implant để giúp cố định các dây cung tạo một lực kéo tốt nhất, có thể rút ngắn thời gian niềng răng cho bạn chỉ bằng 1 nửa so với thời gian niềng răng móm trước đây.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về niềng răng móm, vui lòng liên hệ Nha khoa Việt Úc để biết chi tiết.

Hotline: 09.456.9999.0 (Tư vấn miễn phí 24/24h).