Đánh đổi chi phí niềng răng giá rẻ với hậu quả khôn lường?

Qua thực tế tìm hiểu, hầu hết các khách hàng có suy nghĩ sai lầm về chi phí niềng răng đều đã từng sử dụng dịch vụ chỉnh nha với giá siêu rẻ ở các phòng khám tư nhân hoặc ở bệnh viện công nhưng không hiệu quả. Không chỉ không đạt được hiệu quả mong muốn, niềng răng giá rẻ còn tiềm tàng những nguy cơ đối với bệnh nhân. Hãy nghe bác sĩ Nha Khoa tại Việt Úc chia sẻ với bạn về những hậu quả này nhé.

Chi phí niềng răng giá rẻ... có thật hay không ???

Chi phí niềng răng giá rẻ có tốt như mọi người kỳ vọng hay không?

Có thể niềng răng giá rẻ hay không

Thật khó tin khi cơ sở nha khoa nào đó niềng răng cho bạn với giá chỉ từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng. Nếu bạn cũng tin như vậy, hãy từ bỏ suy nghĩ đó đi vì những lý do sau đây nhé.

Thứ nhất: Trang thiết bị, dụng cụ phải nhập khẩu không hề rẻ

Để chỉnh nha, hầu hết các vật liệu, mắc cài v.v. đều phải nhập khẩu từ các nước có ngành y học tiên tiến. Bạn thử hình dung xem nếu chi phí nguyên vật liệu rẻ thì sao có thể bền và đảm bảo an toàn trong suốt thời gian niềng răng thường kéo dài khá lâu được.

Chi phí thực hiện của bác sĩ

Thời gian nhanh nhất để niềng răng thường là 12 tháng với trẻ em ở độ tuổi từ 14 – 18 tuổi. Còn đối với người trưởng thành, thời gian niềng răng sẽ dao động từ 18 – 24 tháng tùy theo mức độ lệch lạc và khả năng dịch chuyển răng của từng người. Thường thời gian niềng răng invitech sẽ nhanh hơn so với niềng răng mắc cài tầm 1 – 2 tháng. Với thời gian làm việc kéo dài như vậy, tuy rằng không phải làm liên tục, nhưng tái khám, xử lý các vấn đề phát sinh do người dùng sử dụng sai phương pháp, thường xuyên theo dõi tiến độ chỉnh nha, là điều hiển nhiên.

Ngành y tế có tính chất không giống các ngành nghề thông thường. Với mỗi bệnh nhân, bác sỹ phải theo dõi liên tục trong suốt thời gian chữa bệnh và cả sau chữa bệnh, mỗi sơ suất đều sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn cho các bác sỹ và người bệnh. Chính vì vậy, để có thể chỉnh nha cho bạn, các bác sỹ phải mất rất nhiều công sức để có kết quả tốt nhất.

Vài chục năm sau có gặp lại các bác sỹ chữa bệnh cho mình, bạn đừng ngạc nhiên nếu họ vẫn nhận ra bạn, đơn giản vì họ đã chữa bệnh cho bạn bằng cả trái tim và trí óc trong suốt thời gian đó.

Niềng răng thất bại - hậu quả của nó là gì ??

Bạn có biết hậu quả của niềng răng thất bại khủng khiếp như thế nào?

Hậu quả khôn lường khi sử dụng dịch vụ niềng răng giá rẻ

Dưới đây là những trường hợp niềng răng không thành công và khách hàng đã nhờ đến Nha khoa Việt Úc để khắc phục:

Lợi, nướu bị viêm nhiễm

Hầu hết các khách hàng để bị viêm nhiễm khi niềng răng do nhiều nguyên nhân, phần nhiều đến từ sự chủ quan, thiếu chăm sóc vệ sinh từ phía khách hàng hoặc thiếu sự tư vấn chính xác của bác sỹ.

Chỉnh nha không hiệu quả

90% khách hàng đến với nha khoa Việt Úc trong tình trạng phải tái niềng răng do sau khi chỉnh nha một thời gian răng lại trở về vị trí cũ. Nguyên nhân hầu hết là do các bác sỹ thiếu kinh nghiệm chuyên môn, thiếu tận tâm trong quá trình lên phác đồ điều trị và thực hiện chỉnh nha.

Răng bị xô lệch, trở nên xấu đi:

Trường hợp này hiếm hơn, nhưng vẫn có thể xảy ra. Phần nhiều đến từ khách hàng không tuân thủ các hạn chế trong quá trình chỉnh nha hoặc các nguyên nhân như: ăn vật quá cứng, có va chạm mạnh trong quá trình chỉnh nha, v.v. Nhưng cũng không ít trường hợp là do bác sỹ thiếu kinh nghiệm, lên phác đồ điều trị sai dẫn đến hậu quả xấu.

chi phí niềng răng bao nhiêu để có hàm răng đẹp ??

Tay nghề bác sĩ yếu kém dẫn đến những vấn đề rắc rối cho bệnh nhân sau niềng răng

Vậy chi phí niềng răng bao nhiêu là hợp lý

Chi phí niềng răng tại các vùng miền có thể xê dịch một chút. Tại Hà Nội, giá dao động từ 25 triệu VNĐ đến 30 triệu VNĐ tùy thuộc vào loại hình niềng răng mà bạn chọn.

Giá này đã được tham khảo và chọn lựa từ 7 nha khoa lớn nhất và uy tín nhất Hà Nội.

Thông thường nhất là các loại hình niềng răng như:

+ Niềng răng mắc cài kim loại: Có giá từ 30 triệu đến 40 triệu tùy theo loại mắc cài thường hay mắc cài tự buộc

+ Niềng răng mắc cài sứ: Dao động từ 40 triệu đến 55 triệu tùy theo cấu tạo mắc cài sứ thường hay tự buộc.

+ Niềng răng trong suốt Invitech: 40 triệu đến 80 triệu tùy thuộc mức độ lệch của răng

+ Niềng răng trong suốt Invisalign: 80 triệu đến 147 triệu tùy thuộc mức độ lệch của răng

Xem chi tiết hơn về: Bảng giá niềng răng tại nha khoa Việt Úc

Nếu bạn cần thăm khám và tư vấn về thời gian, chi phí niềng răng, hãy gọi đến số Hotline: 09.456.9999.0 để được khám và tư vấn miễn phí 24/24h!