Tổng hợp và giải đáp thắc mắc thường gặp về trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình răng đã mất. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều thắc mắc về trồng răng Implant mà khách hàng gửi về cho nha khoa Việt Úc. Trong bài viết này, nha khoa sẽ tổng hợp và giải đáp những thắc mắc mà hầu hết khách hàng trước khi làm răng Implant sẽ băn khoăn, lo lắng.

tong-hop-va-giai-dap-thac-mac-ve-trong-rang-implant-01

Câu 1: Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng là một trong những vấn đề khá nhiều khách hàng quan tâm. Bởi so với các dịch vụ nha khoa khác, chi phí trồng răng khá là cao. Hiện nay, chi phí trồng răng sẽ phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bạn sử dụng cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện cấy ghép. Nếu bạn cấy ghép răng ở những nha khoa lớn, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì chi phí thường sẽ cao hơn so với bác phòng khám nha khoa nhỏ lẻ. Thường chi phí trồng răng sẽ dao động trong khoảng từ 16 – 35 triệu/1 răng Implant.

Xem chi tiết: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Việt Úc.

Câu 2: Chi phí trồng răng Implant đã bao gồm trụ, abutment và răng sứ chưa?

Cấu tạo của 1 răng Implant hoàn chỉnh bao gồm 3 phần: trụ Implant, Abutment và răng sứ. Tuy nhiên, một số nha khoa sẽ báo giá trồng răng Implant chỉ bao gồm phần trụ mà không có abutment và răng sứ cho bạn. Vì thế, bạn cần phải hỏi rõ thông tin xem chi phí trồng răng đã bao gồm cả 3 bộ phận kia chưa để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Tại nha khoa Việt Úc, chi phí trồng răng trong bảng giá nha khoa là chi phí trọn gói bao gồm cả trụ Implant, Abutment và răng sứ cho bạn rồi.

Câu 3: Trồng răng Implant có đau không?

Đây là lo lắng của hầu hết khách hàng. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng. Vì trồng răng Implant chỉ là một cuộc tiểu phẫu để đặt trụ Implant vào trong xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất. Mà xương hàm không tập trung nhiều xung thần kinh nên khi trồng răng Implant sẽ không đau như điều trị tủy.

Câu 4: Trồng răng Implant 1 lần có xong không?

Trồng răng Implant thường bạn sẽ phải đến nha khoa khoảng 3 – 4 lần. Lần đầu, đến khám, tư vấn và chụp phim CT Cone Beam để xem cấu trúc xương hàm của bạn như thế nào. Nếu mật độ xương hàm đầy đủ thì có thể tiến hành trồng răng Implant luôn được. Còn đối với trường hợp răng đã bị gãy rụng lâu ngày, nếu xương hàm đã bị tiêu thì cần phải cấy ghép xương sau đó mới trồng răng Implant được.

Sau khi cấy ghép Implant, một tuần sau bạn sẽ quay lại nha khoa tái khám để kiểm tra tình trạng cấy ghép răng của mình. Sau đó, bạn sẽ đợi khoảng 3 tuần – 3 tháng để cho trụ Implant tích hợp với xương hàm. Khi trụ đã tích hợp, bạn sẽ quay lại nha khoa lấy dấu răng để bác sĩ gắn răng sứ vĩnh viễn lên trên cho mình.

Xem thêm: Chi tiết về quy trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

trong rang Implant co dau khong 2 

Câu 5: Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng Implant như thế nào?

Sau khi phẫu thuật, bạn bên ăn cháo ấm, uống sữa, ăn những thức ăn mềm, không nên ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh trong 1 – 2 ngày đầu tiên sau khi trồng răng. Đặc biệt, bạn không nên ăn rau muống, thịt gà khi mới cắm răng xong để vết thương lành nhanh.

Xem chi tiết: Mới trồng răng nên ăn gì và gợi ý thực đơn 3 bữa cho người trồng răng.

Câu 6: Mới nhổ răng xong thì có trồng răng Implant được luôn không ạ?

Nếu mới nhổ răng xong thì không trồng Implant luôn được. Bạn sẽ phải đợi khoảng 1 – 3 tháng mới tiến hành trồng răng Implant được. Còn với trường hợp vẫn còn chân răng, nếu nhổ răng luôn có thể trồng răng Implant được. Tuy nhiên, công nghệ cấy ghép răng tức thì này không phải bác sĩ nào cũng có thể làm được. Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Phú là một trong số ít những bác sĩ nha khoa tại Hà Nội có thể thực hiện được kỹ thuật cấy ghép răng tức thì này.

Câu 7: Mất 5 cái răng cạnh nhau thì có phải trồng 5 trụ Implant hay không?

Với trường hợp mất 5 cái răng cạnh nhau thì làm cầu răng sứ sẽ không hiệu quả và ảnh hưởn đến sức khỏe của răng bên cạnh. Vì răng làm cầu hay còn gọi là răng để làm giá đỡ cho 5 răng đã mất, phải chịu lực cho 5 răng đã mất nên sẽ dễ bị yếu đi. Với trường hợp này, bạn có thể trồng Implant cho 5 răng hoặc là làm Implant bán phần. Có nghĩa làm trồng Implant cho 2 răng bên cạnh, để làm giá đỡ cho 3 răng ở giữa.

Trên đây là những thắc mắc thường gặp của khách hàng trước khi trồng răng Implant. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần nha khoa tư vấn, vui lòng gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 – 1800 6279 để được tư vấn cụ thể!