Quy trình trồng răng Implant cho người mất răng

Trồng răng Implant là phương pháp phẫu thuật đặt trụ Implant để thay thế cho một hoặc nhiều chân răng đã mất, thậm chí là thay thế cả hàm răng bằng kỹ thuật All on 4 Implant. Làm răng Implant đem đến cho bạn những chiếc răng mới như răng thật với màu sắc tự nhiên và chắc khỏe, cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn. Dưới đây là quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn cho người bị mất răng.

quy-trinh-trong-rang-implant-chuan-quoc-te

Quy trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế

+ Bước 1: Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân

+ Bước 2: Chụp phim xương hàm bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm, mật độ xương hàm, các dây thần kinh xung quanh vị trí mất răng để bác sĩ lên kế hoạch cấy ghép Implant chính xác, an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

+ Bước 3: Thực hiện cấy ghép Implant. Thời gian trồng 1 răng Implant bằng kỹ thuật thông thường sẽ mất khoảng 30 – 60 phút tùy trường hợp răng của từng bệnh nhân. Nhưng nếu bạn áp dụng công nghệ trồng răng Implant Itech thì thời gian trồng răng Implant sẽ mất khoảng 15 phút/1 trụ Implant.

Đối với công nghệ trồng răng Implant Itech, trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ giả định vị trí cấy ghép răng bằng phần mềm 3D giúp khách hàng thấy trước vị trí cấy ghép răng Implant của mình. Nhờ đó, mọi ca cấy ghép Implant đều thành công, tránh được các rủi ro do xác định sai vị trí cấy ghép răng của bác sĩ gây ra.

+ Bước 4: Phục hình răng tạm trong thời gian chờ đợi trụ Implant được tích hợp.

Trong quy trình cấy ghép Implant, sẽ có 1 khoảng thời gian khoảng từ 1 – 3 tháng chờ đợi cho trụ Implant tích hợp với xương hàm. Trong khoảng thời gian này, bác sỹ sẽ lắp răng tạm cho bạn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng. Răng tạm này để đảm bảo thẩm mỹ khi giao tiếp và sinh hoạt nhưng bạn nên hạn chế ăn nhai những vật quá cứng ở vị trí này cho đến khi răng sứ được phục hình trên trụ Implant.

+ Bước 5: Tái khám và kiểm tra kết quả làm răng Implant.

+ Bước 6: Bọc răng sứ lên trụ Implant

Sau khi trụ Implant đã tích hợp được với xương thì bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng Implant. Hiện nay, có nhiều loại răng sứ có thể dùng để bọc lên răng Implant như răng sứ Emax, Nacera, Ceramill,…

Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Việt Úc

Hình ảnh chú Dương Văn Hải sau khi thực hiện quy trình cắm Implant toàn hàm 

Lưu ý: Kết quả cấy ghép răng có thể khác nhau tùy theo tình trạng răng của từng khách hàng

Tại sao cần phải tuân theo đúng quy trình trồng răng Implant?

Trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp khôi phục răng đã mất tốt nhất hiện nay. Nhưng quy trình cấy ghép răng Implant đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, công nghệ kỹ thuật hiện đại. Vì thế, việc tuân thủ theo đúng quy trình trồng răng Implant sẽ đảm bảo cho ca cấy ghép Implant thành công cao. Tuy nhiên, không phải cơ sở nha khoa nào cũng có đủ cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện đúng theo quy trình cấy răng Implant chuẩn quốc tế.

Vì thế, trồng răng Implant có nguy hiểm không vẫn luôn là nỗi lo của khá nhiều người trước khi tiến hành trồng răng Implant. Bởi nếu trồng răng Implant ở những cơ sở kém chất lượng, đội ngũ bác sĩ không có trình độ chuyên môn có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như:

+ Trụ Implant bị lệch lạc, không chắc chắn, dễ bị bong hoặc rơi ra ngoài do bác sĩ cắm lệch hướng trụ.

+ Viêm nhiễm ở vị trí cấy ghép răng. Nguyên nhân có thể do cách vệ sinh răng miệng của bệnh nhân nhưng cũng có thể do trong quá trình cấy ghép phòng phẫu thuật không được vô trùng tuyệt đối. Điều đặc biệt trong quy trình trồng răng Implant là phải thực hiện trong phòng phẫu thuật, được vô trung tuyệt đối để tránh lây nhiễm bệnh cho bệnh nhân.

+ Chảy máu nhiều và liên tục sau khi phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, việc chảy máu là điều không tránh khỏi nhưng máu sẽ ngưng chảy sớm. Với trường hợp, máu chảy liên tục và nhiều, cần liên lạc với bác sĩ điều trị để có phương pháp khắc phục phù hợp.

+ Tổn thương các mô lân cận. Nếu bác sĩ không tuân thủ đúng quy trình trồng răng Implant, không khảo sát chính xác vị trí cấy ghép Implant có thể gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh quanh răng. Nếu trụ Implant đặt sát dây thần kinh có thể gây tổn thương và khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau đớn mỗi khi ăn uống.

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho mình khi cấy ghép Implant, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin xem nên cắm trụ implant ở đâu tốt. Đồng thời, tìm hiểu thông tin về đội ngũ bác sĩ, công nghệ ứng dụng tại nha khoa đó. Hãy lựa chọn nha khoa uy tín để trồng răng Implant!

Xem thêm: Review các địa chỉ cắm Implant ở đâu tốt cho bạn.

Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nha khoa trồng răng Implant uy tín, hãy đến với nha khoa Việt Úc để được trải nghiệm quy trình làm răng Implant chuẩn quốc tế! Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, là thành viên của hiệp hội Implant thế giới ICOI cũng như có nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp tại các trường y khoa nổi tiếng ở Mỹ, Úc, nha khoa Việt Úc đã trồng răng Implant thành công cho hàng ngàn khách hàng.

trong rang Implant All on 4 - All on 6

Đến với Việt Úc, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ trồng răng Implant Itech – Một trong những công nghệ trồng răng Implant tốt nhất hiện nay. I-Tech giúp giảm thiểu tổn thương, xâm lấn  giúp cho vết thương lành nhanh chóng. Đặc biệt, công nghệ trồng răng Implatn Itech sử dụng khay định hướng phẫu thuật và phần mềm giả định 3D giúp bạn biết trước kết quả cấy ghép răng và đảm bảo vị trí cấy ghép chính xác 100%, không có tình trạng trụ Implant bị cắm lệch do chủ quan của bác sĩ gây ra.

Bạn còn băn khoăn, lo lắng gì nữa? Hãy đến với nha khoa Việt Úc để được trải nghiệm quy trình trồng răng Implant chuẩn quốc tế và công nghệ trồng răng hiện đại nhất hiện nay.

Tác hại của việc mất răng và quy trình cắm Implant tại nha khoa Việt Úc

Lưu ý: Để không phải chờ đợi lâu khi đến nha khoa khám, bạn vui lòng gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 để được đặt lịch khám và tư vấn miễn phí!

Dịch vụ all on 4 ; all on 6 được Trực tiếp Ths.Bs Nguyễn Mạnh Phú thực hiện tại Bệnh Viện

Xem thêm gợi ý: Mới trồng răng nên ăn gì?