Bọc răng sứ cho răng cửa có khiến hàm bị xô lệch không?

Bọc răng sứ là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thực hiện mài răng và chụp mão sứ lên răng, giúp phục hình chiếc răng bị hư tổn. Bọc răng sứ hiện được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn và được ứng dụng trong nhiều trường hợp phục hình răng như răng hô, răng móm, răng lệch lạc, mẻ, gãy, răng bị nhiễm màu nặng… Bọc răng sứ cho răng cửa cũng không phải là ngoại lệ.

Răng cửa khi được bọc sứ sẽ giúp nụ cười của bạn rạng rỡ hơn.

Răng cửa khi được bọc sứ sẽ giúp nụ cười của bạn rạng rỡ hơn.

Tại sao răng cửa nên bọc sứ?

Nếu răng cửa của bạn bị to hoặc thưa… gây mất thẩm mỹ thì bạn nên bọc răng sứ hay niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng cần rất nhiều thời gian để điều chỉnh vị của răng nên nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì bọc răng sứ là lựa chọn thích hợp.

boc-rang-su-cho-rang-cua-2

Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa

Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa

Tại Nha khoa Việt Úc, bọc răng sứ cho răng cửa được thực hiện trong thời gian ngắn, nhanh chóng khắc phục những khuyết điểm của răng, không những mang lại hàm răng đẹp, đều đặn và cân đối mà còn giúp ăn nhai tốt.

Dù phải mài răng nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt và chọn loại răng sứ tốt thì sau khi thực hiện bọc sứ, răng cửa của bạn sẽ vẫn có độ bền cao, gần giống với răng thật. Trong suốt quá trình điều trị, bạn sẽ được chỉnh sửa theo yêu cầu để có được sự hài lòng tuyệt đối về tính thẩm mỹ.

boc-rang-su-cho-rang-cua-3

Bọc răng sứ cho răng cửa ở đâu tốt ?

Bước 1:  Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bạn sẽ được khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi. Nếu có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bác sĩ sẽ chỉ định soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ.

Bước 2: Sát khuẩn và chuẩn bị răng hỏng

Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Nếu bạn có cao răng, răng sâu hoặc răng bị viêm tủy, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện lấy cao răng, mảng bám và cạo phần bị sâu và điều trị tủy trước. Tất cả dụng cụ được sử dụng trong công đoạn này đều được khử khuẩn bằng hệ thống Extra AS vô cùng đảm bảo.

boc-rang-su-cho-rang-cua-4

Bọc răng sứ cho răng cửa tốttại Hà Nội

Bước 3:  Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài thành một cùi răng để làm trụ và lưu trữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bác sĩ sẽ lắp tạm chụp răng để đảm bảo thẩm mỹ khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Trong suốt quá trình mài cùi, khách hàng sẽ được chiếu đèn Laser Cool Light, thuốc tê để làm dịu mát răng.

Bước 4:  Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra màu sứ phù hợp, trùng khớp với răng thật của bạn để máy chế tạo đúng mẫu răng sứ tương thích.

Bước 5: Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng toàn hàm, bạn được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Trước khi bọc răng sứ, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám tình trạng răng, lợi.

Trước khi bọc răng sứ, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám tình trạng răng, lợi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bọc răng sứ cho răng cửa bạn nên đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ khám và tư vấn cho bạn cụ thể, chính xác. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và thiết bị hiện đại, Nha khoa Việt Úc chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt ncho bạn.

Xem bảng giá các dịch vụ bọc răng của nha khoa Việt -Úc.