Bọc Răng Sứ Cho Răng Hô

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, là tình trạng các răng hàm trên mọc hướng ra ngoài quá nhiều, thậm chí có những trường hợp nặng thì không thể mím chặt môi. Răng hô khiến bạn mất tự nhiên, thiếu tự tin khi cười nói, không những vậy mà vấn đề ăn nhai cũng gặp khó khăn khi các răng cửa hàm trên và dưới không thể chạm khớp. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu phương pháp bọc răng sứ cho răng hô là gì?

boc su cho rang ho 1

Bọc răng sứ cho răng hô là gì ?

Hiện nay ngoài niềng răng chỉnh nha để giảm hô, vẩu  thì phương pháp bọc răng sứ cũng được bệnh nhân sử dụng. Niềng răng tốn khá nhiều thời gian, chí phí cao, chưa kể vấn đề thẩm mỹ cũng không mấy khả quan mà nhất là mấy chị em phụ nữ, khó khăn trong ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Nên bọc răng sứ vừa giảm được hô mà không cần tốn quá nhiều thời gian như niềng răng vả lại chi phí vừa phải.

Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô gì?

Bọc răng sứ không chỉ áp dụng cho răng hô, vẩu mà các trường hợp như răng lệch lạc, thưa, răng nhiễm màu tetracyclin, răng đã lấy tủy hay mắc các bệnh lý về răng miệng mà không thể bảo tồn được men răng. Nha sỹ sẽ mài một lớp men phía ngoài để thay thế vào đó là chiếc răng sứ, răng sứ được cấu tạo bời 2 phần gồm: Phần sườn và phần sứ phía ngoài. Răng sứ khi được gắn vào cùi răng sẽ đạt độ khít sát, hình dáng và màu sắt chuẩn. Chuẩn về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, lúc này răng sứ có một sứ mệnh như răng thật.

Răng bị hô? Cần phải bọc răng sứ cho răng hô ngay

Răng bị hô? Cần phải bọc răng sứ cho răng hô ngay

Phương pháp bọc răng sứ  cho răng hô được thực hiện như thế nào?

+ Bước 1: Bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân. Khi bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị thì Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi và lấy mẫu răng. Trong lúc mài thì bạn sẽ được chích một lượng thuốc tê vừa đủ để tránh ê buốt hay đau nhức.

+ Bước 2: Sau khi lấy mẫu nha sỹ sẽ gắn các mão răng tạm để che chắn nhưng răng mới mài cùi, trong thời gian đợi phòng kỹ thuật labo chế tạo ra chiếc răng sứ thì vẫn bảo đảm rằng việc ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ của bạn không gặp trở ngại gì. Dù bạn bọc răng sứ với lý do gì thì lúc nào nha sỹ cũng sẽ bảo tồn tủy răng cho bạn. Nhưng với trường hợp răng hô, móm thì sát suất lấy tủy sẽ cao.

+ Bước 3: Gắn răng sứ lên răng. Sau khoảng 2-3 ngày có răng, bạn sẽ quay lại nha khoa để gắn răng sứ lên. Thời gian qua lại nha khoa có thể thời gian làm răng sứ sẽ lâu hơn.

Quy trình bọc răng sứ cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, tay nghề cao cùng với bàn tay khéo léo và cặp mắt tinh tường của các kỹ thuật viên phòng Labo sẽ cho ra những chiếc răng sứ hoàn hảo nhất để nụ cười của bạn thêm tự tin hơn. Tuy nhiên quý bệnh nhân cần lưu ý rằng, không phải bất cứ trường hợp hô hay vẩu nào cũng có thể thực hiện bằng phương pháp bọc răng sứ này. Trước tiên bạn cần phải đến trực tiếp Nha khoa để được tư vấn về tình trạng của mình.

Răng bị hô ? Bọc răng sứ cho răng hô ngay tại nha khoa Việt Úc để nhận sự chăm sóc tốt nhất

Răng bị hô ? Bọc răng sứ cho răng hô ngay tại nha khoa Việt Úc để nhận sự chăm sóc

Để kéo dài tuổi thọ của chiếc răng sứ thì chính bạn cần có sự chăm sóc, bảo vệ chúng. Định kỳ 6 tháng đến khám bác sỹ một lần, hạn chế những thực phẩm quá cứng hoặc quá dài. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ bọc răng sứ, vui lòng gọi đến số Hotline: 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc 24/24h!