Khi nào nên bọc răng sứ cho răng hàm và tuổi thọ răng đã bọc sứ?

Răng hàm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ăn, nhai của mỗi người. Răng hàm do cấu trúc mặt nhai rộng nhiều hố rãnh cũng như nằm phía trong rất khó để vệ sinh nên dễ dẫn đến tình trạng sâu răng. Vì vậy, khi răng xuất hiện tình trạng sâu thì bọc răng sứ cho răng hàm là phương pháp hay và hiệu quả giúp bạn bảo vệ và phục hồi hư tổn cho răng của mình.

Trường hợp nào nên bọc răng sứ cho răng hàm

boc-rang-su-cho-rang-ham-1

Bọc răng sứ cho răng hàm

Bọc răng sứ là phương pháp được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi. Bọc răng sứ giúp bạn khôi phục lại hình dáng răng, thức ăn ăn nhai cũng như mang tính thẩm mỹ rất cao.

Vậy khi nào bạn bọc răng sứ cho răng hàm của mình?

– Răng hàm bị ăn mòn, lỗ sâu quá lớn trên mặt nhai.

– Răng bị sâu và đã từng trám nhưng miếng trám bong tróc, phần mô răng còn rất ít không đủ để tiếp tục trám.

– Răng hàm đã lấy tủy, những trường hợp như vậy nên bọc sứ để kéo dài tuổi thọ của răng.

– Răng bị mòn cổ răng khiến bạn ăn uống khó khăn  và cũng như mất thẩm mỹ.

Những lưu ý khi bọc răng sứ cho răng hàm

Bọc răng sứ về cơ bản vẫn phải trải qua những bước cơ bản như mài cùi, lấy dấu răng và chuyển đến phòng labo để lên răng hoàn tất răng sứ. Răng sứ có độ bền trung bình từ 5-10 năm vẫn đáp ứng tốt những nhu cầu thẩm mỹ cũng như độ bền chắc. Ngoài ra, nếu bệnh nhân giữ gìn và chăm sóc răng miệng kỹ thì có thể duy trì lâu hơn đến 15 năm. Bất kể răng thật hay răng sứ cũng đều cần sự chăm sóc, gìn giữ của chủ nhân.

Hiện nay răng sứ có nhiều loại, chi phí dao động từ 1.000.000 – 4.500.000đ/1 răng tùy từng loại. So với cách trám răng thì bọc răng sứ mang mang đến sự hiệu quả lâu bền không sợ bong tróc. Răng sứ sẽ có độ cảm biến thức ăn tốt, đảm bảo ăn nhai bình thường mà không có cảm giác cộm hay khó chịu.

Ngoài ra, chất liệu sứ hoàn toàn lành tính với cơ thể không ảnh hưởng đến sức khỏe, lâu dài sẽ không đổi màu hay nhiễm màu như trám răng. Răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh nên bọc sứ mang đến kết quả lâu bền so với miếng trám răng. Với những trường hợp sâu răng nhiều hoặc vỡ, mẻ mức độ lớn thì tốt bạn nên lựa chọn bọc sứ để bảo vệ răng tốt hơn.

boc-rang-su-cho-rang-ham-2

Bọc răng sứ cho răng hàm tại nha khoa Việt Úc

Tại Nha khoa Việt Úc, các bác sĩ giàu kinh nghiệm về bọc răng sứ sẽ giúp bạn bọc răng sứ cho răng hàm đạt hiệu quả tốt, kéo dài tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về bọc răng sứ cho răng hàm và chi phí của từng loại răng sứ, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Việt Úc để được tư vấn và giải đáp.