Cắm implant cho trẻ nên không?

Thật là ác mộng với  mỗi phụ huynh khi con họ mất đi một chiếc răng vĩnh viễn sau chấn thương răng do thể thao hoặc do các tai nạn khác. Trong 3 phương pháp là làm răng giả truyền thống, làm cầu răng và cấy ghép implant, thì riêng chỉ có cấy ghép implant là trẻ em không thể áp dụng được vì xương hàm chưa phát triển ổn định. Vậy cắm implant cho trẻ nên không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

trong rang implant cho tre nen khong

Trồng răng implant giải pháp hoàn hảo cho việc phục hồi răng đã mất

Trẻ em dưới 17 tuổi, tất cả các bộ phận đều đang phát triển và dần ổn định, nhưng riêng khung xương hàm của trẻ em ở giai đoạn này vẫn chưa ổn định tốt nên rất khó để trồng răng theo phương pháp cấy ghép implant. Do xương không đủ độ vững chắc, mật độ, thể tích và nền xương lại yếu nên không đáp ứng được yêu cầu về xương hàm khi cấy ghép implant.

Hơn nữa, nếu cố gắng thực hiện cấy ghép implant cho trẻ em thì răng của trẻ rất dễ bị xô lệch, không đúng kích cỡ nếu bác sĩ dự đoán không đúng chính xác độ lớn của khung xương và răng của trẻ khi trẻ bước vào độ tuổi trưởng thành.

Hướng giải quyết tạm thời khi trẻ bị mất răng

Không có trẻ nào muốn ra ngoài khi miệng thiếu răng. chúng có thể phải đối mặt với sự cô lập của xã hội vì sự “bất bình thường” này. Vậy cần làm gì để thay thế những răng đó cho đến khi lũ trẻ đủ tuổi để cắm răng Implant thay thế ?

Thông thường các nha sĩ  có khả năng làm những hàm răng giả hoặc hàm giữ khoảng phù hợp với chỗ mất răng. Sau đó, khi xương hàm phát triển hoàn thiện, nha sĩ sẽ cắm ghép Implant thay thế.

trong rang implant cho tre nen khong 1

Trẻ em có nên trồng răng implant hay không?

Trẻ em cũng cần phải phục hồi tính thẩm mỹ và các chức năng ăn nhai vốn có khi bị mất răng. Với trường hợp trẻ nhỏ không may bị mất răng vĩnh viễn vì một nguyên nhân nào đó thì bạn vẫn có thể lựa chọn cho trẻ các phương pháp phục hình răng tạm thời như làm răng giả truyền thống hoặc làm cầu răng, đợi sau này khi trẻ đã lớn, xương trẻ ổn định và chắc chắn thì có thể thực hiện cấy ghép implant.

Nhưng các mẹ cũng cần lưu ý rằng: Khi chọn một trong hai giải pháp làm cầu răng hoặc làm răng giả thì sau này khi lên lớn có thể phần xương hàm của trẻ sẽ bị tiêu. Vì vậy, đến lúc đó, để có thể tiến hành cấy ghép implant thì phải sử dụng kỹ thuật hỗ trợ là ghép xương thì trụ implant mới có thể vững chắc và tồn tại lâu dài được.

Nha Khoa Việt Úc
Địa chỉ: 630 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 09.456.9999.0

Xem bảng giá các dịch vụ của nha khoa Việt -Úc.