Nguồn gốc hình thành cấy ghép implant

Cấy ghép implant đã tồn tại hơn 40 năm, những nghiên cứu ban đầu cho đến nay ngành cấy ghép implant đã có những bước tiến rõ rệt về thiết kế cũng như độ bền của implant. Implant ra đời giải quyết được vấn đề mất răng đây được coi là một công nghệ vĩ đại nhất của ngành nha khoa.

Cay ghep rang implant nha khoa

Cấy ghép răng implant được coi là một công nghệ vĩ đại nhất của ngành nha khoa

Các nhà khảo cổ họ̣c cho thấy người Ai cập và̀ người Nam Mỹ cổ xưa đã thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hoặc gỗ mài nhỏ. Thế kỷ̉ 18, y văn cũng có ghi nhận và̀i trường hợp ghép răng của những người cho tặng. Kỹ thuật Implant ban đầ̀u có vẻ thô sơ, nhưng cũng là ước mơ và là nền móng ban đầu cho sự tìm tòi, nghiên cứu và phát triển kỹ thuật cấy ghép răng implant trong tương lai. Đến đầu thế kỉ 19, các bác sĩ đã dùng bạch kim, vàng.. đề cấy ghép nhưng hiệu quả không mấy khả quan, đến năm 1952 vật liệu implant được phát hiện là tình cờ. Một lần phẫu thuật nối lại xương đùi của một chú thỏ bị gãy, GS. Per Ingvar Branemark(Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) đã đặt một trụ titanium vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy. Sau vài tháng trôi qua, khi xương thỏ đã lành và Ông muốn lấy chốt titanium ra nhưng không tài nào lấy được. Ông tiếp tục theo dõi sau nhiều tháng nữa, và  nhận thấy không có một phản ứng nào đối với chốt cố định titanium đó.

Nguon goc hinh thanh cay ghep rang implant

Cấy ghép răng implant và những điều bạn chưa biết

Tiếp tục nghiên cứu mở rộng và từng bước tiến hành, ông cũng ghi nhận không có một phản ứng sinh – hóa học nào tác động xấu trên cơ thể sống. Ông gọi hiện tượng đó là “Sự tương hợp – tích hợp xương”

Titanium trở thành chất liệu đầu tiên mở đường cho thành công của Cấy ghép răng Implant Nha khoa ( Dental Implant ). Ca Cấy ghép răng Implant nha khoa bằng titanium đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 tại Thụy Điển. Sau hơn 40 năm răng Dental Implant cấy ghép đó vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt.

Cay ghep rang implant gia re

Cấy ghép răng implant mang đến cho hàng triệu người trên thế giới chiếc răng giả hoàn hảo nhất.

Đến nay kỹ thuật cấy ghép implant đã có sự phát triển vượt bật về cấu trúc, trang thiết bị, vật liệu, kĩ thuật cấy ghép implant trở nên đơn giản và nhanh chóng, sẽ thuận tiện cho Bác sĩ cũng như bệnh nhân khi điều trị.

Ca cấy ghép implant đầu tiên được thực hiện tại viện Răng Hàm Mặt Trung Ương (Tp. HCM) vào năm 1994 đến giờ vẫn tồn tại và ăn nhai tốt, mặc dù những răng kế cận đã rụng hết. Điều này chứng minh rằng răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên nền xương hàm khỏe mạnh. Cấy ghép implant mang đến cho hàng triệu người trên thế giới chiếc răng giả hoàn hảo nhất.

Nha Khoa Việt Úc
Địa chỉ: 630 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội
Tel: 1800 6279 – 09.456.9999.0

Xem bảng giá các dịch vụ của nha khoa Việt -Úc.