Mối liên hệ giữa Implant và loãng xương trong cuộc sống

Thực tế cho thấy loãng xương hiện đang đứng thứ hai sau tim mạch chủ yếu ở người cao tuổi và cũng là bệnh đe dọa đến tính mạng của họ và đặc biệt phụ nữ lại chiếm tỉ lệ cao. Theo đó loãng xương làm gia tăng sự thất bại của cấy ghép implant dựa trên giả thuyết giảm khả năng chuyển hóa xương. Tuy nhiên loãng xương giảm khối lượng và chất lượng xương còn đang tranh cãi.

Cay ghep rang implnat

Cấy ghép răng implant – công nghệ phục hình răng hiện đại hiện nay

Implant và loãng xương có mối liên hệ đặc biệt

Những nghiên cứu cẩn thận trên sự tái cấu trúc xương kết luận rằng:

          – Tái cấu trúc xương khác nhau giữa xương vỏ và xương tủy, và từ những vị trí khác nhau của xương tủy.

          – Xương tủy ảnh hưởng sự chuyển hóa nhiều hơn xương vỏ. Xương hàm trên có nhiều xương tủy, nên nhạy cảm hơn trong sự quay lại xương nhanh hơn sau chấn thương nhiễm trùng teo hay tình trang chuyển hóa cao hơn là xương hàm dưới vì có nhiều xương vỏ hơn.

Cay ghep rang implant o dau

Cấy ghép răng mplant giải pháp hữu hiệu cho người mất răng

          – Tiến trình cấu trúc và tái cấu trúc của xương theo sau implant được đặt trong xương bị loãng và xương khỏe mạnh cơ bản không khác nhau.

          – Thử nghiệm trên người và động vật có kết luận rằng điều trị implant thành công  trên xương bị loãng. Không có nghiên cứu chứng minh sự kết hợp giữa thất bại implant và loãng xương.

Do vậy không có chống chỉ định cho bệnh nhân loãng xương. Ảnh hưởng của bệnh mãn tính hay tâm lí nếu kiểm soát tốt vẫn có thể điều trị nha khoa như cấy ghép răng implant.

Xem bảng giá các dịch vụ của nha khoa Việt -Úc.