Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Trong hơn 50 năm lịch sử của mình, niềng răng mắc cài đã có những cống hiến lớn lao trong lĩnh vực chỉnh nha nói riêng và thẩm mỹ răng nói chung. Bên cạnh đó, đã có rất nhiều sáng tạo rất hay trong công nghệ niềng răng. Một trong số đó là niềng răng mắc cài sứ. Bài dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu niềng răng mắc cài sứ và ưu nhược điểm của chúng.

Niềng răng mắc cài là giải pháp tuyệt vời cho nụ cười đẹp

Niềng răng mắc cài là giải pháp tuyệt vời cho nụ cười đẹp

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến

Đầu tiên chúng ta cần biết có bao nhiêu loại niềng răng đang được áp dụng hiện nay. Trên thực tế, có rất nhiều loại mắc cài niềng răng để bạn lựa chọn và mỗi người lại phù hợp với một loại khác nhau. Mỗi loại mắc cài có những đặc điểm riêng biệt cũng như ưu khuyết điểm riêng. Chính từ việc tìm hiểu kỹ càng những đặc điểm riêng biệt này giữa các loại mắc cài niềng răng mà bạn có thể phần nào định hướng được việc chọn loại niềng răng nào cho mình.

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay :

– Mắc cài kim loại (thép không gỉ, bạc, vàng…)

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự buộc

– Mắc cài mặt lưỡi

Bên cạnh đó còn một vài yếu tố phụ thuộc vào tư vấn cũng như chỉ định của bác sĩ. Một số người có thể được bác sĩ yêu cầu loại bỏ răng hoặc phẫu thuật hàm. Thời gian chỉnh răng cho mỗi trường hợp cũng khác nhau.

 

Niềng răng mắc cài sứ - Bước đột phá trong niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài sứ – Bước đột phá trong niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài bằng sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng đang dần dần thay thế niềng răng bằng kim loại bởi cũng cùng gắn niềng trực tiếp lên mặt ngoài của hàm răng nhưng niềng răng sứ khó nhận ra đang đeo niềng. Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một vài loại vật liệu vô cơ khác. Sau đó dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để định hình và tăng lực kéo.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ:

– Vật liệu sứ làm niềng răng có độ chịu lực tốt và rất khó bị phá vỡ

– Các dây thun có độ đàn hồi cao

– Phù hợp với nhiều bệnh nhân

– Tính thẩm mỹ cao do chốt bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi màu trong suốt.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ:

– Chi phí đắt hơn với niềng răng kim loại

– Thời gian niềng răng kéo dài hơn

– Mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với loại khác

– Chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu nếu không được chăm sóc vệ sinh đúng cách

Trên đây là những đặc điểm về niềng răng mắc cài sứ, hy vọng nha khoa Việt Úc đã đưa đến cho các bạn đẩy đủ thông tin cần biết về vấn đề này. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 09.456.9999.0 hoặc đăng ký theo form dưới đây để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!