Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài là giải pháp điều trị tuyệt vời dành cho hàm răng vẩu, răng thưa, răng mọc lệch lạc, v.v. Hiện nay, có nhiều loại niềng răng mắc cài khác nhau cho bạn lựa chọn. Nhưng niềng răng mắc cài sứ là loại được nhiều người sử dụng bởi nó có những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân thoát khỏi mặc cảm trong quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, nó cũng có một số điểm hạn chế. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại mắc cài sứ cũng như những ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ nhé!

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Các loại niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ được chế tạo theo đúng cấu tạo chuẩn của mắc cài kim loại. Điểm khác biệt giữa các loại mắc cài sứ đó chính là chất liệu sứ.

Hiện nay, có 2  loại niềng răng mắc cài sứ là mắc cài sứ tự đóng và mắc cài sứ thường. Hai loại mắc cài sứ này cũng có đặc điểm cấu tạo giống như mắc cài sứ kim loại tự đóng và mắc cài kim loại thường. Mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với mắc cài sứ thường và hiệu quả niềng răng nhanh hơn. Tuy nhiên, giá của mắc cài sứ tự buộc sẽ cao hơn so với mắc cài sứ thường. Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của răng cũng như chất liệu sứ mà bạn lựa chọn. Thường mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 40 – 55 triệu/ 2 hàm.

ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì

Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm gì?

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

+ Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài sứ có màu sắc giống như màu răng thật, không bị lộ như niềng răng mắc cài, đem đến tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân trong suốt của trình niềng răng.

+ Các dây thun sử dụng trong niềng răng mắc cài sứ có độ đàn hồi cao \.

+ Lực tác dụng lên răng ổn định, thời gian trên lâm sàng ít và thời gian niềng răng mắc cài sứ được rút ngắn hơn, số lần tái khám cũng ít hơn.

+ Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với hầu hết các bệnh nhân.

+ Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn: Với thiết kế mắc cài sứ có phần cạnh trơn láng giúp hạn chế sự cản trở của mặt nhai, không gây tổn thương bên trong miệng cũng như dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Sự khác biệt của niềng răng mắc cài sứ

Sự khác biệt của niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Tính thẩm mỹ và hiệu quả của mắc cài sứ là điều đã được khẳng định bởi hàng ngàn bệnh nhân trên toàn thế giới. Nhưng niềng răng mắc cài sứ vẫn có những nhược điểm do chính chất liệu sứ tạo ra. Mặc dù, chất liệu sứ bền chắc, cứng như răng thật nhưng nếu tác động lực kéo răng trong thời gian dài thì mắc cài sứ sẽ dễ bị bung, vỡ, sứt mẻ hơn so với mắc cài kim loại. Đồng thời, niềng răng mắc cài sứ chi phí sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại.

Qua những chia sẻ về ưu điểm, nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ, nha khoa Việt Úc hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp cho mình. Để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha đúng như ý muốn cũng như hạn chế tối đa việc bung, tuột mắc cài, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ y bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm niềng răng nhé! Chúc bạn sớm có một hàm răng đẹp!