Giải đáp về răng khấp khểnh có niềng răng được không?

Răng khểnh là nét duyên thầm, sẽ làm cho bạn có nụ cười duyên dáng hơn. Nhưng không phải ai khi có răng khểnh cũng tốt, thậm chí nhiều trường hợp răng khểnh “quá nhiều” gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng. Vậy răng khấp khểnh có niềng răng được không và việc niềng răng thẩm mỹ cho răng khấp khểnh có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Răng khấp khểnh có niềng răng được không

Bệnh nhân Bình 16 tuổi sau khi niềng được 8 tháng

Có nên niềng răng khểnh không?

Khi bạn sở hữu một chiếc răng khểnh:

+ Sức nhai của bạn bị giảm đi rất nhiều.

+ Chức năng của các răng còn lại bị xáo trộn, và làm sai lệch khớp cắn.

+ Không những thế thức ăn bị nhét vào kẽ răng khiến việc vệ sinh bị khó khăn. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng phát triển, gây ra các bệnh viêm nha chu, và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Vậy con còn chần chừ gì nữa mà không niềng răng khểnh ngay bây giờ. Đừng để chiếc răng khểnh gây ra những ảnh hưởng không mong muốn cho bạn.

Răng khấp khểnh có niềng răng được không

Bệnh nhân Kiên niềng răng móm và khấp khểnh

Răng khấp khểnh có niềng răng được không?

Răng khấp khểnh có niềng được không? Niềng răng khấp khểnh có có hiệu quả không? Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là điều mà khá nhiều bệnh nhân quan tâm. Thời gian niềng răng khểnh, hay niềng răng lệch lạc, lộn xộn, hô vẩu hết bao nhiêuphụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, cơ địa của từng người,…. Thông thường, thời gian trung bình một ca chỉnh nha hoàn tất là 12 – 24 tháng. Thời gian này đủ để răng dịch chuyển và ổn định nên bạn đừng quá lo lắng vì niềng răng tốn nhiều thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tại nha khoa Việt Úc?

Có phải nhổ răng khi niềng răng khểnh không?

Niềng răng là sử dụng các khí cụ giúp răng dịch chuyển về vị trí thẩm mỹ hơn. Khi răng dịch chuyển cần có khoảng trống đủ. Bác sĩ thăm khám và xác định khuôn hàm của bạn nếu không đủ khoảng trống sẽ nhổ răng, giải pháp này thực hiện để tạo ra khoảng trống cần thiết cho răng vào vị trí thẩm mỹ. Bên cạnh đó, không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng. Nhổ răng trong niềng răng không gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đừng quá lo lắng khi nha sĩ khuyên bạn nhổ răng khi niềng răng khểnh.

Răng khấp khểnh có niềng răng được không

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng khểnh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí của một ca niềng răng khểnh phụ thuộc vào độ khó răng và loại khí cụ bạn lựa chọn. Đến với nha khoa Việt Úc, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn miễn phí tình trạng răng và giá niềng răng cụ thể.

Giá chỉnh nha – niềng răng mắc cài:

+ Mắc cài kim loại tiêu chuẩn Mỹ : 30 triệu/2 hàm

+ Mắc cài kim loại Mỹ tự buộc : 40 triệu/2 hàm

+ Mắc cài sứ Mỹ (thường) : 40 triệu/2 hàm

+ Mắc cài sứ Mỹ tự buộc : 55 triệu/2 hàm

Giá chỉnh nha – niềng răng trong suốt Invitech:

+ Mức độ 1 (13<tuổi<17) : 40 triệu/2 hàm

+ Mức độ 2 (>17 tuổi): 60 triệu/2 hàm

+ Mức độ 3 đặc biệt (Niềng răng có nhổ răng): 80 triệu/2 hàm

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Việt Úc về niềng răng khểnh. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về niềng răng và an tâm hơn khi quyết định lựa chọn niềng răng khểnh. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc răng khấp khểnh có niềng răng được không hãy gọi ngay Hotline 09.456.9999.0 để được hỗ trợ tốt nhất!