6 lý do vì sao niềng răng không mắc cài Invitech được ưa chuộng

Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa hiện nay, ngoài những phương pháp niềng răng truyền thống quen thuộc như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng tự động… thì niềng răng không mắc cài Invitech hay còn gọi là niềng răng trong suốt Invitech, niềng răng Invitech, đang dần trở nên phổ biến rộng rãi, nhận được nhiều quan tâm của khách hàng.

nieng rang khong mac cai va nhung dieu ban chua biet

Niềng răng trong suốt được ưa chuộng nhất hiện nay.

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha không cần đeo các khí cụ mắc cài như các kỹ thuật khác mà sử dụng một loại khay trong suốt, có tác dụng chỉnh nha không thua kém gì khí cụ có gắn mắc cài. Đây là một giải pháp cho những ai cần chỉnh nha mà không muốn gắn vào những mắc cài lộ liễu và đang dần trở nên phổ biến rộng rãi và nhận được nhiều quan tâm của khách hàng khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều đẹp hơn.

Công nghệ niềng răng Invitech thường được bác sĩ chỉ định sử dụng cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn đều đặn thẩm mỹ hơn như:

– Răng mọc không đều

– Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh

– Sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ

– Hô – móm.

Tại sao nên chỉnh nha bằng Invitech?

Niềng răng không mắc cài Invitech được các chuyên gia đánh giá là “phát kiến” quan trọng trong ngành chỉnh nha, mở ra cho khách hàng cơ hội nắn chỉnh răng không cần tới mắc cài mà vẫn có được hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

nieng rang khong mac cai va nhung dieu ban chua biet 1

Kĩ thuật hiện đại của Invitech giúp cải thiện hiệu quả chỉnh nha.

Thoải mái khi niềng răng

Invitech là khí cụ chỉnh nha dạng khay đeo được thiết kế vừa khít với răng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng trong khi đeo khay niềng.

Thẩm mỹ trong khi đeo khay niềng

Khay niềng răng không mắc cài có chất liệu trong suốt, với hình dáng tương tự như hàm răng tự nhiên nên khi đeo, khay ôm sát các mặt răng. Bởi vậy khi nhìn từ ngoài vào không thể phát hiện được bạn đang niềng răng.

Linh động và an toàn tuyệt đối

Khay Invitech được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dùng, có độ đàn hồi nhất định để khi cần khách hàng tự tháo lắp để vệ sinh hoặc khi ăn uống. Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay  đã qua kiểm định của nha khoa Quốc Tế, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ nhà máy Invitech duy nhất trên Thế giới nên đảm bảo thỏa mãn các tiêu chí an toàn đối với cơ thể.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Chỉnh nha  bằng phương pháp không mắc cài thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

Thích hợp mọi lứa tuổi

Invitech được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong tróc, không kén người sử dụng, kể cả những bệnh nhân lớn tuổi hoặc trẻ em. Do đó, với những ưu điểm nổi bật của niềng răng không mắc cài trên chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn.

Quy trình niềng răng không mắc cài:

Niềng răng không mắc cài là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực song bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình điều trị bao gồm các bước sau:

nieng rang khong mac cai va nhung dieu ban chua biet 2

Quy trình niềng răng Invitech chỉ có duy nhất tại Nha khoa Việt Úc.

Khám tổng quát và tư vấn :

– Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp CT tình trạng răng để xác định nguyên nhân cần niềng răng chỉnh nha: răng hô móm, hay răng mọc lệch, sai khớp cắn, v.v.

– Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành niềng răng.

– Sau đó dựa trên kết quả kiểm tra, thăm khám của bác sĩ, các bác sĩ sẽ chỉ định hoặc tư vấn về phương pháp thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invitech.

Lấy dấu hàm và lên phát đồ điều trị:

Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sĩ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

Thiết kế, chế tạo khay niềng:

Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sĩ sẽ được gửi sang trung tâm Invitech của hãng để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sĩ chỉnh nha để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay Invitech. Trong đó, bác sĩ sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với quá trình niềng răng Invitech của bệnh nhân.

Gắn attachmen và giao khay:

Khay niềng được chế tạo trong khoảng 3 tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số, hướng dẫn các bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng Invitech.

Trong một số trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ minivis, bác sĩ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi.

Theo dõi quá trình di chuyển của răng:

Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng / 1 lần để bác sĩ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu quả phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sĩ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về niềng răng Invitech, vui lòng liên hệ với nha khoa Việt Úc để biết chi tiết.

Hotline:09.456.9999.0 (Tư vấn miễn phí 24/24h).