7 dấu hiệu cho thấy bạn cần phải chỉnh nha niềng răng

Khi cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu sở hữu 1 nụ cười đẹp cũng  là ước mơ của nhiều người chưa hài lòng với các khiếm khuyết của hàm răng như hô, móm, thưa, răng chen chúc, lệch lạc. Không bao giờ là muộn để bạn có một hàm răng trắng đẹp và thẳng tắp . Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp bạn điều trị về răng miệng, hoàn thiện nụ cười của bản thân mà phổ biến và được ưa chuộng, sử dụng nhiều có thể nói đên phương pháp chỉnh nha niềng răng. Vậy bạn phải chỉnh nha niềng răng khi nào? Nha khoa Việt Úc sẽ đưa ra các dấu hiệu giúp bạn nhận biết các bệnh cần phải chỉnh nha niềng răng.

Cac benh can chinh nha nieng rang

Chỉnh nha niềng răng sở hữu nụ cười duyên dáng

Bạn nên chỉnh nha niềng răng nào:

Răng mọc chen chúc:

Răng mọc không đều vì cung hàm quá nhỏ hay răng quá lớn. Răng mọc chen chúc dẫn tới việc ăn nhai kém và nụ cười không đẹp

 

Cac benh can chinh nha nieng rang

Niềng răng cho răng mọc chen chúc

Vẩu hàm trên: 

Răng cửa trên nhô ra quá mức bình thường và không cắn được với răng cửa hàm dưới, thường dẫn tới khó khăn cho răng hàm khi ăn nhai và sự phát triển không tương xứng của hai hàm. Vẩu răng trên thường kết hợp với ngắn xương hàm dưới. Thói quen mút tay cũng là một nguyên nhân gây ra lệch lạc này.

 

Cac benh can chinh nha nieng rang

Chỉnh nha niềng răng cho răng vẩu

Cắn sâu: 

Hiện tượng này xảy ra khi răng cửa hàm dưới cắn chạm vào nướu răng cửa hàm trên, có thể làm tổn thương nướu gây đau đớn khó chịu. Răng cắm sâu cũng có thể khiến răng cửa bị lung lay.

 

Cac benh can chinh nha nieng rang

Chỉnh nha niềng răng khi răng có hiện tượng cắn sâu

Cắn hở: 

Hiện tượng này xảy ra khi răng cửa dưới và răng cửa trên không chạm nhau khi hai hàm cắn vào nhau. Khoảng cách giữa các răng cửa trên và dưới dẫn đến việc tất cả các lực dùng để nhai tập trung vào răng hàm, điều này làm cho răng hàm phải chịu lực quá tải khi ăn nhai, gây tổn hại đến răng và quá trình nghiền thức ăn không đảm bảo.

 

Cac benh can chinh nha nieng rang

Chỉnh nha niềng răng cho răng cắn hở

Răng thưa:

Nếu như răng bị mất hay quá nhỏ hoặc cung răng quá rộng, khoảng cách giữa các răng có thể xuất hiện điều tồi tệ thông thường nhất do quá trình này gây ra là vẻ bề ngoài xấu.

 

Cac benh can chinh nha nieng rang

Nên chỉnh nha niềng răng khi răng bị thưa, cung răng quá rộng

Cắn chéo: 

Hiện tượng này xảy ra khi răng hàm trên cắn vào bên trong răng hàm dưới, lệch lạc này ở răng cửa hay răng hàm đều cần được chữa trị sớm do gặp phải khó khăn khi nhai hay cắn.

 

Cac benh can chinh nha nieng rang

Chỉnh nha niềng răng khi có hiện tượng cắn chéo

Vẩu hàm dưới: 

Khoảng 3 – 5% dân số mắc phải lệch lạc này, hàm dưới dài hơn hàm trên, chủ yếu là do di truyền. Theo dõi sự phát triển của hàm và răng một cách cẩn thận và điều trị sớm là cần thiết cho những trẻ mắc phải sai lầm này.

 

Cac benh can chinh nha nieng rang

Chỉnh nha niềng răng khi bị vẩu hàm dưới

Không bao giờ là quá muộn để có một hàm răng thẳng đều và nụ cười hoàn hảo  Hãy đến với chúng  tôi ngay khi bạn không hài lòng với nụ cười của bản thân. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn.

Mọi thắc mắc phản hồi về nha khoa việt úc theo mẫu bên dưới. Xin cám ơn