Cá được niềng răng giống con người, bạn có tin?

Sáng nay theo VTC News đưa tin thì lần đầu  tiên trong lịch sử, cá vàng được niềng răng để nghiên cứu tìm ra những vấn đề răng miệng của con người.

Một chú cá vàng được đem ra thí nghiệm với bộ máy niềng răng có hình dáng khá giống với niềng răng mắc cài hiện nay, để giúp các bác sĩ có thể phân loại ra các vấn đề về răng miệng.

Ông Hot Wing sinh ra không có xương hàm dưới và đã phải vật lộn với hơi thở trong suốt nhiều năm. Để giúp miệng ông mở ra được, bác sĩ thúy Brian Palmeiro đã sáng chế một bộ máy trông giống như bộ niềng răng.

thu-vi-cau-chuyen-ca-nieng-rang-giong-con-nguoi

Chú cá vàng được đem ra làm thí nghiệm niềng răng. Ảnh The Mirror

Bộ máy vô cùng nhỏ này hy vọng sẽ giúp ông Hot Wing có thể ăn uống bình thường mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Viện da liễu Lehigh ValleyVeterinary, nơi bác Brian, đã đăng tải hình ảnh hạnh phúc của ông Hot Wing khi được các y bác sĩ giải thích về quá trình phẫu thuật trên Facebook.

Một facebooker đã bình luận: “Làm sao có thể sống qua phẫu thuật được. Thí nghiệm đã được thực hiện dưới nước với một con cá mà!”. Một người khácbình luận thêm: “Cảm ơn bác sĩ Brian Palmeiro. Chúc mừng ông Hot Wing!!”.

Liệu đây có thật sự là phép màu đối với Hot Wing? Câu trả lời sẽ được cập nhật trên website. Truy cập Website, Fanpage Nha Khoa Việt Úc thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về vấn đề chăm sóc răng miệng.

Nguồn: VTC News