Tổng quan về niềng răng trong suốt

“Cái răng cái tóc là góc con người”. Sở hữu một hàm răng đều và đẹp là một trong những yếu tố quan trọng giúp con người có thể tự tin trong giao tiếp và thành công trong cuộc sống. Tuy vậy, không phải ai sinh ra cũng may mắn có một hàm răng đẹp như mình mong muốn, rất nhiều người gặp phải tình trạng răng hô, móm, lệch…. Vì thế các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp niềng răng để khắc phục được những khuyết điểm đó.

Có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, trong đó niềng răng trong suốt là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Niềng răng trong suốt chính là giải pháp tiên tiến nhất trong việc nắn chỉnh phục hình răng hiện nay trong nha khoa. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Có Hiệu quả như thế nào và ưu điểm vượt trội gì so với các phương pháp niềng răng thông thường?

Tong quan ve nieng rang trong suot

Niềng răng trong suốt và những điều cần biết

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh sửa răng không cần dùng đến mắc cài hay dây cung như trước, thay vào đó là sử dụng các khay niềng bằng nhựa nha khoa trong suốt được thiết kế ôm sát vào hàm răng, tạo ra một lực kéo dịch chuyển, xắp xếp cố định các răng bị hô móm, lệch lạc về đúng vị trí như mong muốn. Niềng răng trong suốt một bước tiến mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ, vừa có khả năng dịch chuyển răng hiệu quả lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người niềng.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt:

Hiện nay nha khoa Việt Úc sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invitech. Phương pháp này có ưu điểm là thoải mái, hiệu quả, tùy chỉnh và có thể tháo ra được.

Tong quan ve nieng rang trong suot 1

Khay niềng răng được chế tạo từ nhựa nha khoa trong suốt

– Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt đeo sát vào toàn bộ hàm răng nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin khi giao tiếp mà không lo ngại người đối diện sẽ phát hiện bạn đang mang khay niềng.

– Có thể tháo lắp dễ dàng: Niềng răng trong suốt không sử dụng các mắc cài hay dây cung gắn cố định vào bề mặt răng mà bằng các khay nhựa có thể tháo lắp được dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp bạn thoải mái hơn khi ăn uống. Nếu ở niềng răng bằng mắc cài, khi ăn các vụn thức ăn dễ bám dính vào các mắc cài, nếu vệ sinh răng miệng không kỹ rất dễ gây ra những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình niềng răng, đôi khi còn làm gián đoạn sự dịch chuyển của răng, kéo dài thời gian niềng, khiến bạn lo lắng, khó chịu. Nhưng với kỹ thuật niềng răng trong suốt các khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng mọi lúc mọi nơ để bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng một cách tốt nhất.

– Không đau, mang lại kết quả vĩnh viễn: Các khay niềng được bác sĩ thiết kế phù hợp với kích cỡ hàm răng của bạn, ốm sát và dịch chuyển răng một cách từ từ qua từng giai đoạn nên bạn không có cảm giác đau hay khó chịu khi phải mang các khay niềng mỗi ngày.

– Chi phí rẻ: So với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng trong suốt có chi phí rẻ hơn, phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính của đông đảo khách hàng ở Việt Nam.

Niềng răng trong suốt như thế nào?

Cứ định kỳ mỗi 2 tuần bạn sẽ được thay bộ khay niềng mới, cứ mỗi lần thay khay mới thì răng bạn sẽ dịch chuyển khoảng 0.2mm. Tổng số lượng khay bắt buộc mang trong suốt quá trình điều trị từ 25-40 bộ khay. Và phải mang chúng trong vòng 18 tháng đến 36 tháng tùy vào từng trường hợp. Phương pháp này có thể áp dụng cho hầu hết mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người trưởng thành.

Ngoài ra, niềng răng trong suốt còn điều chỉnh được rất nhiều vấn đề về răng như mọc lệch, không đều, răng thưa, hẹp cung hàm…và rất nhiều khuyết điểm răng hàm khác nữa.

Tong quan ve nieng rang trong suot 2

Niềng răng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt invitech hiệu quả tại hà Nội:

Tại Việt Nam, có khá ít địa chỉ thực hiện niềng răng trong suốt đúng kỹ thuật và đạt được hiệu quả cao. Phòng khám nha khoa Việt Úc là địa chỉ đi đầu trong thực hiện niềng răng trong suốt bằng công nghệ 3D hiện đại. Lên kế hoạch niềng răng nhờ vào phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của hàm răng. cho bạn thấy trước kết quả sẽ đạt được sau khi kết thúc quá trình niềng răng trong suốt. Từ đó, giúp bác sĩ thiết kế khay niềng răng phù hợp và theo dõi được sự thay đổi của răng để có hướng điều chỉnh kịp thời.

Quy trình niềng răng trong suốt tại nha khoa Việt Úc được thực hiện một cách khoa học, có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, xác định nguyên nhân gây ra hô móm, mức độ răng mọc lệch lạc, áp dụng công nghệ 3D để lên kế hoạch niềng răng cụ thể, từ đó tư vấn cho bạn biết chính xác về thời gian và kỹ thuật thực hiện.

Nếu bạn đồng ý lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D hiện đại để thiết kế khay niềng Invitech phù hợp nhất với khung hàm răng của bạn.

Một hàm răng đều đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, phương pháp niềng răng trong suốt là giải pháp cứu cánh giúp bạn khắc phục những lệch lạc, khuyết điểm của răng.

Hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết, nha khoa Việt Úc – 630 Trường Chinh chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng trong suốt tốt nhất.