Giới thiệu về bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì?Ưu điểm cũng như những trường hợp phục hình áp dụng răng sứ ra sao? Có nên ứng dụng công nghệ hiện đại để bọc răng sứ hay không? Đây là những câu hỏi đang được nhiều người thắc mắc, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé !.

gioi thieu ve boc rang su 1

bọc răng sứ

Bọc răng sứ là như thế nào?

Vậy bọc răng sứ là gì?  Nó là một trong những phương pháp phục hình cho răng cố định đem lại hiệu quả. Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp răng bị vỡ lớn, răng bị chết tủy,tạo tính thẩm mỹ cho răng xỉn màu hoặc hỗ trợ cho việc cắm ghép Implant. Nó được coi là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp hàm răng đều đẹp,trắng bóng tự nhiên trong thời gian ngắn nhất.

gioi thieu ve boc rang su 2

bọc răng sứ là gì ?

Bạn hãy yên tâm, về mặt kỹ thuật bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sỹ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ ở bên trên để vừa bảo vệ răng thật, vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ. Một số dòng răng toàn sứ cao cấp hiện nay như E.Max và Cercon có tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất thường từ 15 đến 20 năm hoặc lâu hơn nữa.

Áp dụng  bọc răng sứ cho trường hợp nào?

-Răng thưa xấu,hô móm,sứt mẻ.

-Răng sâu bị vỡ lớn,răng hỏng tủy.

-Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh,mòn men nặng.

gioi thieu ve boc rang su 3

bọc răng sứ để có nụ cười bền đẹp rạng ngời

Bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Để hoàn thiện thân răng sứ mới gắn chặt vào cung hàm một cách ổn định, thông thường cần hai lần hẹn điều trị cách nhau khoảng 1 đến 3 ngày tùy phương pháp điều trị. Lần hẹn thứ nhất bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn, làm sạch răng miệng và trám bít hết các lỗ sâu răng. Sau đó bác sỹ sẽ lấy dấu hàm,so màu để truyền đạt thông tin về màu sắc các răng bên cạnh cho Lab dùng loại sứ cùng màu với răng thật trên miệng bệnh nhân, có thể gắn răng tạm để chờ hẹn lần 2 nếu răng cần chụp răng sứ là răng cửa, thời gian cần cho lần hẹn 1 là 60 phút đến 120 phút tùy thuộc tình trạng răng từng người. Lần hẹn 2 cần khoảng 30 phút để làm sạch cùi răng và kiểm tra sự kênh cộm, chỉnh sửa hình thể màu sắc,gắn chụp sứ vĩnh viễn, loại bỏ chất gắn dư.

 Bọc răng sứ thực sự có đau không

Mặc dù bọc răng sứ  phải trải qua mài cùi,nhưng bạn sẽ không cảm thấy e buốt nhiều do tác dụng của thuốc tê và thuốc giảm ê sau thực hiện. Bạn hãy yên tâm quá trình mài cùi sẽ không ảnh hưởng gì đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng cũng không tác động đến lợi. Vì vậy kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng có vấn đề từ trước, các bác sỹ bọc răng cũng sẽ kiểm soát tốt được và cho điều trị bệnh lý trước để đảm bảo việc mài cùi răng thuận lợi.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ bọc răng sứ của nha khoa Việt -Úc.