Răng sứ thẩm mỹ – Những phương pháp làm răng sứ hiệu quả, an toàn

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer là 2 phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Để lựa chọn được phương pháp làm răng sứ phù hợp cho mình, hãy cùng nha khoa Việt Úc so sánh những điểm khác biệt của bọc răng sứ và dán sứ Veneer.

Ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt nhất?

Về đối tượng sử dụng răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ Veneer chỉ áp dụng cho những trường hợp răng tương đối đều, răng bé và thưa hoặc răng bị mòn, vỡ chưa quá 1/3 răng và men răng sáng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp từ đơn giản như răng bị sâu, bị vỡ quá nhiều, răng đen, khớp cắn lệch cho đến những trường hợp như thay đổi hướng răng, thay đổi trục cho răng khấp khểnh, hô móm quá nhiều.

Về mặt kỹ thuật:

Mặt dán sứ Veneer đòi hỏi độ chính xác, sự khéo léo và tỉ mỉ cao từ quá trình mài răng đến lấy mẫu răng, gắn mặt sứ và đánh bóng. Kỹ thuật phải thực sự tinh xảo mới chế tạo được mặt dán sứ vừa khít, ôm sát vào răng và màu trắng sáng tự nhiên như răng thật.

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ không đòi hỏi quá khắt khe như mặt dán sứ Veneer.

Về mặt sinh học của răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ Veneer không cần mài răng hoặc chỉ cần mài mặt ngoài một chút. Điều này, hạn chế ảnh hưởng đến răng đồng thời không gây cảm giác khó chịu, không làm thay đổi khớp cắn sau khi dán sứ. Độ dày của mặt dán sứ Veneer sẽ khoảng 1mm hoặc mỏng hơn.

Răng sứ thẩm mỹ bằng bọc răng sứ thì sẽ phải mài một lớp mô răng khoảng từ 0,6 – 1,2 mm. Nếu trình độ chuyên môn của bác sỹ không có có thể gây răng tình trạng viêm lợi hoặc hỏng tủy răng. Bên cạnh đó, bọc răng sứ thẩm mỹ có thể làm thay đổi khớp cắn, làm bạn cảm thấy hơi khó chịu một chút trong khoảng 1 tuần đầu tiên. Độ dày của bọc răng sứ sẽ khoảng 2mm hoặc dày hơn.

Hình ảnh bệnh nhân sau khi bọc răng sứ tại nha khoa Việt Úc

Hình ảnh BN sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ tại NKVU

Lưu ý: Kết quả bọc răng sứ có thể khác nhau phụ thuộc vào loại răng sứ và tình trạng răng của bạn.

Về tuổi thọ của răng sứ thẩm mỹ

Miềng dán sứ Veneer có độ bền khoảng 10 – 15 năm. Nhưng phương pháp này không phù hợp với những người thường xuyên cắn bút, nghiến răng hoặc dùng thức ăn cứng,…

Răng sứ sau khi bọc có độ bền từ 10 – 20 năm tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn sử dụng.

Về giá của các loại răng sứ thẩm mỹ

Giá bọc răng sứ sẽ rẻ hơn so với mặt dán sứ Veneer.

+ Bọc răng sứ có giá từ 1.200.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ/ 1 răng tùy thuộc vào chất liệu răng sứ.

+ Mặt dán sứ Veneer có giá từ 5.000.000 VNĐ – 8.500.000 VNĐ/ 1 răng tùy theo chất liệu mặt dán sứ.

Qua những so sánh trên, có thể thấy răng sứ thẩm mỹ bằng mặt dán sứ Veneer có nhiều ưu điểm hơn so với bọc răng sứ như bảo vệ răng thật tốt hơn do không phải mài nhiều răng, màu sắc tự nhiên giống như răng thật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể dán sứ Veneer được. Do đó, nếu bạn có ý định làm răng sứ thẩm mỹ thì nên trực tiếp đến những địa chỉ nha khoa uy tín để bác sỹ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho mình!