Lời khuyên dành cho những ai đang có ý định trồng răng sứ

Trồng răng sứ là giải pháp thẩm mỹ răng đang được ưa chuộng hiện nay. Nhưng không phải ai cũng nên trồng răng sứ, việc có nên làm răng sứ hay không sẽ tùy theo chỉ định của bác sỹ. Trước khi quyết định làm răng sứ, bạn hãy cùng lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ.

Ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Trồng răng sứ có tốt không?

Những trường hợp nào nên trồng răng sứ?

Không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ, phải căn cứ trên tình trạng răng của bệnh nhân thì bác sỹ mới có phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân được. Thường những trường hợp sau sẽ được trồng răng sứ:

+ Răng bị sứt, mẻ hoặc sâu quá nhiều, không thể trám được hoặc nếu có trám thì miềng trám cũng dễ bị bong tróc.

+ Răng mọc lệch, hô vẩu nhẹ thì có thể bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian hơn so với niềng răng. Với một số trường hợp hô, vẩu lệch lạc quá nhiều thì bọc răng sứ sẽ không hiệu quả.

+ Răng bị nhiễm màu do tetracyline hoặc ố vàng quá nhiều không thể tẩy trắng được.

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền

Hình ảnh BN sau khi trồng răng sứ tại NK Việt Úc

Lưu ý: Kết quả làm răng sứ có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người.

Trồng răng sứ có đau không?

Nếu việc làm răng sứ được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn thì sẽ không đau và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng. Nhưng bạn cũng đừng nhầm tưởng giữa cảm giác ê buốt và đau nhé! Vì cảm giác hơi ê buốt một chút trong quá trình trồng răng sứ là không tránh khỏi. Bởi vì, trước khi tiến hành trồng răng sứ, bác sỹ sẽ làm sạch những mảng trám trên răng nếu trước đó bạn đã từng trám răng,… Những thao tác này sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hơi ê buốt, khó chịu một chút nhưng sẽ hết ngay sau đó thôi.

Trong quy trình bọc răng sứ, bạn sẽ trải qua giai đoạn mài cùi răng. Nghe đến mài cùi răng nhiều bệnh nhân sẽ thắc mắc có đau không, có chảy máu không? Tuy kỹ thuật trồng răng sứ có tác động tới răng nhưng tùy theo tỉ lệ mài cùi răng mà cảm giác đau nhức khó chịu sẽ khác nhau. Đối với một số trường hợp phải mài sâu thì bác sỹ sẽ tiến hành gây tê trước khi bọc răng sứ để cảm giác ê buốt khó chịu không xuất hiện.

Với trường hợp mài răng lâu do cần trồng răng sứ cho nhiều răng thì có thể chỉ hơi ê nhẹ một chút mà hoàn toàn không bị đau nhức. Cảm giác này sẽ qua rất nhanh khi quá trình điều trị kết thúc. Tuy nhiên, có một số ít bệnh nhân có răng nhạy cảm, sẽ có cảm giác hơi đau một chút. Với trường hợp này, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để hạn chế sự khó chịu cho bệnh nhân.

Nếu bạn đang có ý định trồng răng sứ mà vẫn còn lo lắng về vấn đề bọc răng sứ có đau không hay bọc răng sứ loại nào tốt nhất thì hãy gọi đến số Hotline: 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!

Chúc bạn sớm có một lựa chọn phù hợp nhất cho mình!