Những trường hợp nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Với sự phát triển của y học, việc làm răng sứ thẩm mỹ trở nên nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn trước rất nhiều. Hiện nay, bọc răng sứ đang là giải pháp được ưa chuộng hơn cả vì khắc phục được tình trạng răng thưa, khấp khểnh nhanh chóng hơn so với phương pháp niềng răng và các giải pháp thẩm mỹ khác. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể làm răng sứ, hãy cùng tìm hiểu những trường hợp nào nên làm răng sứ trong bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là gì? Những trường hợp nào cần bọc răng sứ?

Làm răng sứ để có hàm răng đẹp

Răng sâu, sứt mẻ quá nhiều nên làm răng sứ

Không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sỹ mới chỉ định có nên làm răng hay không? Theo Ths.Bs. Nguyễn Mạnh Phú (Giảng viên khoa răng hàm mặt – Trưởng phòng khám nha khoa Việt Úc, khi răng bị sâu hoặc sứt mẻ quá nhiều, không thể trám được nữa hoặc nếu có trám thì hay bị bong ra,… thì làm răng sứ sẽ là giải pháp tốt nhất cho răng của bạn, giúp tái tạo lại  hình dáng của răng, cải hiện khả năng ăn nhai tốt hơn.

Răng bị nhiễm quá nặng do kháng sinh hoặc hút thuốc lá lâu ngày

Nếu bạn hút thuốc lá lâu ngày hoặc đã từng sử dụng nhiều thuốc tetracycline hay trong quá trình mang thai bạn dùng quá nhiều kháng sinh tetracycline thì con sinh ra cũng có thể nhiễm màu răng gây mất thẩm mỹ. Với trường hợp này, tẩy trắng răng sẽ không thể nào cải thiện được màu sắc của răng. Do đó, làm răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn có một hàm răng trắng đẹp. Thông thường, những trường hợp này nên bọc 16 răng cửa. Đây là khoảng răng khi cười sẽ để lộ ra.

làm răng sứ do hút thuốc lá lâu ngày

Làm răng sứ do hút thuốc lá lâu ngày

Lưu ý: Kết quả bọc răng sứ có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Răng bị hư, chết tủy

Những chiếc răng đã chết tủy sẽ rất dễ bị dòn và gãy rụng. Trường hợp này, nên làm răng sứ ra ngoài để tạo một lớp bọc bảo vệ răng thật không bị hư mất.

Bị mất răng nên làm răng sứ

Với trường hợp bị mất răng thì có thể làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant. Chi phí bọc răng sứ sẽ rẻ hơn trồng răng Implant nhưng giải pháp trồng răng sẽ hiệu quả dài lâu hơn và được các bác sỹ khuyên nên thực hiện trong trường hợp này.

Răng mọc lệch lạc, lộn xộn

Răng mọc lộn xộn, lệch lạc không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng cao. Với những trường hợp này, nếu niềng răng mất nhiều thời gian mà bọc răng sứ cũng khắc phục được tình trạng này thì nhiều bệnh nhân lựa chọn làm răng sứ để rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, với trường hợp răng mọc lệch lạc, lộn xộn nhiều thì niềng răng vẫn là giải pháp được các bác sỹ khuyên dùng.

Răng bị hô, chìa, vẩu nhẹ

Làm răng sứ là giải pháp được sử dụng thay thế cho việc niềng răng để khắc phục vấn đề răng hô, vẩu nhẹ. Chỉ cần mài nhẹ lớp men răng bên ngoài và làm răng sứ ép vào cho đều với các răng còn lại là có thể hẹn chế được tình trạng hô, vẩu. Phương pháp này rút ngắn thời gian hơn nhiều so với niềng răng, chỉ sau 2 – 3 ngày là bạn đã có một hàm răng đều, đẹp.

Làm răng sứ cho răng thưa

Hình ảnh bệnh nhân làm răng sứ cho răng thưa

Răng bị thưa, hở kẽ

Trám răng không thể làm khít các khoảng hở giữa răng nếu răng bị thưa, hở kẽ quá nhiều. Đồng thời, phần trám răng cũng dễ bị bong và bám bẩn trong quá trình ăn uống. Vì thế, làm răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa khá hiệu quả.

Trên đây là một số trường hợp có thể làm răng sứ thẩm mỹ. Để biết chính xác, phương pháp làm răng phù hợp nhất với mình, bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp thẩm mỹ răng phù hợp nhất cho bạn. Hiện tại, nha khoa Việt Úc đang có chương trình thăm khám miễn phí cho bệnh nhân khi đặt lịch khám trước khi qua nha khoa. Hãy gọi đến số Hotline: 09.456.9999.0 ngay hôm nay để đặt lịch khám trực tiếp với bác sỹ!