Có nên niềng răng giá rẻ hay không?

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng hô, vẩu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, giá niềng răng tại các nha khoa có sự chênh lệch khá lớn. Điều này làm khá nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao giá niềng răng lại chênh như thế? Không biết có nên niềng răng giá rẻ không hay nên niềng răng ở những nha khoa uy tín, có chất lượng tốt. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Có nên niềng răng giá rẻ không?

Có nên niềng răng giá rẻ không?

Tại sao lại có sự chênh lệch về giá niềng răng giữa các nha khoa?

Giá niềng răng không chỉ phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn sử dụng cũng như phương pháp niềng răng bạn sử dụng là niềng răng mắc cài hay không mắc cài. Tuy nhiên, cùng một phương pháp niềng răng, giá cả có sự chênh lệch khá nhiều giữa các nha khoa. Lý do tại sao lại có nhiều nha khoa niềng răng giá rẻ bằng nửa so với các nha khoa khác là do đâu?

+ Do kinh nghiệm và chuyên môn của bác sỹ niềng răng: Tại sao nhiều nha khoa lớn có giá niềng răng cao hơn nhiều so với các nha khoa khác nhưng vẫn đông người niềng răng đến vậy? Câu trả lời chính là ở độ uy tín, chất lượng dịch vụ cũng như đội ngũ y bác sỹ tại nha khoa. Niềng răng giá rẻ hay không phụ thuộc chủ yếu vào kinh nghiệm của bác sỹ. Bởi kinh nghiệm của bác sỹ là yếu tố quyết định đến kết quả của quá trình niềng răng tốt hay không? Nếu tay nghề và kinh nghiệm niềng răng của bác sỹ kém thì có thể kết quả không đúng như kế hoạch hoặc thời gian đeo niềng sẽ kéo dài lâu mà vẫn không hiệu quả.

+ Một số địa chỉ niềng răng giá rẻ báo giá niềng răng ban đầu khá rẻ để kéo bệnh nhân về nha khoa. Nhưng trong quá trình niềng răng, bạn lại phải chi trả thêm rất nhiều khoản phí phát sinh với giá trên trời. Tuy nhiên, niềng răng ở các nha khoa lớn và uy tín thì giá niềng răng thường là giá trọn gói cho các dịch vụ. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ trước khi quyết định niềng răng ở đâu nhé!

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng tại nha khoa Việt Úc

Kết quả niềng răng tại nha khoa Việt Úc – Nha khoa uy tín tại Hà Nội

Lưu ý: Kết quả niềng răng sẽ khác nhau phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sỹ rất nhiều

Hậu quả của việc niềng răng giá rẻ

Trước khi quyết định niềng răng, bạn cần thăm khám tại những nha khoa uy tín để đảm bảo kết quả niềng răng của mình đạt kết quả tốt nhất. Nếu bạn quyết định niềng răng giá rẻ thì nên tìm hiểu thông tin về nha khoa đó trước khi niềng răng để không gặp phải những rủi ro do bác sỹ có tay nghề kém gây ra trong quá trình niềng răng như:

Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách

Nếu tay nghề của bác sỹ không có, nắn chỉnh răng không đúng sẽ khiến răng không khít nhau, bị nghiêng, làm mất thẩm mỹ hoặc bị mỏi hàm, bị đau khớp hàm và việc ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn sau khi niềng răng. Ngược lại, nếu niềng răng theo đúng kỹ thuật thì kết quả răng sẽ ổn định suốt đời.

Bên cạnh đó, nếu niềng răng giá rẻ bởi các bác sỹ không có kinh nghiệm, chuyên môn thì còn có thể khiến cho chân răng bị lòi, răng lung lay hoặc có thể bị viêm tuỷ trong quá trình niềng răng và thời gian điều trị cũng lâu hơn.

Niềng răng giá rẻ có thể khiến răng rụng sớm hơn

Niềng răng có thể khiến cho răng và hàm của bạn yếu ở hơn nếu bác sỹ không có kinh nghiệm, không biết nắn chỉnh răng đúng cách. Về lâu dài, bạn dễ bị đau, rụng răng sớm và khả năng ăn nhai kém hơn bình thường.

Dễ bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm

Một số địa chỉ niềng răng giá rẻ, không có phòng vô trùng đảm bảo an toàn, không được đầu tư trang thiết bị hiện đại sẽ dễ gây ra các bệnh truyền nhiễm cho bệnh nhân.

 

Có nên niềng răng giá rẻ không?

Đội ngũ y bác sỹ tại nha khoa Việt Úc

Qua những phân tích đánh giá trên, chắc hẳn đã giúp bạn biết được tại sao giá niềng răng tại các nha khoa lại có sự chênh lệch nhiều như thế rồi phải không ạ? Nếu bạn không muốn gặp phải những hậu quả không đáng có của việc niềng răng giá rẻ thì hãy đến với Nha Khoa Việt Úc. Với đội ngũ y bác sỹ là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực niềng răng, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp và không bị những biến chứng kể trên.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về các vấn đề răng miệng, vui lòng gọi đến số Hotline: 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!