Bác sĩ tư vấn: Có nên bọc răng sứ khi bị sứt răng không?

Nhiều bạn trẻ hiện nay tìm đến phương pháp Bọc răng sứ để cải thiện tình trạng răng cũng như vẻ đẹp nụ cười của mình. Bởi vì nó khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, xỉn màu, lộn xộn, nên khiến nụ cười tươi tắn, rạng rỡ hơn vì thế cũng tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên có nhiều khách hàng đến nha khoa Việt Úc đều có chung câu hỏi “Bị sứt răng có nên bọc răng sứ không?” và hiệu quả của nó thế nào. Để giải đáp cho băn khoăn này, Nha khoa Việt Úc xin chia sẻ ý kiến của bác sĩ chuyên gia bọc răng sứ với bạn đọc.

Có nên bọc răng sứ với những người bị sứt, mẻ răng?

Có nên bọc răng sứ với những người bị sứt, mẻ răng?

Dưới đây là một câu hỏi của khách hàng gửi đến Nha khoa Việt Úc:

Tôi mới bị sứt răng trong lúc bị tai nạn ngã xe. Vấn đề này của tôi tuy ít ảnh hưởng đến việc ăn uống, nhưng vị trí sứt lại là chiếc răng cửa nên trông mất thẩm mỹ làm tôi khá là ngại ngùng khi giao tiếp. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu chỉ vậy có nên bọc răng sứ hay không hay còn có cách khắc phục khác. Tôi xin cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Thảo Phương (phuongthao…@gmail.com)

 

Sứt răng do tai nạn.

Sứt răng do tai nạn.

Bác sĩ trả lời:

Nha khoa Việt Úc rất cám ơn câu hỏi cũng như sự quan tâm của bạn với nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm: bị sứt răng có nên bọc răng sứ hay không, bác sĩ nha khoa của chúng tôi xin trả lời như sau:

“Bạn Thảo Phương thân mến,

Sứt răng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà nguyên nhân chủ yếu do va chạm và tai nạn từ bên ngoài. Mặc dù vậy, tình trạng sứt răng dù nặng hay nhẹ thì cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhất là ảnh hưởng đến tính chất thẩm mỹ của hàm răng.

Để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ thì bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ hoặc trám răng. Đây là hai phương pháp điều trị phổ biến nhất cho các trường hợp bệnh nhân mắc phải tình trạng này, 2 phương pháp này tuy có những ưu và nhược điểm riêng nhưng đều có điểm chung đó là cách thức điều trị rất đơn giản và chi phí cũng khá hợp lý.

Răng bị sứt như thế nào mới nên bọc răng sứ?

Răng bị sứt như thế nào mới nên bọc răng sứ?

Vì là tình trạng sứt, mẻ răng bình thường cho nên bạn có thể bọc sứ bất cứ lúc nào, có thể khi vừa mới bị sứt răng, cũng có thể một thời gian dài sau. Tuy nhiên với những trường hợp răng bị sứt, mẻ nặng thì bạn nên đến bác sĩ để được khám và điều trị sớm nhất vì nếu để lâu ngày nó sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng.

Trong trường hợp của bạn, tốt nhất nếu có thời gian bạn có thể qua Nha Khoa Việt Úc – 630 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội để được khám và tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ dựa theo mức độ tổn hại của răng mà có giải pháp thích hợp dành cho bạn.

Thân mến!”