Trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant được biết đến như một bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa thế giới, nó là giải pháp hoàn hảo nhất để thay thế một hay nhiều răng đã mất. Cấy ghép răng implant không chỉ là biện pháp giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi khả năng ăn uống mà còn đạt được giá trị thẩm mỹ cao, răng được phục hình một cách vững chắc.

trong-implant-mat-bao-lau

Trồng răng implant được biết đến như một bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa thế giới

Trồng implant như thế nào?

Dưới đây chúng tôi xin trình bày khái quát về quy trình cấy ghép implant:

Bác sĩ sẽ khoan trực tiếp lên nướu của bệnh nhân rồi gắn trụ implant ( thường được làm bằng Titan) lên, sau một thời gian nghỉ phù hợp mà tiếp theo bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trụ implant cho bệnh nhân.

Trong implant nhu the nao

Cấu tạo của một răng implant

Trồng răng implant mất bao lâu?

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và cả loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn.

Thông thường một ca ghép răng implant thường kéo dài khoảng 60- 90 phút, lắp chốt khoảng 30 phút. Tùy vào tình trạng của xương hàm bệnh nhân mà thời gian nghỉ trước khi bọc mão sứ khác nhau:

trong-implant-mat-bao-lau-2

Trồng implant phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và cả loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn

  • Trường hợp 1: Xương hàm của bệnh nhân còn tốt, việc mất răng mới xảy ra trong thời gian gắn, kỹ thuật nhổ răng không sang chấn được thực hiện tốt. Ở trường hợp này, bác sĩ có thể lắp mão sứ luôn trong ngày.
  • Trường hợp 2: xương hàm đã bị tiêu gây hiện tượng xương không đủ dày để tiến hành bọc sứ ngay lập tức. Ở trường hợp này sẽ cần tiến hành thêm một tiểu phẫu ghép xương hàm trước khi bọc mão sứ. Thời gian để xương hàm tích hợp với trụ implant sẽ lâu hơn, khoảng 1 –3 tháng sau khi đặt trụ implant mới có thể bọc mão sứ.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo thêm bảng giá Trồng răng implant tại Việt Úc nhé.

Thân