Niềng răng mắc cài – Giải pháp chỉnh nha Hoàn Hảo

Niềng răng mắc cài là giải pháp hiệu quả để có một nụ cười xinh, thu hút mọi ánh nhìn. Giờ đây những khuyết điểm ở răng như hô, móm, răng mọc lệch lạc, răng thưa… sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Một hàm răng đều đẹp là điều bạn sẽ có được sau khi điều trị với phương pháp niềng răng mắc cài.

Nieng rang mac cai phuong phap chinh nha hoan hao

Niềng răng mắc cài phương pháp chỉnh nha hoàn hảo hiện nay

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là cách điều trị chỉnh nha niềng răng giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí bằng việc sử dụng những mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ gắn lên mặt trước hay mặt trong của răng và các dây cung tạo lực kéo, dịch chuyển hàm răng về đúng vị trí khớp cắn.

Trong tất cả các phương pháp chỉnh nha hiện nay, niềng răng mắc cài là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Tại sao chọn niềng răng mắc cài?

  • Di chuyển răng nhanh, ổn định

Các mắc cài được gắn cố định lên răng và nhờ vào hệ thống dây cung giúp tạo ra lực kéo đồng đều và ổn định giúp quá trình di chuyển răng nhanh và ổn định hơn.

  • Đơn giản, rẻ và bền

Các mắc cài niềng răng thường được làm bằng kim loại hoặc sứ nên bền ít bị gãy vỡ và dễ thay thế và khá bền bỉ. Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp mà mang lại hiệu quả cao.

  • Giảm đau tối đa

Với những mắc cài tự buộc (tự đóng) hiện đại với dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài giảm ma sát nên sẽ giúp bạn giảm đau tối đa và việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

  • Không ảnh hưởng đến xương hàm

Những mắc cài và dây cung tạo ra một lực kéo ổn định, kết hợp với những chỉ định tái khám để thay thun và điều chỉnh mắc cài của bác sĩ đúng thời điểm giúp xương hàm có những khoảng nghỉ để tái tạo lại. Chính vì vậy, dù răng có di chuyển theo hướng nào đi chăng nữa thì xương hàm đều có thể thích nghi được và không bị tổn hại gì.

Trước điều trị: răng hô gây mất thẩm mỹ. Sau khi thực hiện chỉnh nha niềng răng mắc cài tại nha khoa Việt – Úc: răng được điều chỉnh, không còn hô, đều và thẳng hàng hơn.

Các loại mắc cài hiện nay

Mắc cài trong niềng răng có 4 loại là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt lưỡi. Nha sĩ sẽ giúp bạn chọn loại mắc cài phù hợp với tình trạng răng miệng và yêu cầu của bạn.

– Niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là loại mắc cài đầu tiên được sử dụng trong chỉnh nha niềng răng. Mắc cài có thể được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ. Khi sử dụng loại này bác sĩ sẽ buộc dây cung vào mắc cài từng răng bằng thun nhiều màu hoặc bằng chỉ thép để giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Loại mắc cài này thường được sử dụng nhiều vì nó giúp di chuyển răng nhanh, bền, dễ thay thế khi bị hỏng nhưng nhược điểm của nó là tính thẩm mỹ thấp.

Nieng rang mac cai phuong phap chinh nha hoan hao

Niềng răng mắc cài kim loại – mắc cài sử dụng đầu tiên trong chỉnh nha niềng răng

– Niềng răng mắc cài sứ

Những mắc cài sứ có màu giống với màu của răng thật nên khó bị người khác nhìn thấy. Là lựa chọn thích hợp cho những người yêu cầu thẩm mỹ khi niềng răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng mắc cài sứ để niềng răng, vì chúng không thích hợp với những người có vấn đề về hàm cắn sâu.

Niềng răng mắc cài sứ có màu giống với màu của răng thật nên khó bị người khác nhìn thấy, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Nieng rang mac cai phuong phap chinh nha hoan hao

Niềng răng mắc cài sứ tăng tính thẩm mỹ cho người sử dụng

– Niềng răng mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc có 2 loại bằng kim loại và sứ. Đây là loại mắc cài hiện đại nhất hiện nay. Điểm khác biệt duy nhất của mắc cài tự buộc với các mắc cài khác là có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại đậy lại giữ dây cung ở trong mắc cài, thay vì dùng dây thun. Giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài, nên lực tác động lên răng ổn định hơn, giúp răng di chuyển nhanh hơn, ít đau hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc là loại mắc cài hiện đại nhất hiện nay

Nieng rang mac cai phuong phap chinh nha hoan hao

Niềng răng mắc cài tự buộc – niềng răng mắc cài hiện đại nhất hiện nay

– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Đây là loại mắc cài mang tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại mắc cài. Bởi vì, mắc cài mặt lưỡi hoàn toàn không thể nhìn thấy do nó được gắn ở mặt trong của răng. Kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi rất khó nên đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha có tay nghề cao.

Niềng răng mặt trong là loại mắc cài mang tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại mắc cài

Nieng rang mac cai phuong phap chinh nha hoan hao

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi mang tính thẩm mỹ cao trong tất cả các loại mắc cài

Chi phí và thời gian niềng răng mắc cài

Chi phí và thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dựa vào mức độ phức tạp và tình trạng răng của từng trường hợp cụ thể bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ cung cấp chính xác thời gian và chi phí niềng răng là bao nhiêu. Thông thường thời gian niềng răng trung bình thường từ 6 – 24 tháng.

Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài tại Nha khoa Việt – Úc ?

Nieng rang mac cai phuong phap chinh nha hoan hao

Niềng răng mắc cài giúp bạn có khuôn miệng đẹp và nụ cười duyên

          Để có một ca chỉnh nha niềng răng thành công bạn phải đến một trung tâm nha khoa uy tín với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Nha Khoa Việt – Úc là trung tâm nha khoa uy tín trong thực hiện dịch vụ chỉnh nha niềng răng tại Việt Nam được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều năm qua.

Bạn cũng có thể xem thêm: