Trồng răng Implant có đau không, có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ!

“Em có biết tới phương pháp trồng răng Implant là giải pháp tốt nhất thay thế cho răng đã mất. Tuy nhiên, em rất lo lắng trồng răng Implant có đau không và khi cấy ghép có nguy hiểm không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ!”

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Việt Úc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc trồng răng Implant có đau không của bạn như sau:

Những trường hợp bị mất răng thì cắm ghép implant là biện pháp hiệu quả nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Hiện tượng tiêu xương hàm sẽ xảy ra nếu răng bị mất lâu ngày do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm duy trì mật độ xương. Vì vậy, cấy ghép implant sớm sẽ hạn chế tình trạng tiêu xương.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ cấy ghép implant ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Trồng răng Implant có đau không?

Trước khi thực hiện cắm ghép implant, bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ nên bạn rất thoải mái khi thực hiện phẫu thuật đặt trụ. Bạn chỉ cảm thấy hơi đau một chút khi khoan vào xương hàm để bác sĩ đặt trụ implant. Cảm giác cứng hàm, hơi tê sẽ xảy ra khi cấy ghép. Sau khi hết thuốc tê, bạn có thể thấy hơi đau ở phần má và kéo lên mắt, đừng quá lo lắng sau 1 – 2 ngày nó sẽ biến mất.

Một số tác dụng phụ khi cắm ghép implant là chỗ hàm cấy ghép bị sưng và chảy máu, hiện tượng này là bình thường khi có sự can thiệp vào xương hàm. Tình trạng đau nhức sau 7 – 10 ngày giảm và chấm dứt hẳn.

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không?

Sau cấy ghép hàm bị sưng, nhức, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm nhiều lần trong ngày để giảm sưng. Bác sĩ có thể sẽ kê cho bạn đơn thuốc an thần nhẹ để bạn nhanh chóng bình phục nhất. Thời gian cấy ghép implant kéo dài 20 – 30 phút nên bệnh nhân không phải quá khó chịu trong miệng lâu.

Trồng răng Implant ảnh hưởng đến xương hàm không?

Khi cấy ghép ngoài vấn đề lo lắng có đau, có nguy hiểm không, thì một vấn đề khác cũng khiến bạn lo lắng không kém đó là có ảnh hưởng đến xương hàm không? Trồng răng Implant hoàn toàn không gây hại cho xương mà về lâu về dài thì nó có ảnh hưởng tích cực. Vì đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa tiêu xương .

Hy vọng với những lợi ích tích cực lên xương hàm sẽ giúp bạn bớt lo lắng. Bên cạnh đó trồng răng implant có đau không, nguy hiểm không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và công nghệ bạn được trải nghiệm

trong rang Implant co dau khong

Bệnh nhân trồng răng Implant toàn hàm tại nha khoa Việt Úc

Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tùy từng bệnh nhân

Công nghệ trồng răng Implant tại nha khoa Việt Úc

Nha khoa Việt Úc thực hiện hàng ngàn ca trồng răng Implant thành công, đem lại nụ cười và sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Tay nghề bác sĩ cùng công nghệ cao đảm bảo quá trình trồng răng implant an toàn, không đau và thẩm mỹ cao.

Công nghệ phục hình được sử dụng trồng răng implant tại nha khoa Việt Úc là công nghệ Implant 4S.  Với công nghệ hiện đại này cảm giác đau nhức được hạn chế tối đa do hạn chế được xâm lấn đến lợi và xương hàm. Implant 4S cho phép cấy trụ vào xương diễn ra nhanh, chỉ khoảng 15 phút cho một trụ implant. Sự trợ giúp của công nghệ này mà khả năng tích hợp xương diễn ra nhanh và không xảy ra tình trạng sưng nhức nhiều. Hiệu quả thực tế được chứng minh tại nha khoa Việt Úc.

Trên đây là câu trả lời giải đáp cho câu hỏi: “Trồng răng Implant có đau không?” của bạn, hy vọng đã làm bạn hài lòng và an tâm hơn khi quyết định trồng implant cho răng đã mất của mình. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại gọi cho nha khoa Việt Úc theo Hotline 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.