Có nên cấy ghép Implant không?

Cấy ghép Implant là một trong ba công nghệ phục hình nha khoa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, quy trình trồng răng Implant lại phức tạp hơn so với phương pháp làm hàm giả tháo lắp và làm cầu răng. Điều này khiến khá nhiều bệnh nhân lo lắng và băn khoăn không biết có nên cấy ghép Implant không? Hay cấy ghép Implant có đau không cũng là mối quan tâm hàng đầu đối với bệnh nhân. Trong bài viết này, Nha Khoa Việt Úc sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc, lo lắng về vấn đề này nhé!

tac dung cua viec trong rang Implant

Cấy ghép răng Implant có hiệu quả không?

Cấy ghép Implant là gì?

Implant là một trụ kim loại nhỏ làm bằng titanium được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng cách phẫu thuật để thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, nha sĩ sẽ gắn phần răng sứ lên trụ đó. Cấy ghép implant là phương pháp điều trị nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Phương pháp cấy ghép này là kỹ thuật này được áp dụng từ lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam, phương pháp này chỉ mới được áp dụng rộng rãi từ khoảng năm 2000 cho đến nay.

Cấy ghép răng Implant đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn và hiệu quả dài lâu. Chính vì thế, nó đang dần thay thế cho các phương pháp phục hình nha khoa trước đây.

Có nên cấy ghép Implant cho răng đã mất không?

Phương pháp cấy ghép răng Implant được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng bởi vì nó khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp làm răng giả thông thường như:

– Phương pháp hàm giả tháo lắp: Thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không tốt, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn và có thể phát ra âm thanh lớn khi ăn. Đồng thời, phương pháp này sẽ làm hư các răng thật bởi các móc nối và có thể khiến cho xương sóng hàm bị tổn thương, tạo nên những khối u không tốt cho vùng miệng hoặc làm tiêu dần sóng hàm dẫn đến tình trạng hàm giả lỏng lẻo. Làm hàm giả tháo lắp không mang đến hiệu quả dài lâu, sau một thời gian sử dụng sẽ phải làm lại hoặc chỉnh sửa. 

Cấy ghép Implant

Nên cấy ghép Implant hay làm hàm giả tháo lắp?

– Phương pháp làm cầu răng: Phương pháp này cho chức năng ăn nhai gần như là răng thật. Nhưng biện pháp điều trị này yêu cầu bạn phải mài một số răng thật kế cận nhỏ bớt để bọc mão làm trụ cầu. Bên cạnh đó, làm cầu răng còn ảnh hưởng đến việc xương hàm nơi mất răng sẽ bị tiêu dần và gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Để khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cấy ghép răng cũ, công nghệ cấy ghép răng Implant đã ra đời. Đây là một bước tiến vượt bậc giúp cho bệnh nhân có được hàm răng chắc khỏe, cải thiện tốt chức năng ăn nhai của răng. Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant:

– Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời bạn: Chỉ cần bạn biết cách chăm sóc răng đúng cách thì răng Implant sẽ tồn tại suốt đời cùng bạn, không phải lo lắng về vấn đề sửa chữa hay thay thế răng mới.

– Cho chức năng ăn nhai tốt: Implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả như răng thật. Điều này, cho phép bạn thoải mái lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích mà không phải lo ngại những món ăn khô cứng. Một hàm răng chắc khỏe sẽ giúp bạn thưởng thức các món ăn một cách trọn vẹn nhất.

– Không làm tổn hại các răng thật khác: Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép răng Implant. Do quá trình thực hiện cấy ghép Implant độc lập hoàn toàn với các răng thật nên nó không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến răng thật.

– Không ảnh hưởng đến xương hàm: Nếu các phương pháp hàm giả tháo lắp, cầu răng sẽ khiến cho xương hàm bị tiêu dần đi, gương mặt bị biến dạng thì phương pháp implant có thể khắc phục được tất cả các nhược điểm này. Bạn hoàn toàn có thể cấy ghép răng mà không phải lo sợ những vấn đề này

Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Việt Úc

Hình ảnh chú Dương Văn Hải sau khi cấy ghép Implant All on 4

Lưu ý: Hiệu quả trồng răng Implant All on 4 có thể sẽ khác nhau tùy từng trường hợp

– Sử dụng răng Implant không gây khó chịu: Phương pháp này đem đến cho bạn hàm răng chắc khỏe và cảm giác tự tin, thoải mái như chính răng thật của bạn.

– Cấy ghép răng Implant không gây đau đớn: Trong quá trình cắm trụ Implant cho răng bạn đã được gây tê. Vì thế, cấy ghép răng Implant rất nhẹ nhàng và không hề gây bất kỳ đau đớn gì.

Đặc biệt, nha khoa Việt Úc áp dụng công nghệ trồng răng Implant Itech có răng ăn nhai ngay sau khi trồng răng, không sưng, không đau, thời gian cấy ghép răng chỉ mất 10 – 15 phút / 1 trụ.

Xem thêm thông tin chi tiết về: Công nghệ trồng răng Implant Itech.

Qua những chia sẻ của nha khoa Việt Úc về những lợi ích của việc trồng răng Implant chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên cấy ghép Implant không?” rồi chứ ạ! Răng Implant đẹp, chắc khỏe và hiệu quả dài lâu đã được khẳng định bởi hàng ngàn bệnh nhân trên toàn thế giới. Thậm chí, nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách, răng Implant có thể tồn tại đến trọn đời. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp điều trị này tại các phòng khám nha khoa uy tín nhé!

Nếu bạn còn lo lắng, thắc mắc thì hãy liên hệ với Nha Khoa Việt Úc qua số Hotline: 09.456.9999.0 / 1800 6279 để được tư vấn và khám răng miễn phí bởi các bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực cấy ghép Implant nhé!