Trồng răng hàm có đau không? Nên trồng răng bằng phương pháp nào?

Mất răng hàm khiến việc ăn nhai của bạn khó khăn hơn. Trồng răng hàm sẽ là giải pháp giúp phục hình răng đã mất về thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, trồng răng hàm có đau không lại là nỗi lo lắng của khá nhiều khách hàng. Bài viết này, nha khoa Việt Úc tư vấn cho bạn 2 phương pháp trồng răng hàm tốt nhất hiện nay cũng như giải đáp những thắc mắc thường gặp của khách hàng khi bị mất răng.

trong rang Implant co dau khong 2

Răng hàm là răng nào?

Răng hàm là những răng ở vị trí từ số 4 – số 7. Trong đó, răng hàm số 4, số 5 là răng hàm nhỏ. Răng hàm số 6, số 7 là răng hàm lớn.

Cách nhận biết vị trí răng: Đếm theo số thứ tự lần lượt từ răng cửa đầu tiên vào là răng số 1. Tiếp theo đó là răng số 2, số 3, số 4, số 5, số 6, số 7. Răng trong cùng là răng số 8 hay còn gọi là răng khôn.

trong rang ham co dau khong

Mất răng hàm có nên trồng lại không?

Khi bị mất răng hàm, nhiều khách hàng sẽ không trồng răng hàm luôn mà để trống vị trí răng đã mất. Tuy nhiên, bạn không biết được những hậu quả do mất răng gây ra. Dưới đây là một số hậu quả của mất răng:

+ Răng ở vị trí đối diện của răng đã mất mọc dài.

+ Xương hàm bị tiêu khiến khuôn mặt của bạn già hơn.

+ Răng kế bên bị xô lệch và có thể khiến cả hàm răng bị xô lệch.

Nên trồng răng hàm bằng phương pháp nào?

Trước khi tìm hiểu xem trồng răng hàm có đau không, hãy cùng Việt Úc tìm hiểu những phương pháp khắc phục tình trạng răng đã mất trong nha khoa.

Khi bị gãy rụng, mất chân răng, bạn có thể lựa chọn làm hàm giả tháo lắp, trồng răng Implant hoặc làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, trồng răng Implant và làm cầu răng sứ là 2 phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình răng đã mất. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Dưới đây là so sánh chi tiết, cụ thể về ưu, nhược điểm của trồng răng Implant và cầu răng sứ.

so sanh Implant va cau rang suNên trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ cho răng đã mất?

Qua những so sánh ở trên, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy được răng trồng răng Implant là sẽ phương pháp tốt hơn cho răng đã mất. Nhưng trồng răng Implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Nếu trồng răng Implant không đúng kỹ thuật, sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. Vì thế, hãy tìm kiểm thật kỹ trước khi tiến hành trồng răng Implant, không nên trồng răng Implant giá rẻ để tiền mất, tật mang.

Xem thêm: Hậu quả của việc cắm răng Implant sai kỹ thuật.

Trồng răng hàm có đau không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hầu hết các khách hàng đều có chung một nỗi lo lắng trồng răng hàm có đau không. Tuy nhiên, trồng răng hàm có đau không phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ và phương pháp mà bạn sử dụng.

– Nếu trồng răng hàm bằng phương pháp làm cầu răng sứ: Quy trình làm cầu răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật, sẽ không gây đau đớn, khó chịu cho bạn khi trồng răng. Tuy nhiên, khi làm cầu răng sứ, phải mài 2 răng bên cạnh, nếu bác sĩ không có chuyên môn, mài răng bị xâm phạm vào tủy răng sẽ khiến bạn bị đau nhức và phải điều trị tủy. Việc điều trị tủy sẽ làm cho răng làm cầu yếu đi.

– Trồng răng hàm bằng phương pháp Implant: Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng Implant là phương pháp thông thường và trồng răng bằng công nghệ I-Tech. Trong quá trình trồng răng, bác sĩ có gây tê cho bạn nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong suốt thời gian trồng răng. Tuy nhiên, sau khi trồng răng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong khoảng 1 – 2 ngày đầu. Nếu bạn trồng răng bằng công nghệ I-Tech thì sẽ giảm đau hơn so với phương pháp trồng răng thông thường. Đồng thời, vết thương sau khi trồng răng cũng sẽ lành nhanh hơn. Với công nghệ trồng răng Implant I-Tech, bạn sẽ không phải lo lắng trồng răng hàm có đau không nữa.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý, có một số trường hợp, sau khi cắm Implant sẽ sưng đau và khó chịu do bác sĩ cắm lệch trụ. Trong trồng răng, bác sĩ là nhân tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc trồng răng hàm có đau không? Vì thế, hãy chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng hàm nhé!

Mọi vấn đề thắc mắc về trồng răng hàm có đau không? Trồng răng hàm mất bao lâu? Vui lòng liên hệ với nha khoa Việt Úc qua Hotline: 09 456 9999 0 / 1800 6279 để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất! Nha khoa Việt Úc luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu.