Sứ Veneer và những điều bạn chưa biết

Có lẽ bạn đã từng nghe ai đó nói về dán sứ Veneer, một hoặc hai lần trước đó, nhưng bạn vẫn không chắc chắn về việc sứ Veneers là gì, có tốt không?

z1557291253773_c892f0ef58d6b0edb8af1ecf4198ee6a (1)

Veneers nha khoa là mặt sứ vỏ mỏng được tùy chỉnh để phù hợp với răng của bạn, giúp bạn có được một nụ cười đẹp, tự nhiên và thống nhất. Chúng thường được làm từ nhựa composite hoặc sứ và được sử dụng trong trường hợp răng của bạn có thể bị lệch, sứt mẻ hoặc bị ố. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng trong tình huống có khoảng trống bất thường giữa răng.

Sứ Veneer nha khoa là gì?

Veneers, nói một cách đơn giản, là một lớp vật liệu phục hồi thay thế men răng của bạn và được gắn vào răng của bạn. Bạn có thể cải thiện nụ cười của mình và thậm chí có được nụ cười sáng hơn, trắng hơn nếu các phương pháp làm trắng khác không hiệu quả. Veneers yêu cầu mài răng rất tối thiểu, thậm chí không cần mài, vì vậy sứ Veneers là một sự thay thế nhanh hơn và an toàn hơn so với phương pháp bọc răng sứ thông thường.

Vậy dán sứ Veneer phù hợp cho trường hợp nào?

  1. Răng của bạn bị ố

Nếu răng của bạn bị ố nghiêm trọng, các phương pháp điều trị làm trắng thông thường có thể không dứt điểm được, trong trường hợp đó, veneers có thể được sử dụng như một phương pháp thay thế để che đi vết ố trên răng của bạn.

  1. Răng có nhược điểm thẩm mỹ

Nhiều người trưởng thành có thể có vết nứt, sứt mẻ trong răng, hoặc nói cách khác là răng bị lệch nhưng veneer có thể che phủ điều này suốt đời, thay vì hàn trám nha khoa chỉ là tạm thời.

  1. Bạn có thể có vấn đề về răng miệng

Nếu bạn có vấn đề về thẩm mỹ mà bạn muốn khắc phục, như răng bị ố hoặc răng bị vẹo, bạn có thể coi dán sứ Veneer là một cách để khắc phục vấn đề.

Sứ Veneer có bền không?

Veneers thường sẽ kéo dài từ bảy đến mười lăm năm mà tại đó họ sẽ cần phải được thay thế. Chăm sóc răng miệng đúng cách có thể sẽ kéo dài suốt đời. Cũng giống như vậy, thói quen nha khoa xấu có thể rút ngắn tuổi thọ của veneers của bạn. Veneers có thể bị nhuộm màu giống như răng thông thường của bạn, vì vậy nếu bạn lấy veneers để che vết rượu hoặc cà phê, họ sẽ cố gắng giảm bớt rượu và cà phê sau đó, hoặc veneers của bạn cũng sẽ bị ố.

Veneers không phải là phương pháp bền lâu vĩnh viên, nhưng chúng sẽ giúp bạn lâu dài. Bạn có thể giữ gìn sức khỏe của veneers bằng cách dùng chỉ nha khoa thường xuyên, đánh răng hai lần mỗi ngày, thường xuyên đến nha sĩ và chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về phương pháp dán sứ Veneer này. Hãy gọi đến số Hotline: 09 456 9999 0 để được bác sĩ Nha khoa Việt Úc tư vấn miễn phí nhé!