Quy trình làm răng Implant an toàn, chính xác và hiệu quả cao

Làm răng Implant là phương pháp thay thế răng đã mất hiệu quả, hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, trồng răng Implant là gì? Quy trình trồng răng Implant ra sao là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân. Chính vì thế, bài viết này nha khoa Việt Úc sẽ chia sẻ với bạn về quy trình làm răng Implant an toàn, hiệu quả và độ chính xác cao.

làm răng Implant

Làm răng Implant an toàn, hiệu quả dài lâu

Làm răng Implant là gì?

Làm răng Implant là phương pháp phẫu thuật đặt trụ Implant để thay thế cho một hoặc nhiều chân răng đã mất đem đến cho bạn những chiếc răng mới như răng thật với màu sắc tự nhiên và chắc khỏe, cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn. Độ bền của răng Implant rất cao, nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì răng có thể tồn tại vĩnh viễn cùng bạn suốt đời.

Quy trình làm răng Implant tại nha khoa Việt Úc

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, bác sỹ sẽ thăm khám xem tình trạng sức khỏe của bệnh nhân như thế nào. Bệnh nhân có bệnh lý gì về răng miệng không? Nếu có thì sẽ xử lý bệnh về răng miệng trước sau đó mới thực hiện làm răng Implant.

Bước 2: Chụp phim xương hàm bằng máy Cone Beam CT 3D

Để kiểm tra mật độ xương của bệnh nhân như thế nào, bác sỹ sẽ dùng máy phân tích xương hàm. Sau đó, dùng phần mềm Simplant để phân tích giả định vị trí cấy ghép răng Implant. Đây là bước bát buộc phải thực hiện để đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn.

làm răng implant 2

Quy trình làm răng Implant tổng quát

Bước 3: Thực hiện cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép 1 răng Implant sẽ mất khoảng 30 – 60 phút tùy trường hợp răng của từng bệnh nhân. Cấy ghép Implant có đau không là điều mà khá nhiều bệnh nhân lo lắng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Việc làm răng Implant không đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Sau khi phẫu thuật đặt trụ Implant bạn chỉ cần nghỉ ngơi 1 – 2 ngày là được. Đối với một số trường hợp bị tiêu xương thì phải ghép thêm xương trước khi đặt trụ thì thời gian nghỉ ngơi sẽ lâu hơn một chút.

Bước 4: Phục hình răng tạm trong thời gian chờ đợi trụ Implant được tích hợp

Trong thời gian chờ đợi vết thương lành và trụ Implant được tích hợp thì bác sỹ sẽ lắp răng tạm cho bạn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng. Trong thời gian này, bạn có thể sinh hoạt và giao tiếp bình thường, nhưng để có thể ăn nhai với răng mới này bạn cần phải đợi một thời gian tích hợp xương của Implant mới được.

Bước 5: Tái khám và kiểm tra kết quả làm răng Implant

Sau khoảng thời gian một tuần, khi vết thương lành thì bạn sẽ đến nha khoa để tái khám lại. Bạn nên đến tái khám đúng theo lịch của bác sỹ.

Bước 6: Bọc răng sứ lên trụ Implant

Sau khi trụ Implant đã tích hợp được với xương thì bác sỹ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng Implant. Hiện nay, có nhiều loại răng sứ có thể dùng để bọc lên răng Implant như răng sứ Emax, Cercon, … Bạn có thể lựa chọn loại bọc răng sứ phù hợp nhất với mình. Bọc răng sứ là bước cuối cùng trong quy trình làm răng Implant.

làm răng Implant

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi làm răng Implant tại nha khoa Việt Úc

Lưu ý: Kết quả làm răng Implant tại NKVU có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, nha khoa Việt Úc là một trong những nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực làm răng Implant. Đến với nha khoa Việt Úc, bạn sẽ trực tiếp được trồng răng Implant dưới đôi bàn tay vàng của Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Phú – Giảng viên khoa răng hàm mặt của đại học Y Hà Nội, cố vấn chuyên môn của tập đoàn Implant Mỹ, Đức, Hàn Quốc. Hãy liên hệ với nha khoa Việt Úc qua số Hotline: 09.456.9999.0 ngay hôm nay để có một hàm răng chắc khỏe, cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn!