Những suy nghĩ sai lầm thường thấy ở niềng răng

Niềng răng, chỉnh nha là cách khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết về răng như hô, móm, khấp khểnh,… Tuy nhiên, có rất nhiều quan điểm sai lầm về chỉnh nha, niềng răng mà khá nhiều khách hàng gặp phải. Vì thế, trong bài viết này, nha khoa Việt Úc sẽ cùng bạn làm rõ những quan điểm sai lầm này.

z1600889277966_608ff089dd3a4b92853ada8656142047

1. Chỉ trẻ em mới niềng răng, chỉnh nha được

Khá nhiều câu hỏi như “30 tuổi có niềng răng được không?” hay “40 tuổi niềng răng có hiệu quả không?” được gửi về cho nha khoa Việt Úc. Mọi người thường quan niệm rằng chỉ trẻ em mới có thể niềng răng được nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.  Bạn hoàn toàn có thể chỉnh nha ở bất kỳ độ tuổi nào chỉ răng miệng còn đầy đủ điều kiện sức khỏe.

Hiện nay, chỉnh nha, niềng răng là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục tình trạng răng hô móm, lệch lạc. Phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian hơn bọc răng sứ nhưng lại đem đến hiệu quả dài lâu, tính thẩm mỹ cao và bảo tồn sức khỏe răng miệng tốt nhất!

 

2. Trong thời gian niềng răng, nụ cười sẽ rất xấu

Lần đầu nhìn thấy mắc cài trong miệng người khác, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy rất xấu. Đây cũng là lý do nhiều bạn ngại niềng răng. Nhưng theo thống kê của một cuộc phỏng vấn những người đang đeo niềng 90% trong số họ đều trả lợi: “Khi đeo niềng, họ cảm thấy tự tin và cười nhiều hơn. Nhìn thấy răng dịch chuyển từng ngày và đều đẹp hơn là điều vô cùng hạnh phúc.”

Bên cạnh niềng răng mắc cài, còn có phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, với đặc tính trong suốt sẽ không ai nhận ra bạn đang niềng răng. Khay niềng Invisalign không cố định trên răng, bạn có thể tháo lắp ra để ăn uống và vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng.

 

3. Niềng răng chỉ để làm đẹp

Mục tiêu của niềng răng – chỉnh nha không phải chỉ có mỗi làm đẹp. Mà mục tiêu quan trọng hơn cả vẫn là nắn chỉnh răng chuẩn khớp cắn, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhất. Một hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt và hạn chế các bệnh răng miệng là kết quả bạn sẽ nhận được sau khi niềng răng.

 

4. Cứ lực kéo mạnh, răng phải đau nhức thì răng mới dịch chuyển nhanh

Đó là quan niệm sai lầm. Có một số bệnh nhân, niềng răng sẽ không cảm thấy đau nhức gì trong suốt quá trình niềng răng mà răng vẫn dịch chuyển theo đúng kế hoạch điều trị. Đồng thời, lực kéo răng sẽ phải dựa trên sự tính toán của bác sĩ. Nếu lực kéo quá mạnh, không chỉ gây đau đớn cho bệnh nhân mà có thể còn phản tác dụng, làm răng yếu đi và có thể tiêu xương chân răng.

Để rút ngắn thời gian niềng răng, bạn chỉ cần làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và đến tái khám định kỳ đúng theo lịch hẹn.

 

5. Niềng răng sẽ rất đau

Niềng răng không đau như bạn vẫn nghĩ. Bạn sẽ chỉ cảm thấy khó chịu vướng víu trong khoảng 3 – 7 ngày khi mới làm quen với mắc cài hay khay niềng trong suốt. Sau đó, bạn sẽ ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Lời khuyên: Khi mới đeo niềng, nếu bạn cảm thấy mắc cài vướng víu, có thể bôi sáp nha khoa để môi, nướu làm quen dần với mắc cài và không còn cảm thấy khó chịu nữa.

Để đảm bảo kết quả niềng răng như ý muốn, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể về quá trình niềng răng, hãy gọi đến hotline: 09 456 9999 0 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp miễn phí nhé.