Không phải cứ niềng răng sẽ đẹp – Xấu hay đẹp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nhiều người bị hô móm, cứ nghĩ niềng răng là sẽ đẹp. Tuy nhiên, sự thật không phải là như thế, không phải cứ niềng răng là chắc chắn sẽ đẹp. Tại sao vậy???

Theo chia sẻ của Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Phú: “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô, móm. Tùy theo nguyên nhân mà sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Nhiều bệnh nhân răng bị hô, móm đã chỉnh nha nhưng không hiệu quả mà cần phải phẫu thuật hàm mới khắc phục được. Bởi vì, nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do cấu trúc xương hàm mà không phải do răng.”

Nhung dieu ban can biet truoc khi nieng rang

Những điều bạn cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng 2 năm không đẹp – Do xác định sai nguyên nhân gây hô, móm

Chị Lê Thị Thanh Hoa (30 Tuổi – Hà Nội) đi niềng răng do bị móm. Nhưng sau 2 năm niềng răng, các răng của chị khớp lai với nhau nhưng răng hàm dưới bị kéo vào trong nhiều quá còn răng hàm trên lại bị chìa ra ngoài nhiều. Đồng thời, xương hàm dưới vẫn nhô ra trước nhiều nên tình trạng móm vẫn không khắc phục được. Sau khi đến nha khoa Việt Úc để kiểm tra tổng quát và chụp phim x – quang, Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Phú xác định nguyên nhân gây nên tình trạng móm của chị là do xương hàm, không thể niềng răng được. Trường hợp của chị Hoa, cần phải phẫu thuật hàm mới khắc phục được.

Còn trường hợp anh Đặng Quang Huy (35 Tuổi – Cao Bằng) đi niềng răng vì bị hô. Nhưng sau gần 2 năm đeo mắc cài, răng anh vẫn bị hô và hàm hô ngày càng nặng hơn. Thấy mất thẩm mỹ, anh đã tìm đến nha khoa Việt Úc để khám và kiểm tra. Do ban đầu không xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng hô là do răng hàm nên anh Huy đã mất nhiều thời gian niềng răng mà không hiệu quả. Sau đó, bác sĩ đã phải phẫu thuật hàm để khắc phục hoàn toàn tình trạng hô cho anh Huy.

benh nhan phau thuat ham ho

Bệnh nhân bị hô hàm sau khi phẫu thuật hàm hô

Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tùy từng trường hợp và nguyên nhân gây nên tình trạng hô

Niềng răng không đẹp và tốn thời gian – do trình độ chuyên môn của bác sĩ kém

Ngoài nguyên nhân, niềng răng không đẹp do xác định sai hướng điều trị ngay từ ban đầu còn một nguyên nhân khác nữa là do trình độ chuyên môn của bác sĩ. Có không ít trường hợp, niềng răng tại các nha khoa kém chất lượng, dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như bị lệch đường cười, bị tụt nướu hay thậm chí tình trạng hô, móm còn bị nặng hơn,…

Bạn có thể xem thêm: Những điều cần biết trước khi niềng răng

Việc niềng răng hỏng, phải làm lại sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của bệnh nhân. Có không ít bệnh nhân tìm đến nha khoa Việt Úc để niềng răng lại với một tâm trạng chán nản. Bởi trước đó đã đeo niềng rất lâu mà không hiệu quả. Thấu hiểu được điều đó, Nha khoa Việt Úc đã thành lập 1 hội đồng chỉnh nha bao gồm 7 bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha ở trong và ngoài nước.

Trước khi tiến hành niềng răng cho bệnh nhân, bác sĩ trực tiếp điều trị sẽ lên kế hoạch niềng răng và đưa ra hội đồng để các bác sĩ hội chẩn và lựa chọn phương pháp niềng răng tối ưu nhất cho bệnh nhân. Vì thế, khi niềng răng tại nha khoa, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không phải lo lắng về việc niềng răng bị hỏng. Trước khi niềng răng tại Việt Úc, bạn được ký hợp đồng để đảm bảo kết quả niềng răng đúng như kế hoạch mà bác sĩ đã đưa ra cho bạn.

Niềng răng là cả một quá trình dài từ 1 – 2 năm, thậm chí có thể lâu hơn. Vì thế, trước khi quyết định niềng răng, bạn phải tìm hiểu thật kỹ để không bị “tiền mất tật mang”. Khi bị hô, móm nhìn bằng mắt thường khó mà phân biệt chính xác được nguyên nhân do hàm hay do răng. Bạn cần đến những nha khoa uy tín để chụp phim và khám trực tiếp. Hãy xác định chính xác nguyên nhân để có phương pháp điều trị  phù hợp nhất cho mình.

Bạn có thể xem thêm: Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Châu Âu tại nha khoa Việt Úc

Nếu bạn cần khám, tư vấn miễn phí và lên kế hoạch điều trị bởi hội đồng bác sĩ chỉnh nha, hãy gọi đến số Hotline: 09 456 9999 0 để đặt lịch khám. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị tốt ưu nhất cho bạn!