Đừng niềng răng nếu bạn chưa biết những điều này

Có nhiều bệnh nhân thắc mắc niềng răng có đắt không? Sau khi tháo niềng có bị hô lại không hay răng có dịch chuyển lại không?

Ở nha khoa nào có tại Hà Nội có dịch vụ niềng răng trả góp?

Và những nỗi lo lắng trước khi niềng răng: niềng răng đau lắm, sợ không ăn uống được, sợ chi phí cao…

👉 👉 Dưới đây là những điều mà bạn nên biết trước khi niềng răng:

Nhung dieu ban can biet truoc khi nieng rang

1️⃣ Chi phí niềng răng hết bao nhiêu?

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp và từng phương pháp niềng răng. Nếu như số tiền niềng răng đang làm các bạn lo lắng, thì các bạn yên tâm hiện nay hầu hết các nha khoa đều có chính sách niềng răng trả góp cho bệnh nhân.

2️⃣️ Tái khám mỗi tháng có cần thiết?

Tái khám định kỳ là một điều cực kỳ cần thiết. Các bác sĩ sẽ thường xuyên theo dõi và đảm bảo kết quả niềng răng đúng như cam kết. Thông thường sau khoảng 1 – 2,5 tháng bạn sẽ đến nha khoa tái khám 1 lần.

3️⃣️ Niềng răng có đau không?

Việc niềng răng ở những giai đoạn đầu sẽ có những khó chịu nhất định. Nhưng những vấn đề này sẽ qua trong vòng 5- 7 ngày. Và ở những lần tái khám định kỳ, bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh về lực kéo nên răng của bạn có thể sẽ đau nhức một chút trong khoảng 1-2 ngày đầu.

4️⃣️ Niềng răng có cải thiện hô, móm, thưa, lệch lạc không?

Tình trạng này có thể cải thiện được nhiều hay không phụ thuộc và nhiều yếu tố như: tình trạng răng ban đầu, sự tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, phương pháp lựa chọn… Trước khi tiến hành điều trị, bạn nên tìm hiểu kỹ về bác sĩ cũng như chất lượng của nha khoa. Đồng thời, phải ký hợp đồng để đảm bảo kết quả niềng răng đúng như kế hoạch điều trị bác sĩ đưa ra. Hiệu quả niềng răng sẽ phụ thuộc 90% vào kinh nghiệm và kế hoạch điều trị ban đầu của bác sĩ.

Nếu như ở nhiều phòng khám chỉ có 1 bác sĩ chuyên về chỉnh nha sẽ lên kế hoạch điều trị dựa trên kinh nghiệm của bác sĩ thì tại nha khoa Việt Úc, kế hoạch điều trị của bạn sẽ phải được thông qua hội đồng chỉnh nha bao gồm 7 bác sĩ chuyên về chỉnh nha: Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Phú (Trưởng phòng khám), Bs Lan – Cố vấn chuyên môn có hơn 20 năm kinh nghiệm chỉnh nha, Bs. Hoài, Bs. Thu Anh, Bs. Ngọc, Bs. Dương, Bs Hương để đảm bảo kết quả niềng răng tốt nhất cho bạn.

Bạn có thể xem thêm hình ảnh một số bệnh nhân niềng răng tại nha khoa Việt Úc

Bệnh nhân niềng răng bác sỹ nha khoa Nguyễn Mạnh Phú

Hình ảnh BN Lân trước và sau khi niềng răng thẩm mỹ

benh-nhan-trang-nieng-rang-mom

Lưu ý: Kết quả niềng răng có thể khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể.

5️⃣️ Niềng răng có phải nhổ răng không?

Không phải tất cả các trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng. Việc chỉnh nha có phải nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của bạn. Thông thường những trường hợp răng hô, vẩu, răng mọc lệch lạc, chen chúc nhiều có thể sẽ phải nhổ răng. Để biết được, niềng răng có phải nhổ răng hay không bạn cần phải đến trực tiếp bs kiểm tra và chụp phim mới biết được.

6️⃣️ Nha khoa nào có dịch vụ niềng răng trả góp uy tín tại Hà Nội?

Hiện tại, hầu hết các phòng khám nha khoa đều có dịch vụ niềng răng trả góp cho bệnh nhân để giúp bệnh nhân giảm bớt nỗi lo lắng về chi phí. Tuy nhiên, thời hạn trả góp và chính sách trả góp tại mỗi nha khoa là khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định niềng răng để đảm bảo quyền lợi cho mình. Hiện tại, nha khoa Việt Úc không chỉ có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm mà chúng tôi còn có chính sách trả góp lãi suất 0% trong 6 – 12 tháng cho khách hàng niềng răng tại nha khoa.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về: Chính sách niềng răng trả góp tại nha khoa Việt Úc.

so-sanh-nieng-rang-trong-suot-va-nieng-rang-mac-cai

Sự khác biệt của niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt

7️⃣️ Nên niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt?

Dù bạn chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt thì kết quả cuối cùng vẫn như nhau. Nhưng chi phí của các loại niềng răng lại khác nhau do tính thẩm mỹ và ưu nhược điểm của từng loại niềng răng.

+ Nếu như niềng răng mắc cài giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng niềng răng mắc cài lại không có tính thẩm mỹ cao, gây vướng víu, khó chịu hơn so với niềng răng trong suốt. Thời gian đến nha khoa sẽ nhiều hơn, do mắc cài có thể bị bong tuột trong quá trình niềng răng. Đồng thời, việc thường xuyên bong tuột mắc cài có thể làm cho thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

+ Nếu như niềng răng trong suốt tính thẩm mỹ cao, có thể tháo lắp dễ dàng trong quá trình niềng răng, không khó chịu, vướng víu, rút ngắn thời gian niềng răng được 1-2 tháng so với niềng răng mắc cài. Nhưng chi phí niềng răng trong suốt lại cao hơn.

=> Tùy theo tình hình kinh tế, yêu cầu công việc có phải giao tiếp nhiều hay không mà bạn có thể lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp cho mình.

———-💫💫💫———-

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về niềng răng mà bạn cần biết trước khi quyết định niềng răng. Hy vọng qua những thông tin mà nha khoa Việt Úc vừa chia sẻ có thể giúp bạn lựa chọn được phương pháp niềng răng và địa chỉ niềng răng tốt nhất cho mình. Niềng răng là quá trình lâu dài, không phải cứ niềng răng là sẽ đẹp. Trình độ chuyên môn của bác sĩ quyết định 90% đến hiệu quả của việc niềng răng. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nha khoa để niềng răng nhé!

Bạn có thể xem thêm: Nguyên nhân của việc niềng răng bị hỏng

 Chúc các bạn sớm có hàm răng đẹp. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp thêm, hãy gọi đến số Hotline: 09 456 9999 0 hoặc truy cập trực tiếp website: https://nhakhoavietuc.com/ để được tư vấn cụ thể nhé!