Cách chỉnh răng mọc lệch tại nhà có hiệu quả không?

Răng mọc lệch là tình trạng răng mọc không theo phương thẳng đứng sát khít với các răng trên cung hàm. Không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai, sức khỏe răng miệng mà răng mọc lệch lạc còn làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt trầm trọng. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào nhanh chóng và tiết kiệm nhất?

Có thể chỉnh răng mọc lệch tại nhà hay không?

Răng mọc lộn xộn, chen chúc, lệch lạc bạn không thể tự chữa tại nhà mà phải đến phòng nha được thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay, việc chỉnh răng mọc lệnh không hề khó khăn, thậm chí rất dễ dàng, không phẫu thuật, không đau đớn, không cần nghỉ dưỡng có thể điều trị tại gia.

Mài răng để chỉnh răng mọc lệch

Đối với răng mọc lệch ở mức độ nhẹ, một số nha khoa có thể áp dụng kỹ thuật này. Phương pháp này mài bỏ bớt phần men răng bên ngoài tại vị trí răng bị kênh lệch, giúp răng đều và cân đối với răng còn lại trên cung hàm.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là mài răng không phải là cách khắc phục răng mọc lệch tận gốc đối với các trường hợp lệch nặng nên chọn phương pháp khác. Tại Việt Úc, bác sĩ khuyến cáo bạn không nên áp dụng phương pháp này.

Hinh anh benh nhan Pham The L nieng rang tai nha khoa

Ảnh bệnh nhân chỉnh răng mọc lệch tại VIệt Úc

Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tùy vào mức độ lệch lạc của răng

Bọc răng sứ cách chỉnh nha tại nhà hiệu quả

Đây là kỹ thuật phục hình và thẩm mỹ những chiếc răng xấu về màu sắc, hình dạng và cũng phần nào giúp răng trông đều đặn hơn thôi chứ không thể trị tận gốc răng mọc lệch được.

Kỹ thuật này không làm răng bị mọc lệch lạc thay đổi nhiều và kết quả đạt được còn tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng. Nếu răng lệch nhiều khi bọc sứ muốn cải thiện được cần phải điều trị tủy, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Vì thế, bọc răng sứ chỉ được áp dụng đối với trường hợp răng lệch nhẹ.

Bạn có thể xem chi tiết về: Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Việt Úc

Niềng răng mọc lệch – Cách nắn chỉnh răng mọc lệch hiệu quả nhất

So với các cách chỉnh răng mọc lệch trình bày ở trên, niềng răng được xem là phương pháp chữa răng mọc lệch hiệu quả nhất được nhiều bác sĩ nha khoa chỉ định áp dụng.

Hình ảnh bệnh nhân Phương Linh sau khi kết thúc quá trình niềng răng

Hình ảnh bệnh nhân niềng răng mọc lệch tại Việt Úc

Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tùy từng bệnh nhân

Niềng răng có khả năng nắn chỉnh linh hoạt nên dù là trường hợp nặng hay nhẹ đều có thể áp dụng được. Kết quả niềng răng mang lại rất cao, răng sau khi niềng được sắp xếp, dịch chuyển về vị trí mới hơn, giúp răng đều đặn hơn trên cung hàm, việc ăn nhai được đảm bảo, các bệnh lý răng miệng như sâu răng khó xảy ra vì răng đã trở về đúng vị trí, không phải bị chen chúc, lệch lạc. Hiệu quả niềng răng duy trì đến trọn đời, không tái phát tình trạng răng mọc lệch. Nhưng để đảm bảo kết quả niềng răng, bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín cũng như tìm hiểu kỹ về quy trình niềng răng trước khi tiến hành niềng răng.

Nếu bạn cần sự tư vấn chi tiết về các phương pháp nắn chỉnh răng mọc lệch trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn theo địa chỉ bên dưới để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Nha Khoa Việt Úc

Phone symbol Hotline: 09.456.9999.0 (Tư vấn miễn phí 24/24h).

Hospital Facebook Địa chỉ: 630 Trường Chinh – Ngã tư sở – Đống Đa – Hà Nội.