Tư vấn trồng răng Implant từ bác sĩ Đại học Y Hà Nội

Trồng răng Implant là một kỹ thuật chuyên môn tiên tiến và được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình răng đã mất. Tuy nhiên, trồng răng Implant cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu thực hiện không kỹ thuật. Hãy cùng lắng nghe những tư vấn trồng răng Implant từ Ths. bs. Nguyễn Mạnh Phú – Giảng viên chuyên khoa răng hàm mặt đại học Y Hà Nội.

Tu van trong rang Implant

Ths.Bs. Nguyễn Mạnh Phú trồng răng Implant cho bệnh nhân

TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Implant là một trụ nhỏ làm bằng Titanium được phẫu thuật đặt trong xương hàm để nâng đỡ cho cầu răng, mão răng hay hàm giả.

TƯ VẤN TRỒNG RĂNG IMPLANT DÀNH CHO BẠN

Những trường hợp nào nên trồng răng Implant?

– Mất răng.

– Răng hư hỏng, tổn hại không có khả năng ăn nhai.

Lợi ích của việc trồng răng Implant là gì?

  1. Lợi ích chức năng:
  • Phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.
  • Giúp phát âm dễ dàng hơn.
  1. Lợi ích cảm xúc:
  • Tăng tính thẩm mỹ.
  • Tăng sự tự tin khi giao tiếp.
  • Duy trì hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên.

Tư vấn trồng răng Implant từ bác sĩ chuyên khoa

TƯ VẤN CÔNG NGHỆ TRỒNG RĂNG IMPLANT TỐT NHẤT HIỆN NAY

Hiện tại, ngoài kỹ thuật chuyên môn trồng răng Implant thông thường còn có công nghệ trồng răng Implant I-Tech. Sự ra đời của công nghệ này giúp bệnh nhân an tâm hơn về các rủi ro do ngoại cảnh mang lại và tăng tỷ lệ thành công lên đến 100%. Ngoài ra, công nghệ I-Tech còn có khả năng giúp bệnh nhân gắn răng ngay mà không phải chờ đợi lành thương.

Tại sao nên ứng dụng công nghệ I-Tech?

Implant là một kỹ thuật chuyên môn cấy ghép thay thế răng đã gãy rụng hoặc tổn hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng có khả năng làm được công nghệ này. Theo thống kê của hiệp hội Implant thế giới 100% bác sĩ có thể cấy ghép Implant theo cảm tính và dựa theo chuyên môn lâu năm. Các vấn đề biến chứng và cắm sai lệch do cảm tính bác sĩ và ngoại cảnh tác động đến bác sĩ xảy ra khá phổ biến mà bệnh nhân không thể cảm nhận được điều đó.

Theo tư vấn trồng răng Implant của các bác sĩ chuyên khoa Implant, Implant I-Tech là sự lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân. Công nghệ trồng răng Implant I-TECH giúp bệnh nhân có răng ngay mà không phải chờ đợi lành thương. I-TECH ứng dụng công nghệ 3D giúp xác định chính xác vị trí cấy răng, không xâm lấn và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, giúp vết thương lành nhanh chóng.

Công nghệ trồng răng Implant I-Tech có gì khác biệt với các phương pháp truyền thống?

+ Ứng dụng kỹ thuật số hóa trên phần mềm 3D mô phỏng loại implant và vị trí phù hợp trước khi trồng răng.

+ Sử dụng khay định hướng phẫu thuật giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí trồng răng.

+ Rút ngắn các thao tác lâm sàng, giảm thời gian trồng răng chỉ còn 15 phút.

+ Ứng dụng công nghệ giúp bệnh nhân không sưng, không đau và an toàn tuyệt đối.

+ Khả năng ứng dụng có răng tức thì ngay trong ngày.

+ Bảo hành lên đến 30 năm.

Xem thêm: Cấy ghép Implant có đau không?

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Quy trình trồng răng quyết định rất nhiều đến kết quả niềng răng. Trước khi trồng răng, bạn nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn trồng răng Implant, khám tổng quát xem tình trạng răng hiện tại của mình như nào. Đối với trường hợp mất răng lâu ngày, đặc biệt là răng hàm rất dễ gặp phải tình trạng tiêu xương. Đối với những trường hợp này cần cấy ghép xương trước mới có thể trồng răng được. Dưới đây là quy trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế để bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Thăm khám, tư vấn trồng răng Implant

+ Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể.

+ Chụp CT Cone Beam để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Chụp ảnh và lấy dấu hàm mô phỏng 3D. Và từ các tư liệu đó, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị và đặt lịch hẹn cho bạn để thực hiện cấy ghép Implant.

Bước 2: Thực hiện cấy ghép răng Implant

+ Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ dặn dò những lưu ý cần thiết để ca phẫu thuật diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất.

+ Bạn sẽ được gây tê để không cảm thấy đau hay khó chịu khi thực hiện. Phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 15 phút / 1 Implant.

+ Riêng kỹ thuật All on 4, All on 6 thông thường sẽ mất khoảng 4h/1 hàm. Nếu áp dụng công nghệ I – Tech chỉ mất 2h/ 1 hàm.

+ Sau khi cấy ghép răng Implant, bạn chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày. Sau đó, bạn sẽ sinh hoạt bình thường.

Bước 3: Phục hình tạm hoặc phục hình vĩnh viễn

+ Bác sĩ sẽ làm răng tạm sau khi cấy ghép răng Implant cho bạn.

Lưu ý: Răng tạm không dùng để nhai, mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, ăn nhai nhẹ nhàng với răng tạm.

+ Bác sĩ sẽ kiểm tra khi bệnh nhân sử dụng công nghệ I-Tech mức độ sẽ tiến hành thực hiện phục hình răng vĩnh viễn cho bệnh nhân.

Bước 4: Tái khám  kiểm tra kết quả cấy ghép răng Implant

+ Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Bạn sẽ quay lại  nha khoa để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên Implant

+ Sau khi đặt Implant thường trong ngày hoặc sau 3 tuần, 3 tháng (dựa vào công nghệ I – Tech mức độ mà bệnh nhân sử dụng ), răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ cho bệnh nhân để kiểm tra sức khỏe.

Hy vọng qua những tư vấn trồng răng Implant trên đã có thể giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết cho mình trước khi tiến hành trồng răng. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ trồng răng uy tín tại Hà Nội, hãy đến với nha khoa Việt Úc. Trải qua hơn 12 năm hoạt động và phát triển, Việt Úc đã trồng răng Implant thành công cho hơn 10.000 bệnh nhân, đem đến cho họ hàm răng chắc khỏe.

Đặc biệt, với việc nghiên cứu và áp dụng thành công kỹ thuật trồng răng Implant Itech, chúng tôi đã đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Mọi lo lắng về trồng răng Implant có đau không, có biến chứng không đã được xóa tan hoàn toàn. Chỉ sau 10 – 15 phút, bạn đã có răng Implant chắc khỏe như răng thật. Hãy liên hệ với nha khoa Việt Úc qua Hotline: 09.456.9999.0 để được khám và tư vấn phương pháp trồng răng Implant tối ưu nhất cho những chiếc răng đã gãy rụng của bạn.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Việt Úc?