Thời gian sử dụng của răng sứ

Thời gian sử dụng của răng sứ? Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe? Bọc răng sứ loại nào tốt nhất? Bọc răng sứ được bao lâu? Sau đây bạn hãy cùng nha khoa Việt Úc giải đáp những thắc mắc trên nhé!

thoi gian boc rang su 1

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Bọc răng sứ là quá trình tạo cùi răng từ răng thật và sau đó lắp răng sứ lên trên để bảo vệ và phục hồi chức năng lẫn hình dáng. Bọc răng sứ phải trải qua quá trình gây tê và vấn đề này đã được giải quyết bằng thuốc tê. Mài răng sẽ không ảnh hưởng hay làm tổn hại đến các răng kế bên, chân răng hay nướu răng. Qúa trình bọc răng sứ thao tác đơn giản, nhanh chóng và chắc chắn là sẽ không ảnh hưởng hay tổn hại đến sức khỏe của bạn như bạn thường lo nghĩ. Mài răng điều đầu tiên Bác sĩ và bệnh nhân nghĩ đến là tủy răng, với những chiếc răng khỏe mạnh không viêm nhiễm  thì tủy răng luôn được bảo tồn. Tuy nhiên, với những trường hợp như sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng, gãy ngang răng hay những trường hợp răng hô lệch lạc thì có nguy cơ lấy tủy cao.

thoi gian boc rang su 2

Thời gian bọc răng sứ là bao lâu ?.

Bọc răng sứ loại nào tốt?

 Nếu để nói đến răng sứ tốt thì răng sứ Cercon đáp ứng tốt mọi yêu cầu từ thẩm mỹ đến chức năng. Răng sứ cercon có màu sắc sống động và sắc nét như răng thật, về lâu dài thì không đen viền nướu hay đổi màu như các loại sứ thông thường khác. Răng sứ cercon có độ bền, độ uốn cong đến 90Mpa được thiết kế hoàn toàn tự động dựa trên máy tính phần mềm CAD/CAM với nguyên vật liệu được nhập khẩu từ Đức. Tuy nhiên, sứ cercon có giá thành hơi cao nhưng với những ưu điểm mà chúng mang lại thì đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi đến bọc răng sứ tại nha khoa Việt Úc chúng tôi.

thoi gian boc rang su 3

Làm sao để bọc răng sứ được lâu nhất

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu?

Để răng sứ sử dụng được lâu dài thì tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

     – Loại răng sứ mà bạn chọn để phục hình,một loại sứ tốt và chất lượng sẽ có đô bền.

     – Vị trí răng phục hình. Vì răng hàm chịu lực nhai mạnh nên sau khi phục hình bạn cần tránh và hạn chế những thực phẩm quá cứng hay quá dài

     – Tay nghề Bác sĩ. Một Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm phục hình sứ nhiều sẽ là một lợi thế cho bạn, nếu kĩ thuật mài răng và lấy mẫu đạt kĩ thuật thì tuổi thọ của răng sẽ lâu dài hơn.

     – Mô răng thật. Với những răng bị hỏng nặng, mô răng còn quá ít thì thường bác sĩ sẽ tái tạo cùi bằng cùi giả hoặc cắm chốt. Với những răng này thì càng gìn giữ và có chế độ ăn uống khắc khe hơn nhất là với thức ăn quá cứng.

thoi gian boc rang su 4

Thời gian sử dụng răng sứ

     – Cách chăm sóc và bảo vệ răng sứ. Bạn không nên phân biệt và nghĩ rằng răng sứ không cần chăm sóc cũng như bảo vệ nhiều. Mà ngược lại đã răng giả thì cần phải cẩn thận khi ăn uống và vệ sinh. Nên chải răng vào buổi sáng và tối, dùng bàn chải lông mềm động tác nhẹ nhàng và đừng quên định kỳ 6 tháng đến tái khám 1 lần để Bác sĩ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và cùi răng. Thường xuyên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, với những cầu răng thì ngoài chỉ nha khoa bạn cần phải sử dụng cây luồn chỉ để lấy sạch thức ăn thừa.

Để được tư vấn thêm và kiểm tra tình trạng răng miệng miễn phí. Bạn hãy gọi cho số hotline 09.456.9999.0. hoặc đến trực tiếp  cơ sở của NHA KHOA VIỆT ÚC 630 TRƯỜNG CHINH để được nha sỹ chúng tôi giải đáp giúp bạn

Hãy chăm sóc cho nụ cười của bạn ngày hôm nay cùng với Nha khoa Việt Úc.