Thẩm mỹ cười hở lợi giải pháp tối ưu trong chữa cười hở lợi

Một cô gái, không cần nhan sắc trời phú, chỉ cần giữ cho mình nụ cười rạng rỡ là đủ. Sự thực là con gái đẹp nhất khi cười, từ cử chỉ hành động đều toát lên sự tự tin, yêu đời thì luôn thu hút người đối diện. Nhưng bạn không may mắn có nụ cười hở lợi, điều này làm mất đi sự duyên dáng khi cười cũng như sự tự tin của bạn. Đừng quá lo lắng, với sự phát triển của y học nhiều phương pháp thẩm mỹ cười hở lợi ra đời đem lại hiệu quả điều trị cao, giúp khắc phục khiếm khuyết của nụ cười.

Các trường hợp cần chữa cười hở lợi

Các trường hợp cần chữa cười hở lợi

Cười hở lợi là gì?

Thông thường, một nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: Răng, môi, lợi. Khi cười phần lợi lộ quá nhiều trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên thì được gọi là cười hở lợi. Thẩm mỹ cười hở lợi là giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp này.

Nguyên nhân cười hở lợi?

Có nhiều nguyên nhân gây ra cười hở lợi như: Thân răng ngắn, răng phát triển không hoàn toàn, cơ kéo môi trên ngắn, lợi quá phát triển chùm lên thân răng, cấu trúc xương hàm phát triển quá phát,…Tùy vào từng nguyên nhân cười hở lợi mà có biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

Hậu quả của cười hở lợi có thể bạn không biết

Cười hở lợi không phải bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, nhưng nó gây ra một số ảnh hưởng cho bạn như:

+ Mất thẩm mỹ khi nói cười, lợi bị hở ra quá nhiều khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp.

+ So với hàm răng, nụ cười bình thường thì nó gây khó khăn hơn trong sinh hoạt.

+ Nếu cười hở lợi của bạn do một số nguyên nhân nghiêm trọng như xương hàm quá phát triển, răng hô thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu để lâu dài.

Thẩm mỹ cười hở lợi hiệu quả nhanh chóng

Thẩm mỹ cười hở lợi hiệu quả nhanh chóng

Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ cười hở lợi sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng người

Các phương pháp thẩm mỹ cười hở lợi hiệu quả

Hiện nay, có 2 phương pháp chữa cười hở lợi phổ biến là phẫu thuật cười hở lợi và chữa cười hở lợi không phẫu thuật. Tùy vào nguyên nhân gây cười hở lợi các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp thẩm mỹ cười hở lợi phù hợp nhất với bạn.

1. Tiêm botox chữa cười hở lợi

– Là phương pháp đơn giản mà hiệu quả tức thì. Bác sĩ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi trên giúp nụ cười thu hẹp nhiều theo chiều đứng. Quá trình thực hiện chỉ sau 30 phút và khách hàng có thể sinh hoạt, học tập, làm việc mà không mất thời gian nghỉ dưỡng. Nhược điểm của tiêm botox là kết quả chỉ duy trì trong thời gian 6 – 8 tháng. Sau khoảng thời gian đó, bạn phải thực hiện tiêm lại để duy trì.

2. Niềng răng chữa cười hở lợi

– Phương pháp thẩm mỹ cười hở lợi này được áp dụng khi nguyên nhân gây nên cười hở lợi do răng. Bác sĩ sử dụng các khí cụ chỉnh nha điều chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ, từ đó cải thiện tình trạng cười hở lợi của bạn. Với phương pháp này kết quả điều trị được duy trì lâu dài và vĩnh viễn nhưng bạn cần điều trị trong thời gian lâu.

3. Phẫu thuật chữa cười hở lợi

Thẩm mỹ cười hở lợi bằng phẫu thuật sẽ được chia thành 2 phương pháp sau:

+ Phẫu thuật cười hở lợi do xương ổ răng phát triển: Bác sĩ áp dụng phương pháp Lefort 1 di chuyển xương ổ răng theo chiều lên trên giúp lấy lại thẩm mỹ nụ cười. Đây là phương pháp khó và cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao tránh gây biến chứng về sau.

quy trình thẩm mỹ cười hở lợi

Quy trình thẩm mỹ cười hở lợi

+ Phẫu thuật cười hở lợi do lợi quá phát triển: Trường hợp này se tiến hành cắt phần lợi thừa. Đây chỉ là một dạng tiểu phẫu trong nha khoa nên bạn yên tâm nó không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Tại Nha Khoa Việt Úc có đội ngũ y, bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm tu nghiệp nước ngoài cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn chuẩn quốc tế. Chúng tôi đảm bảo quá trình thẩm mỹ cười hở lợi của bạn đạt kết quả cao nhất và an toàn tuyệt đối.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu về thẩm mỹ cười hở lợi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại, hãy gọi đến số Hotline 09.456.9999.0 để được tư vấn và giải đáp miễn phí. Chúc bạn sớm có nụ cười đẹp như mong muốn!