Tại nha khoa Việt Úc niềng răng có đau không ?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha được áp dụng phổ biến cho những trường hợp răng mọc bất thường, lệch lạc kém xinh trên cung hàm. Hiện nay có rất nhiều trường hợp khách hàng cảm thấy buồn lòng về hàm răng của mình như trên, mong muốn được thay đổi tình trạng này. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn tỏ ra khá e ngại trong việc thực hiện niềng răng bởi lo lắng chỉnh nha gây ra đau đớn, ảnh hưởng đến xương hàm…Niềng răng có đau không phải chăng cũng đang là mối băn khoăn của bạn ? Phòng khám Nha khoa Việt Úc sẽ giúp bạn giải tỏa băn khoăn này.

Có nên niềng răng không ?

Niềng răng chỉnh nha được hiểu theo cách đơn giản là cách sử dụng các khí cụ gắn lên răng, tác động lực kéo giúp dịch chuyển các răng đến vị trí mong muốn. Kỹ thuật này được các bác sĩ chỉ định cho những trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc, khớp cắn ngược…nhằm giúp sắp xếp hợp lý các răng này, tạo hình cho một cung hàm đẹp và cân xứng.

 

Nieng rang co an toan khong 1

Chỉnh nha niềng răng giúp bạn có một khuôn hàm đẹp và cân xứng

 

Vậy có nên niềng răng không ? Câu trả lời là có nếu bạn muốn:

  • Chỉnh sửa lại vị trí những chiếc răng kém xinh trên cung hàm.
  • Tự tin với một hàm răng đều thẳng tắp.
  • Thuận tiện hơn trong việc ăn nhai.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng.

Bởi những vấn đề bất thường xung quanh việc mọc răng đều gây ra không  ít phiền toái cho chủ nhân. Cụ thể như: những chiếc răng mọc lệch lạc sẽ tạo nên sự khập khiễng trên cung hàm, khiến nụ cười kém duyên. Đối với hàm hô, móm bạn khó có thể khép kín môi, việc nhai cắn thức ăn cũng gặp khó khăn, lực nhai không thể dàn đều trên cung hàm, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các răng chịu lực nhai nhiều…Bên cạnh đó, trường hợp những răng mọc khấp khểnh sẽ tạo các kẽ răng khiến thức ăn dễ bị lắng đọng, dễ hình thành mảng bám, nguy cơ mắc bệnh răng miệng cũng vì vậy mà cao hơn người bình thường.

 

Chinh nha nieng rang co an toan khong 2

chỉnh nha niềng răng giúp sửa lại vị trí những chiếc răng kém xinh trên cung hàm.

 

Niềng răng có đau không ?

Về cơ bản, khi bạn chỉnh nha niềng răng, các bác sỹ sẽ dùng nhiều cách để di chuyển các răng của bạn về trạng thái đẹp nhất. Chính vì vậy, đau là cảm giác bắt buộc phải có khi bạn niềng răng. Nhưng với tùy vào tay nghề của bác sỹ hay với tùy phương pháp niềng răng mà nỗi đau này sẽ ít hay nhiều. Ví dụ như với phương pháp niềng răng trong suốt invitech, nỗi đau bạn cần phải trải qua nhờ vào công nghệ mới mà gần như sẽ được giảm thiểu một cách tối đa

Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình một cơ sở nha khoa Uy tìn và đáng tin cậy để giảm đi nhiều nhất nỗi đau phải trả qua.

Lựa chọn trung tâm chỉnh nha uy tín để thực hiện niềng răng

Bác sĩ thực hiện chỉnh nha được coi là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định sự thành công của một ca điều trị Vì vậy, lựa chọn một trung tâm chất lượng đáng tin cậy đông nghĩa với tỉ lệ thành công cao. Một bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo quá trình chẩn đoán, lên phác đồ điều trị chính xác, không mất nhiều thời gian của bệnh nhân, quá trình niềng răng không có sự sai lệch phải khắc phục.

 

Chinh nha nieng rang co an toan hay khong 3

Nên chỉnh nha niềng răng tại các phòng khám uy tín để có kết quả tốt

 

Bên cạnh đó, niềng răng chỉnh nha là quá trình mất khá nhiều thời gian điều trị. Thông thường, thời gian chỉnh nha dao động trong khoảng 18 – 36 tháng tùy trường hợp. Trong khoảng thời gian này, sự hợp tác của bệnh nhân là điều rất quan trọng quyết định sự thành công của điều trị.

+ Trong thời gian mang niềng răng, việc vệ sinh răng miệng cần được chú trọng hơn bình thường. Trước và sau khi ăn bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để loại bỏ mảng bám hiệu quả .

+ Bệnh nhân chú ý sử dụng thức ăn mềm, tránh nhai thức ăn cứng, dai, dẻo làm hư hại đến khí cụ hỉnh nha và răng.

+ Bệnh nhân tuân thủ lịch khám nha khoa định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, đảm bảo tiến độ dịch chuyển răng theo đúng kế hoạch.

 

Chinh nha nieng rang co an toan khong 4

Vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng khi chỉnh nha niềng răng

 

Bên cạnh công nghệ niềng răng mắc cài truyền thống, tại nha khoa Việt Úc có sử dụng kỹ thuật niềng răng bằng công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện  nay- công nghệ niềng răng invitech hỗ trợ quá trình chỉnh nha nhanh chóng, không gây đau nhức trong khi niềng răng.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn không còn băn khoăn có nên niềng răng không ? Các bác sĩ tại trung tâm sẽ giúp bạn thực hiện niềng răng chỉnh nha tiết kiệm thời gian và kết quả đem lại cao nhất.