Tác hại của việc bọc răng sứ không an toàn – Hậu quả khôn lường

Gần đây nhu cầu bọc răng sứ gia tăng đột biến, nhiều nha khoa mọc lên mà không có giấy phép. Vì chạy theo doanh thu mà bất chấp các chiêu trò, thực hiện bọc răng sứ giá rẻ để thu hút nhiều người quan tâm, gây ra tác hại của việc bọc răng sứ không an toàn, làm sai chỉ định của y khoa khiến nhiều người chỉ sau 1 thời gian ngắn, răng bị hỏng, phải điều trị rất phức tạp.

hau qua viec boc rang su sai cach

Thật sai lầm khi rất nhiều người có tâm lý ham rẻ, vội vàng lựa chọn những địa chỉ bọc răng sứ giá rẻ để cuối cùng “tiền mất, tật mang”. Thực tế, “giá cả” đi đôi với chất lượng, các tác hại của việc bọc răng sứ sai chỉ định như: Bị tụt lợi, răng bị yếu ăn nhai không tốt, hôi miệng, đen chân răng…

Tác hại của việc bọc răng sứ không đúng cách

Không ít người phải trả giá với các tai biến nặng nề khi bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ ở những nha khoa yếu kém cả chuyên môn, lẫn cơ sở vật chất. Khi kỹ thuật bọc răng sứ không được đảm bảo an toàn, biến chứng là điều khó tránh khỏi.

Các tác hại của việc bọc răng sứ không an toàn có thể kể đến như:

Tổn thương tủy răng do bị mài răng “quá đà”. Thực tế, các bác sĩ thường có thiên hướng mài răng càng nhiều, càng tốt để lắp răng sứ cho đẹp. Nếu mài răng bọc sứ không đúng cách có thể chạm đến tủy răng, khiến răng yếu đi và khó ăn nhai thức ăn cứng. Những thức ăn chua, cay, nóng, lạnh sẽ gây ê buốt khó chịu.

Ảnh hưởng đến tổ chức nha chu, vì mối nối giữa răng thật và răng bọc sứ không khít. Tạo ra lỗ hổng khiến thức ăn đọng lại, phẩn hủy tạo nên vi khuẩn ảnh hưởng đến nha chu, dẫn đến viêm lợi, đen chân răng, hở cổ chân răng…

Nguyên nhân chính dẫn đến bọc răng sứ hỏng là do 3 nguyên nhân chính:

  • Trình độ chuyên môn của bác sĩ
  • Quá trình chế tạo răng
  • Vật liệu kém chất lượng

Đây đều là những trường hợp rất dễ gặp tại các cơ sở nha khoa yếu kém chuyên môn. Do đó, nếu đang có ý định cải thiện các chức năng nha khoa, bạn nên tìm hiểu kỹ về trình độ bác sĩ và mức độ uy tín của đơn vị sắp đến. Đặc biệt là công nghệ ứng dụng tại mỗi cơ sở lại không hề giống nhau.

“Chọn mặt gửi vàng” đúng cơ sở nha khoa uy tín

Để có một ca làm răng sứ an toàn, hiệu quả, bạn cần tìm hiểu và chọn lựa nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề thực sự tốt. Làm răng sứ có gây đau ê khi bắt đầu làm, nhưng điều này phụ thuộc nhiều vào độ nhạy cảm của từng người và tay nghề bác sĩ. Nhiều trường hợp khách hàng chia sẻ là không đau như họ tưởng, bởi đã có trang thiết bị hiện đại và bác sĩ giỏi.

Nói đến đây, các bạn đã hiểu việc quan trọng khi tiến hành làm răng sứ cần phải lựa chọn một địa điểm uy tín và trình độ tay nghề của bác sĩ cần thiết như thế nào rồi chứ.

Tại nha khoa Việt Úc, với gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ, đã quy tụ được đội ngũ y bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu tại các trường y khoa nổi tiếng như Đại Học Y Hà Nội, Đại học Harvard Mỹ,… , sẽ đem đến cho quý khách các dịch vụ chăm sóc điều trị về Nha khoa trong điều kiện tốt nhất, chuyên nghiệp nhất với chi phí hợp lý nhất.

Đặc biện với mặt dán sứ Skin Veneer, bác sĩ chỉ cần làm mỏng mặt trước của răng khoảng 0,3 – 0,6 mm (đối với trường hợp răng hô hay răng quá dày) hoàn toàn không mài nhỏ răng, không xâm lấn đến mô răng thật. Quy trình dán sứ Veneer được tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế với 6 bước để đảm bảo khách hàng có được nụ cười đẹp thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt

quy trinh dan su veneer

Quy trình dán răng sứ Veneer an toàn

Thông qua bài viết này, các bạn có thể thấy tác hại của việc bọc răng sứ giá rẻ không an toàn sẽ gây ra kết quả như thế nào rồi chứ. Vì vậy, dù bạn có muốn đẹp đến đâu cũng cần cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn nha khoa uy tín trước khi quyết định thực hiện. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về tác hại của việc bọc răng sứ hay sức khỏe răng miệng của mình, bạn hãy gọi đến Hotline: 09 456 9999 0/ 1800 6279 để được bác sĩ Nha khoa Việt Úc tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: mặt dán sứ Skin Veneer là gì?